Các nhà lập pháp GOP kêu gọi Quốc hội phản đối đại cử tri đoàn ở Pennsylvania

05/12/20, 07:31 Thế giới

Các thành viên của Hạ viện và Thượng viện ở Pennsylvania đang kêu gọi Quốc hội phản đối 20 đại cử tri của bang này, khi Phiên họp chung của Quốc hội họp vào ngày 6/1, Epoch Times đưa tin.

Những người ủng hộ Tổng thống Donald Trump tập trung bên ngoài khách sạn Wyndham, nơi Ủy ban Chính sách Đa số Thượng viện bang Pennsylvania họp ngày 25/11/2020, tại Gettysburg, Pa
Những người ủng hộ Tổng thống Donald Trump tập trung bên ngoài khách sạn Wyndham, nơi Ủy ban Chính sách Đa số Thượng viện bang Pennsylvania họp ngày 25/11/2020, tại Gettysburg, Pa. (Ảnh qua AP)

Trong một lá thư gửi cho đoàn đại biểu bang Pennsylvania, các nhà lập pháp GOP lưu ý rằng Hiến pháp Hoa Kỳ trao quyền cho Quốc hội từ chối các phiếu đại cử tri không được ‘kiểm tra thường xuyên’ hoặc được “chứng nhận hợp pháp”, đồng thời nói thêm rằng hành vi của cơ quan hành pháp Pennsylvania trong cuộc bầu cử đã làm suy yếu chứng nhận hợp pháp của phái đoàn Pennsylvania đối với Cử tri đoàn.

Có đến vài chục nhà lập pháp tiểu bang đã ký vào lá thư, kêu gọi phái đoàn Pennsylvania phản đối và bỏ phiếu để duy trì sự phản đối đó đối với các phiếu bầu của Cử tri đoàn nhận được từ Khối thịnh vượng chung Pennsylvania trong Phiên họp chung của Quốc hội vào ngày 6/1/2021.

Được biết trong Phiên họp chung, một đại diện Hạ viện và một Thượng nghị sĩ có thể phản đối các phiếu bầu của Cử tri đoàn bang trước khi cuộc tranh luận xảy ra. Cuối cùng, tất cả các phái đoàn Hạ viện tương ứng của 50 tiểu bang sẽ bỏ phiếu về tổng thống – vô hiệu hóa hiệu quả cuộc bỏ phiếu của Cử tri đoàn – trong khi Thượng viện bầu chọn phó tổng thống.

Một số thành viên của Quốc hội, bao gồm Hạ nghị sĩ Mo Brooks của thành phố Atlanta cho biết họ sẽ đưa ra ý kiến phản đối trong Phiên họp chung vào tháng tới.

“Tôi vô cùng cảnh giác và vô cùng lo lắng về vô số lỗi quy trình, sai lầm và báo cáo về hành vi sai trái trong cuộc bầu cử năm 2020. Bất kể đảng phái chính trị của họ là gì, chúng tôi muốn mọi người cảm thấy tin tưởng vào quá trình bầu cử,” Lãnh đạo Đa số Hạ viện Pennsylvania, Kerry Benninghoff, một đảng viên Đảng Cộng hòa, cho biết trong một tuyên bố.

Benninghoff lưu ý rằng Cơ quan Lập pháp của tiểu bang này “không thể hành động để sửa chữa các hành vi gian lận và bất thường bị cáo buộc trong cuộc bầu cử đúng theo hiến pháp. Bức thư của họ cũng nói rằng các quan chức thực thi pháp luật của tiểu bang, bao gồm cả Tổng chưởng lý Josh Shapiro,” đều nên điều tra.

“Có những hành động có thể được thực hiện để đảm bảo tính toàn vẹn của cuộc bầu cử của chúng ta và tiếng nói của Pennsylvanians được lắng nghe.Tôi hy vọng rằng các cơ quan thực thi pháp luật và các thành viên Quốc hội của chúng ta sẽ thực hiện những lá thư này với sự nghiêm túc và quan tâm mà họ xứng đáng có được để đảm bảo pháp quyền được tuân thủ và người dân Pennsylvania thực sự được tiếp cận với các cuộc bầu cử tự do, công bằng và an toàn,” Benninghoff nói

Hạ nghị sĩ bang Seth Grove lưu ý: “Theo hiến pháp, Đại hội đồng Pennsylvania cấm can thiệp vào kết quả bầu cử, chúng tôi đang phát triển mọi phương án và công cụ có thể sử dụng để mang lại tính minh bạch và trách nhiệm giải trình cho Tổng tuyển cử năm 2020.”

Luật sư của Tổng thống Donald Trump – Rudy Giuliani phát biểu trong phiên điều trần công khai của Ủy ban Chính sách Đa số Thượng viện Pennsylvania tại khách sạn Wyndham Gettysburg để thảo luận về các vấn đề bầu cử năm 2020 và những bất thường tại Gettysburg, Pennsylvania  vào ngày 25/11/202. (Ảnh wua Getty Images)

Trong lá thư của mình, các nhà lập pháp GOP cáo buộc Thống đốc Tom Wolf, một đảng viên Đảng Dân chủ, đã phá hoại luật bỏ phiếu của tiểu bang.

Ví dụ, họ khẳng định: “Bộ luật Bầu cử Pennsylvania yêu cầu tất cả các lá phiếu gửi qua thư phải được nhận trước 8 giờ tối của Ngày bầu cử; Thống đốc Wolf đã ra lệnh rằng thời hạn luật định này được miễn ở một số quận trong cuộc Bầu cử sơ bộ, sau đó yêu cầu sự miễn trừ của nó trên toàn tiểu bang cho cuộc Tổng tuyển cử. Họ cũng nói rằng Bộ luật Bầu cử Pennsylvania cấm các quận xem các lá phiếu trước 7 giờ sáng của Ngày Bầu cử nhưng lập luận rằng văn phòng Ngoại trưởng Kathy Boockvar đã ban hành hướng dẫn để bỏ qua quy định đó.”

Họ cũng cho biết văn phòng ngoại trưởng khuyến khích các quận đếm những lá phiếu vắng mặt hoặc gửi qua thư bị thiếu sót và nói thêm rằng những người giám sát bỏ phiếu của GOP không được phép quan sát đúng cách các nỗ lực lập bảng hoặc kiểm tra phiếu bầu ở một số khu vực.

Văn phòng của Boockvar đã nhiều lần khẳng định không có bằng chứng về việc gian lận cử tri hoặc những bất thường có thể làm đảo lộn kết quả bầu cử. Shapiro nói rằng văn phòng của ông ấy hoàn toàn không thấy bằng chứng nào về việc gian lận trong cuộc bầu cử.

Trong khi đó,Thống đốc Wolf hôm 4/11 cho biết ông đang từ chối các yêu cầu cho một phiên họp lập pháp đặc biệt.

“Hãy để tôi nói rõ – hoàn toàn không có lý do gì để kêu gọi một phiên họp đặc biệt. Tổng chưởng lý của Tổng thống Trump [Bộ trưởng Barr] cho biết không có gian lận trên diện rộng. Chúng ta đã có một cuộc bầu cử tự do và công bằng và bây giờ đã đến lúc phải tiếp tục,” ông viết trên Twitter.

Epoch Times đã liên hệ với văn phòng của Wolf yêu cầu bình luận.

Thiện Thành

Các nhà lập pháp Pennsylvania xem xét chứng nhận bầu cử vì ‘khủng hoảng hiến pháp’

Theo theepochtimes.com

Ad will display in 09 seconds

Làm gì khi quỷ lộng hành?

Ad will display in 09 seconds

Tu thân

Ad will display in 09 seconds

Sự thật về sổ sinh tử giúp Diêm Vương xử án

Ad will display in 09 seconds

Dòng nước cam lồ và câu chuyện của người kỹ nữ

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bồ Tát giả

Ad will display in 09 seconds

Trung Quốc và Đài Loan: cùng nguồn cội nhưng sao khác biệt đến thế?

Ad will display in 09 seconds

Làm thế nào để khai mở con mắt thứ ba?

Ad will display in 09 seconds

Khoa học đã tìm ra bằng chứng tồn tại của Đấng Sáng thế

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

Ad will display in 09 seconds

12 năm lưu lạc hồng trần của chiếc thiền trượng

 • Làm gì khi quỷ lộng hành?

  Làm gì khi quỷ lộng hành?

 • Tu thân

  Tu thân

 • Sự thật về sổ sinh tử giúp Diêm Vương xử án

  Sự thật về sổ sinh tử giúp Diêm Vương xử án

 • Dòng nước cam lồ và câu chuyện của người kỹ nữ

  Dòng nước cam lồ và câu chuyện của người kỹ nữ

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bồ Tát giả

  Tinh Hoa kể chuyện: Bồ Tát giả

 • Trung Quốc và Đài Loan: cùng nguồn cội nhưng sao khác biệt đến thế?

  Trung Quốc và Đài Loan: cùng nguồn cội nhưng sao khác biệt đến thế?

 • Làm thế nào để khai mở con mắt thứ ba?

  Làm thế nào để khai mở con mắt thứ ba?

 • Khoa học đã tìm ra bằng chứng tồn tại của Đấng Sáng thế

  Khoa học đã tìm ra bằng chứng tồn tại của Đấng Sáng thế

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

  Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

 • 12 năm lưu lạc hồng trần của chiếc thiền trượng

  12 năm lưu lạc hồng trần của chiếc thiền trượng

x