• TINHHOANET

Canada: Quái vật trong truyền thuyết xuất hiện và rình bắt nai?

Video ghi lại hình dáng của một con quái vật kỳ lạ đang rình rập chú nai sừng tấm trong một vùng hoang dã xa xôi của Canada.

(Ảnh cắt từ video)

Cảnh tượng kỳ lạ này được một cư dân địa phương có tên Audrée Tanguay Fréchette quay lại. Fréchette chỉ phát hiện ra sinh vật bí ẩn sau khi xem lại cảnh quay.

Đoạn phim cho thấy hình ảnh của một sinh vật bí ẩn, có màu da nhợt nhạt, đang di chuyển đến gần một con nai sừng tấm ăn cỏ bên lề đường ở bán đảo Gaspésie, vùng Québec, Canada.

Sinh vật “vô danh”  được cho cao khoảng 1,8m có hình dạng như con người.

Sự kiện này đã khiến nhiều cư dân mạng trên toàn thế giới hoảng sợ. Việc xác định danh tính của con quái vật cũng khiến người xem bối rối sau khi họ theo dõi video được lan truyền rộng rãi.

Người xem suy đoán rằng sinh vật này dường như bước đi trên 2 chân tương tự như một con người. Nó có thể là quái vật Rake huyền thoại.

Quái vật Rake là một con thú thần thoại của vùng hoang dã Canada. Nó có thể được so sánh với quái vật Bigfoot và Yeti.

Trong các truyền thuyết địa phương, quái vật Rake là con thú tàn bạo và hung ác. Nó cũng được mô tả như là một sinh vật hình người có đặc điểm của loài chó.

Quái vật Rake có thể tấn công người khác mà không cần đợi đến khi bị khiêu khích. Con quái vật này được đặt tên theo đặc điểm những ngón tay dài của nó.

Video đã thu hút hơn 102.000 lượt xem sau khi được Fréchette đăng tải và nhờ dân mạng giải thích về sinh vật được ghi lại.

Cô viết: “Nhìn vào đoạn video này tôi đã trông thấy một nhân dáng kỳ lạ ở ngay phía sau bên trái của con nai sừng tấm. Ai đó có thể cho tôi biết nó là gì hay không?”

Sau đó, một người xem bình luận: “Nó trông giống như con quái vật Rake đang rình rập một con nai. Có lẽ con quái vật này rất cao”.

Những người khác cũng nhận xét về tư thế gập người của sinh vật khi nó bò gần con nai sừng tấm.

Một số người khác thì so sánh sinh vật giống như là con quái vật gollum, một nhân vật nổi tiếng trong phim “Chúa tể của những chiếc nhẫn”.

Ngoài ra, cũng có không ít người hoài nghi và cho rằng góc quay trùng hợp ngẫu nhiên đã gây nên sự hiểu lầm và sinh vật đó trên thực tế chỉ là bóng của cửa sổ xe hơi.

Nhưng lý thuyết này lại không giải thích được rằng: Làm thế nào và tại sao sinh vật đó thể di chuyển trong đoạn video!

Tú Văn, theo express.co.uk

x