• TINHHOANET

Cách tắt tính năng thông báo “đã xem” trên facebook

Facebook, Viber, Apple iMessages, Zalo… đều có khả năng nhắn tin miễn phí, do đó được rất nhiều người lựa chọn thay vì nhắn tin qua SMS. Tuy nhiên, nhiều người than phiền rằng họ không muốn người khác biết mình đã xem tin nhắn đó.

Họ cho rằng, đôi khi những lúc đang bận bịu với hàng đống công việc nhưng vô tình “đã xem” một tin nhắn từ một đối tác, gia đình, bạn bè… và không có thời gian trả lời. Ở bên kia, những người gửi tin nhắn cũng nghĩ rằng người nhận “khinh thường” mình hoặc có suy nghĩ không tốt. Nếu tình trạng này lặp lại trong thời gian dài, điều tất yếu xảy ra là có thể các mối quan hệ trên không còn được tốt như trước nữa.

Thế nhưng, có vẻ như các nhà cung cấp các dịch vụ, ứng dụng nhắn tin trên không “mảy may quan tâm”, bằng chứng là không hề có bước nào trong cài đặt cho phép tùy chọn vô hiệu hóa tính năng “đã xem”. Rất may là có một số thủ thuật cho phép chúng ta vô hiệu hóa tính năng này.

1. Đối với Facebook

adb

Đối với Facebook trên nền web, nếu bạn dùng trình duyệt Chrome, mọi việc sẽ cực kì dễ dàng bởi có rất nhiều extension phục vụ điều đó như FBUnseen hay Adblock Plus.

Riêng Adblock Plus, chúng ta có thể tải về và cài đặt, sau đó bật Adblock Plus lên > qua tab “Add your own filter” > dán URL facebook.com/ajax/mercury/change_read_status.php$xmlhttprequest

Nếu bạn sử dụng trình duyệt khác hoặc không muốn dùng extension, bạn có thể cài đặt ứng dụng Unseenly. Khi cài đặt xong, chữ “đã xem” sẽ biến mất.

2. Đối với Viber

viber

Với ứng dụng này, bạn chỉ cần vào Menu > Settings > Privacy > bỏ chọn “Send ‘Seen’ Status” là xong.

3. Đối với Zalo

zalo

Zalo không tự kích hoạt tính năng hiển thị “đã xem”, nhưng nhiều người vẫn vô ý chọn khi lần đầu cài đặt ứng dụng. Để vô hiệu hóa, bạn vào Cài đặt riêng tư > Hiển thị trạng thái đã xem > Tắt/bật theo ý muốn.

4. Đối với Apple iMessages

apple

Tính năng hiển thị “đã xem” của iMessages mang tên “Send Read Receipts”. Theo mặc định, Apple sẽ không kích hoạt nó và bạn sẽ không thấy chữ “seen”. Tuy nhiên, khi thiết lập iPhone lần đầu, có nhiều người cũng vô tình kích hoạt nó.

Để tắt đi, trên iPhone, bạn vào Settings > Messages > tìm “Send Read Receipts” > Off. Còn với máy Mac, bạn mở ứng dụng Messages > chọn Messages > Preferences > Accounts và bỏ chọn “Send read receipts”.

Và bây giờ thì bạn sẽ không cần phải lo ngại khi lỡ “đã xem” một tin nhắn nào đó mà không thể trả lời liền, hoặc không muốn trả lời rồi nhé! Chúc các bạn thành công.

Theo Yan

x