• TINHHOANET

Cảnh sát anh hùng Nga tông ôtô ngược chiều cứu 300 học sinh

Một cảnh sát Nga được ca ngợi như anh hùng sau khi liều mạng sống của mình để ngăn một ô tô đi ngược chiều lao vào đoàn xe buýt chở khoảng 300 học sinh đang trên đường trở về thủ đô Abakan của Cộng hòa Khakassia, một chủ thể liên bang của Nga.

Xe tuần tra của Kosolapov nát đầu sau cú va chạm mạnh với ôtô đi ngược chiều. (Ảnh RT)

Hôm 25/7, khi đang hộ tống 9 xe buýt chở khoảng 300 học sinh vừa dự trại hè trở về thành phố Abakan, miền nam Siberia, cảnh sát Aleksandr Kosolapov đột nhiên nhìn thấy một chiếc xe chạy với tốc độ cao đi ngược chiều xuất hiện ở làn bên cạnh và hướng thẳng về phía đoàn xe.

Nhận thấy nguy hiểm, Kosolapov ngay lập tức dùng xe tuần tra của mình làm lá chắn cho đoàn xe buýt, quyết định nhanh trí ấy đã cứu hàng trăm đứa trẻ. Kosolapov bị thương nặng sau vụ tai nạn đó.

“Sau cú va chạm mạnh, xe tuần tra biến thành đống sắt vụn. Theo các chuyên gia, cảnh sát Kosolapov còn sống là một điều kỳ diệu”, thông cáo của cảnh sát Cộng hòa Khakassian cho biết.

5 người, trong đó có một trẻ 10 tuổi, trên chiếc ôtô đi ngược chiều bị thương nhẹ. Tất cả các học sinh trong đoàn xe đều an toàn. Kosolapov hiện đã tỉnh, trong tình trạng ổn định và nói chuyện được với đồng nghiệp, Sergey Kuznetsov, người phát ngôn cảnh sát cho biết.

Sau vụ việc, cảnh sát Aleksandr Kosolapov được ca ngợi như anh hùng.

Sau tai nạn, Kosolapov được ca ngợi như anh hùng. (Ảnh RT)

Theo RT, nhà chức trách nhận được rất nhiều thư cảm ơn và ca ngợi hành động dũng cảm của Kosolapov. Nếu được bác sĩ đồng ý, một nhóm học sinh trên những chiếc xe buýt mà Kosolapov bảo vệ sẽ tới thăm anh, Kuznetsov cho hay.

Giới chức đã khởi tố tài xế điều khiển ôtô suýt lao vào đoàn xe chở học sinh.

Theo VNE

x