• TINHHOANET

Cái ôm “ấm áp” của người nuôi thú và một con gấu Kodiak nặng 680 kg

Hàng triệu người trên thế giới đã ôm một con gấu bông, nhưng chỉ một số ít người có được may mắn để ôm một con gấu thật mà vẫn sống tiếp để kể chuyện.

Jim Kowalczik ôm Jimbo, một con gấu nặng 1.500 Pao (680.3886 kg) trên tuyết. (Orphaned Wildlife Center)

JIm Kowalczik là một trong số họ.

Một viên chức về hưu, Kowalczik đã giúp chăm sóc động vật bị thương tại một trung tâm phục hồi chức năng tại Otisville, New York. Nó đã trở thành trung tâm phi lợi nhuận mang tên Orphaned Wildlife Center (Trung tâm Động vật Hoang dã Mồ côi) vào năm 2015, nơi đây trở thành nhà của một số động vật, từ gấu trúc, hươu đến 11 con gấu thuộc nhiều loài khác nhau.

Một số con gấu đã được nuôi lớn tại nơi đây từ khi còn nhỏ và chúng hình thành mối quan hệ gần gũi với người chăm sóc, nên một số người có thể dễ dàng “ôm gấu” một cách thân thiện. Dưới đây là một đoạn video của Kowalczik đang ôm Jimbo, một chú gấu Kodiak nặng 1.500 pao (680.3886 kg), cao 9 foot (2.7432 m).

Tuy nhiên, một khi trở nên thuần thục, những con gấu lớn lên tại trung tâm thường không thể quay trở lại môi trường hoang dã. Kowalczik và vợ mình, bà Susan, đã dành phần lớn thời gian chăm sóc những con gấu tại trung tâm.

Những con gấu này cũng thể hiện tình cảm và tình yêu trở lại đối với Jim và Susan, mỗi đêm những con gấu đều ôm họ để thể hiện tình cảm“, một chú thích cho bức ảnh những con gấu đang ôm Kowalczik.

Không phải tất cả các con gấu đều an toàn khi đến gần, nhưng ngay cả một số con gấu được nhận nuôi ở độ tuổi trưởng thành cũng học được cách để trở nên thân thiện với con người.

Hầu hết những con gấu của chúng tôi rất thân thiện, một số con thì chúng tôi chưa chắc chắn“, Kerry Clair, người điều hành Trung tâm Động vật Hoang dã Mồ côi cho biết trong một email. “Frankie là một con gấu đen được nhận nuôi trong vài năm trước khi nó đã già hơn bình thường. Nhưng nó cũng rất thân thiện“.

Thanh Phong dịch từ Epoch Times

x