• TINHHOANET

Cảnh sát Malaysia: Đoàn Thị Hương ra tay quyết liệt với Kim Jong Nam

Tại phiên tòa hôm 10/10, một cảnh sát điều tra Malaysia nói rằng các video từ camera an ninh cho thấy Đoàn Thị Hương có hành động quyết liệt trong vụ sát hại người nghi là Kim Jong Nam, “hoàn toàn khác biệt” với lần diễn tập hai ngày trước đó.

Bị cáo Đoàn Thị Hương được cho là hành động “quyết liệt” trong khi sát hại người được cho là ông Kim Jong Nam, (Ảnh: Houstonchronicle)

Tại phiên toà hôm 10/10, cảnh sát Wan Azirul Nizam Che Wan Aziz cho biết, Đoàn Thị Hương bị camera an ninh quay được khi đang thực hành với một người khác tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur hôm 11/2, hai ngày trước vụ sát hại.

Reuters dẫn lời cảnh sát Wan Azirul nhận định, hành vi của Đoàn Thị Hương trong hai đoạn video của camera an ninh “hoàn toàn khác biệt” khi cô được cho là diễn tập và khi thực sự ra tay.

Video đầu tiên được ghi hình ngày 11/2 ở tầng 3 tại ga đi sân bay Kuala Lumpur 2. Khi đó, Đoàn Thị Hương tiến sát gần đến một người không rõ danh tính, dùng khăn chùi “nhẹ nhàng” lên mặt của ông này.

Ngay sau đó nghi phạm đã xin lỗi, cúi đầu thành khẩn rồi lặng lẽ rút đi”, cảnh sát Wan Azirul cho biết.

Tuy nhiên, khi Đoàn Thị Hương ra tay tương tự với người được cho là Kim Jong Nam vào ngày 13/2, cảnh sát Wan Azirul nói: “Nữ nghi phạm hành động quyết liệt giống như đang tấn công ông ấy. Bị cáo Đoàn di chuyển rất nhanh và vội vã”.

Cũng trong phiên toà ngày 10/10, nhà chức trách Malaysia cho biết đã tìm thấy chất độc thần kinh VX trên mặt và quần áo của người nghi là Kim Jong Nam.

Nhà hóa học Raja Subramaniam của Malaysia khẳng định, người nghi là ông Kim Jong Nam có 0,2 mg VX/1 kg trọng lượng cơ thể. Liều lượng này đủ để đầu độc nạn nhân trong tức khắc.

Công dân Triều Tiên với hộ chiếu Kim Chol được cho là Kim Jong Nam, anh trai cùng cha khác mẹ với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, bị sát hại tại sân bay Kuala Lumpur 2 vào ngày 13/2. Nguyên nhân tử vong là do nhiễm chất độc thần kinh VX.

Đoàn Thị Hương và nghi phạm Indonesia Siti Aisyah, đều tuổi ngoài 20, bị cáo buộc sát hại ông Kim hôm 13/2 bằng cách bôi chất độc thần kinh VX lên mặt nạn nhân. Hai người bị bắt vài ngày sau đó và đang đối mặt với án tử hình bằng cách treo cổ nếu bị kết tội. Cả hai đều không nhận tội sát hại người nghi là anh cùng cha khác mẹ lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un. Các bị cáo khai bị lừa, tưởng rằng họ đang tham gia trò chơi khăm trong chương trình truyền hình thực tế.

TinhHoa tổng hợp

x