Cảnh báo tình trạng chuốc thuốc mê, cướp tài sản tại các bến xe đi Đà Lạt

Mới đây, Công an thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) đã đưa ra thông báo đến người dân, du khách về tình trạng kẻ gian chuốc thuốc mê và cướp đoạt tài sản tại các bến xe khách trên địa bàn.

Cảnh báo tình trạng chuốc thuốc mê, cướp tài sản tại các bến xe đi Đà Lạt-ảnh 2
Văn bản số 2065/CATP-CSHS của Công an thành phố Đà Lạt. (Ảnh qua baomoi.com)

Công an thành phố Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) cho biết, trong thời gian gần đây trên một số tuyến xe khách từ các nơi đến thành phố Đà Lạt đã xảy ra tình trạng hành khách bị chuốc thuốc mê và bị cướp tài sản.

Cụ thể, kẻ gian thường ở các bến xe và tìm cách làm quen, nói chuyện với hành khách đang ngồi chờ xe tại đây. Sau khi đã thân quen hơn, đối tượng mời hành khách hút thuốc và ăn uống có chứa thuốc mê trong thức ăn.

Sau khi sử dụng, nạn nhân trúng thuốc mê rơi vào trạng thái mệt mỏi, chóng mặt, không thể chống cự được và kẻ gian nhanh chóng chiếm đoạt tài sản có giá trị như tiền mặt, điện thoại, dây chuyền, nhẫn,..

Cảnh báo tình trạng chuốc thuốc mê, cướp tài sản tại các bến xe đi Đà Lạt-ảnh 2
Bến xe khách Đà Lạt. (Ảnh theo baolamdong.vn)

Để khắc phục tình trạng trên, ngày 12/12, Công an thành phố Đà Lạt đã gửi Văn bản số 2065/CATP-CSHS tới hai nhà xe lớn nhất đang hoạt động tại địa phương là Công ty TNHH Thành Bưởi và Công ty Phương Trang – FUTA Bus Lines để nhắc nhở hành khách.

Theo đó, Công an thành phố Đà Lạt yêu cầu 2 doanh nghiệp vận tải hành khách trên địa bàn thông báo đến tất cả các hành khách trên xe lưu ý không tiếp xúc, không ăn uống hoặc hút thuốc với người lạ không quen biết để tránh tình trạng đối tượng chuốc thuốc mê vào đồ ăn nhằm chiếm đoạt tài sản.  

Ngoài ra, nếu có thông tin liên quan đến vụ việc chuốc thuốc mê cướp tài sản thì các doanh nghiệp vận tải hành khách và người dân cần nhanh chóng báo về Công an thành phố Đà Lạt thông qua Đội Cảnh sát hình sự theo số điện thoại 02633.236566.

Trước đó, khi chưa có thông báo này, Thượng tá Bùi Đức Rô, Phó trưởng Công an thành phố Đà Lạt cho biết, Công an TP Đà Lạt đã tiếp nhậ‌n một du khách từ TP.HCM đi Đà Lạt trình báo bị người lạ đán‌h thu‌ốc mê, lấy hết tài sả‌n. Theo đó, du khách này được một người lạ mời uống nước ở trạm xe tại khu vực Dầu Giây (Đồng Nai) sau đó hô‌n m‌ê thì bị lấy hết tài sả‌n giá trị.   

Từ Nguyên (t/h)