• TINHHOANET

Cảnh sát bắt giữ chiến binh nhí ISIS đeo đai bom tự sát

Lực lượng an ninh Iraq đã bắt giữ 1 chiến binh nhí khoảng 12-13 tuổi của ISIS, sau khi phát hiện đai bom tự sát trên người cậu bé này trước khi nó kịp phát nổ và gây thương vong.

Cảnh sát Iraq phát hiện và bắt giữ chiến binh này khi cậu di chuyển với nhiều dấu hiệu khả nghi trên một đoạn đường vắng ở con phố Huzairan, thành phố Kirkuk.

Cậu bé mặc một chiếc áo của câu lạc bộ Barcelona có in tên của danh thủ Messi trên lưng. Khi bị các viên cảnh sát bắt giữ và khống chế, chiến binh này bật khóc nức nở.

Sau một hồi giằng co, cuối cùng, lực lượng an ninh cũng gỡ được đai bom quấn quanh người cậu bé này trước khi áp tải chiến binh nhí về đồn.

Được biết, nghi phạm bị bắt giữ khi đang chuẩn bị thực hiện nhiệm vụ đánh bom tự sát bên ngoài một nhà thờ Hồi giáo dòng Shiite.

Cảnh sát gỡ đai bom tự sát quấn quanh người chiến binh nhí.
Cậu bé bị áp giải về đồn.

Vụ bắt giữ này diễn ra chưa đầy 24 giờ sau khi một kẻ đánh bom tự sát cũng trong độ tuổi này kích nổ bom làm 51 người chết và hơn 100 người bị thương trong một đám cưới ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Điều này làm dấy lên lo ngại cho rằng ISIS đang tăng cường sử dụng các chiến binh nhí trong các vụ đánh bom liều chết của mình.

Theo VTC

x