• TINHHOANET

Campuchia phát hiện bom bị “bỏ quên” tại đền Angkor Wat

Cảnh sát Campuchia hôm 18/8 đã phát hiện một quả bom chưa phát nổ tại đền Angkor Wat, khu di sản thế giới, nhưng cho rằng đây không phải là hành vi cố ý đánh bom.

Ngôi đền Angkor Wat là nơi thu hút du lịch nhất của Campuchia.

Trung tướng Kirt Chantharith, Phát Ngôn viên lực lượng cảnh sát Campuchia cho biết, cảnh sát phát hiện ra một thiết bị gây nổ sáng ngày 18/8 trên đường vào khu di tích Angkor ở tỉnh Siem Reap, chỉ một ngày sau vụ nổ bom tại thủ đô Bangkok, Thái Lan, làm 27 người thiệt mạng.

Trang mạng Newkerala cho hay, lực lượng cảnh sát Campuchia đang ráo riết điều tra trái bom trên cùng với sự hỗ trợ từ Trung tâm phản ứng với bom mìn Campuchia (CMAC).

Sau khi tiến hành kiểm tra, CMAC xác định thiết bị trên là một quả bom chưa phát nổ mà có thể ai đó đã ném hoặc tình cờ bỏ nó ở đó. Tuy nhiên, chúng tôi cho rằng đây không phải là hành vi cố ý đánh bom”, theo Trung tướng Kirt Chantharith.

Cảnh sát Campuchia cũng đang siết chặt an ninh trên toàn bộ lãnh thổ, đặc biệt là công tác thu tập thông tin tình báo an ninh, Tướng Kirt Chantharith nói. Đích thân ông Chantharith đã gửi thông báo lệnh siết chặt an ninh tới toàn bộ lãnh đạo cảnh sát các tỉnh và thành phố.

Ang Kim Eang, Chủ tịch Hiệp hội lữ hành Campuchia cho rằng, việc siết chặt an ninh là bước cần thiết để đảm bảo sự an toàn cho du khách đến thăm Campuchia.

“Tôi đã dặn dò trưởng công an các tỉnh, thành phố tăng cường an ninh và chú ý thu thập thông tin liên quan đến vấn đền an ninh để tránh các vụ việc tương tự”, tướng Chantharith cho hay.

Theo Dân Trí

x