• TINHHOANET

Cảm động với người đàn ông cụt tay làm đồ chơi cho trẻ em

Mặc dù bị khuyết tật đôi tay nhưng người đàn ông này vẫn tự làm ôtô đồ chơi và đem bán để kiếm tiền mưu sinh. Câu chuyện của ông truyền cảm hứng cho mọi người về nghị lực vượt qua khó khăn.


Mới đây, một diễn đàn mạng đã chia sẻ video ghi lại cảnh người đàn ông (quốc tịch Brazil) dù bị khuyết tật đôi tay bẩm sinh nhưng vẫn tự chế ra những chiếc ôtô đồ chơi đẹp mắt rồi mang bán cho mọi người trên khắp xứ sở của những điệu nhảy Samba.

Theo như clip có thể thấy người đàn ông này có thể tự chế ôtô bằng chân. Những việc làm như đóng đinh, cưa, lắp ghép những mảnh gỗ được thực hiện rất thành thục và nhanh nhẹn. Những chiếc ôtô đồ chơi đủ màu sắc và kích cỡ khiến trẻ em rất thích thú. Đặc biệt, người đàn ông này có thể nhâm nhi cafe trong phút giải lao hay có thể nấu ăn và cạo râu.

Người đàn ông khiến nhiều người khâm phục vì có thể tự chế ôtô đồ chơi dù khiếm khuyết đôi tay.

Đoạn video về người đàn ông nghị lực này được trang New York Post giới thiệu đến với công chúng. Theo đó ông tên Geraldo Pereira, 47 tuổi, bẩm sinh không tay. Tuy không tay nhưng ông vẫn làm được ôtô đồ chơi. Ông di chuyển từ thành phố này sang thành phố khác ở Brazil và bán đồ chơi do mình làm ra. Việc làm này khiến ông nổi tiếng khắp đất nước của những điệu nhảy Samba.

Geraldo Pereira phát hiện ra năng khiếu này của mình từ khi là một thiếu niên. Lúc đó Geraldo Pereira tình cờ sửa lại thành công một chiếc xe tải đồ chơi hỏng được người khác tặng. “Ngày nào tôi cũng chứng tỏ không gì có thể kéo hoặc ngăn ta vượt qua khó khăn nếu có lòng quyết tâm”,  New York Post dẫn lời người đàn ông 47 tuổi giàu nghị lực.

Theo New York Post

x