• TINHHOANET

Cái chết bí ẩn của nhà nghiên cứu UFO: “Nếu con xảy ra chuyện gì, hãy điều tra”

Một nhà nghiên cứu UFO người Anh đã đột ngột qua đời hồi tháng 6. Trước đó nhà lý thuyết âm mưu này có vẻ đã dự đoán được cái chết của mình khi gửi tin nhắn cho mẹ của ông rằng: “Nếu con xảy ra bất cứ chuyện gì, hãy điều tra“.

max_spiers
Max Spiers được tìm thấy đã chết ở Warsaw hồi tháng 6. (Ảnh: MAXSPIERS.COM)

Max Spiers, 39 tuổi, được tìm thấy đã chết tại Warsaw vào tháng 6. Chính quyền địa phương nói ông chết vì nguyên nhân tự nhiên, nhưng Vanessa Bates, mẹ của Spiers nói với các phóng viên rằng bà nghi ngờ kết luận này. “Chúng ta đều muốn câu trả lời cho điều này và tôi sẽ tiếp tục chiến đấu để tìm ra sự thật“.

Vài ngày trước khi qua đời, bố của 2 con trai này đã gửi tin nhắn cho mẹ của ông rằng: “Nếu con xảy ra bất cứ chuyện gì, hãy điều tra“.

Spiers ở Mỹ vài năm qua những đã trở lại thành phố Canterbury để ở với bà Bates trước khi tới Ba Lan.

Giáo viên tiếng Anh 63 tuổi này cho hay, “nó đã tạo dựng được tên tuổi của mình trong giới các nhà lý thuyết âm mưu và đã được mời đến hội đàm tại một hội nghị ở Ba Lan vào tháng 7“.

Thuyết âm mưu là cách lý giải những vấn đề chính trị, kinh tế, xã hội theo hướng gán cho chúng những âm mưu bí mật của các thế lực ngầm đứng đằng sau.

Người mẹ này nói thêm, Spiers đã ở với một người phụ nữ mà ông không biết trước đó và cô ấy đã nói với bà Bates rằng cô tìm thấy nhà lý thuyết âm mưu này chết trên ghế sofa. “Nhưng tôi nghĩ Max đã được đào lên ở một số nơi tối tăm và sợ rằng ai đó muốn nó chết“.

Bà Bates đã nhắc lại suy đoán giữa các nhà lý thuyết âm mưu. Theo Scott C Waring, một chuyên gia của trang UFO Sightings Daily: “Điều này thực sự lạ. Dường như các nhà nghiên cứu UFO đang bị nhắm mục tiêu, có lẽ là để làm chậm việc tiết lộ thông tin cho công chúng“.

Tuy nhiên, tác giả và nhà báo Nick Pope, người đã nghiên cứu hiện tượng UFO cho Bộ Quốc phòng vào đầu những năm 90, đăng trên Twitter rằng: “Cái chết của Max Spiers là một bi kịch, nhưng khi tiến hành các dự án UFO của chính phủ Anh tôi hứa chúng tôi sẽ không đi xung quanh giết các nhà nghiên cứu UFO“.

Bà Bates mô tả con trai là người có sức khỏe tốt và cho biết thêm, “tất cả những gì tôi có là một giấy chứng tử từ các nhà chức trách Ba Lan rằng cái chết đó do các nguyên nhân tự nhiên, nhưng không khám nghiệm tử thi thì làm thế nào họ có thể kết luận như vậy? Họ cũng từ chối đưa bất kỳ giấy tờ nào về nó cho tôi bởi vì, ngớ ngẩn, tôi không có giấy phép“.

Trên một trang web, Project Camelot, một blogger viết, “toàn bộ tình huống đều đáng ngờ và tôi yêu cầu tất cả mọi người khuyến nghị việc phát hành các thông tin chi tiết về những gì thực sự xảy ra và kêu gọi khám nghiệm tử thi“.

Một cuộc khám nghiệm tử thi được thực hiện bởi chuyên gia bệnh học ở phía đông Kent, nhưng Vanessa nói rằng hơn 2 tháng sau đó, bà vẫn không biết kết quả.

Văn phòng điều tra Đông Bắc Kent cho biết, cuộc điều tra về cái chết của ông Spiers trong giai đoạn “rất sớm”.

Iris, theo Telegraph

x