• TINHHOANET

Cận cảnh xe côn tay Yamaha MT-25 hầm hố

Chiếc naked-bike Yamaha MT-25 khá giống người anh em Yamaha R25 ra mắt trước đó, nhưng có phần cơ bắp và hầm hố hơn.

Yamaha MT-25 ra mắt chính thức tại thị trường Indonesia, tăng thêm sự lựa chọn cho gia đình MT Series với các phiên bản sẵn có như MT-09, MT-07 và MT-125.

Kiểu dáng của chiếc naked-bike Yamaha MT-25 khá giống người anh em Yamaha R25 ra mắt trước đó, nhưng pha trộn nhiều chi tiết thiết kế mới giúp chiếc xe có phần cơ bắp hơn.

Một số thay đổi trên MT-25 bao gồm cụm đèn pha LED, bình xăng nhô cao và gân guốc, tay lái rộng và gần hơn với người điều khiển giúp cho người ngồi vị trí lái thẳng lưng hơn và điều khiển xe dễ dàng hơn.

Yamaha cũng cho biết, tay lái của MT-25 được thiết kế để góp phần giảm thiểu đáng kể những rung động từ động cơ.

Bộ quây trên R25 đã biến mất trên MT-25 giúp trọng lượng xe được cắt giảm đáng kể xuống còn 165kg, phù hợp với thể hình nhỏ con của khách hàng khu vực Đông Nam Á.

Giảm xóc trước của Yamaha MT-25 là loại ống lồng với đường kính 41 mm trong khi giảm xóc sau là loại gắp đôi liên kết lò xo cuộn đơn. Hệ thống phanh trước và sau đều là đĩa đơn 2 piston và 1 piston với đường kính lần lượt là 298 mm và 220 mm.

MT-25 không sử dụng tay lái dạng ống được nâng cao và rộng. Tay lái này giúp tư thế ngồi lái thẳng và thoải mái hơn, phù hợp với một chiếc xe dạng naked hơn.

Hệ thống phanh trước và sau đều dùng dạng đĩa đơn, hệ thống giảm xóc trước dạng ống lồng, giảm xóc sau là loại gắp đôi liên kết lò xo cuộn đơn.

MT-25 trang bị động cơ giống người anh em R25, loại 2 xi-lanh dung tích 250 phân khối, làm mát bằng dung dịch, DOHC, phun xăng điện tử. Sức mạnh từ động cơ cho công suất cực đại 35 mã lực ở vòng tua máy 12.000 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 22,6 Nm tại 10.000 vòng/phút.

Hộp số 6 cấp.

Tại thị trường Indonesia chiếc Yamaha MT-25 được bán với giá 3.440 USD (tương đương 75 triệu đồng).

Theo Dân Việt

x