• TINHHOANET

Ca thứ 48 nhiễm virus Vũ Hán: Tiếp tục ở Bình Thuận

Ca bệnh Covid-19 mới thứ 48 vừa được Bộ Y tế công bố là một người đàn ông trú tại TP.HCM, từng ngồi chung xe ôtô với ca 45, cùng đi và tiếp xúc với bệnh nhân thứ 34 ở Bình Thuận.

Việt Nam ghi nhận ca bệnh nhiễm virus Vũ Hán thứ 48. (Ảnh qua dantri)
Việt Nam ghi nhận ca bệnh nhiễm virus Vũ Hán thứ 48. (Ảnh qua dantri)

Vào 10 giờ sáng ngày 14/3, Bộ Y tế cho biết đã nhận được thông tin của Viện Pasteur TP.HCM thông báo về kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 của một bệnh nhân.

Đây là bệnh nhân nam, 31 tuổi, trú quán tại phường 14 (quận 10, TP.HCM), trước đó đã ngồi chung xe ôtô với ca bệnh thứ 45, cùng đi và tiếp xúc với ca bệnh thứ 34 tại Bình Thuận.

Trước đó, vào sáng 11/3, sau khi có thông tin về ca thứ 34 mắc bệnh viêm phổi Vũ Hán, nam bệnh nhân này đã được địa phương hướng dẫn tự cách ly tại nhà.

Đến ngày 13/3, bệnh nhân được chuyển đến cách ly tập trung tại quận 10, lấy mẫu bệnh phẩm gửi đi xét nghiệm và chưa có bất cứ triệu chứng nhiễm bệnh (sốt, ho, khó thở…) nào.

Tối cùng ngày (13/3), Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM thông báo nam bệnh nhân trên có kết quả dương tính với Covid-19.

Đến sáng nay (14/3), Viện Pasteur TP.HCM cũng thông báo kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của nam bệnh nhân này bằng kỹ thuật realtime RT-PCR cũng cho dương tính.

Theo đó, nam bệnh nhân này được xác nhận là ca bệnh nhiễm virus Vũ Hán thứ 48 ở Việt Nam và là ca bệnh thứ 10 lây từ ca bệnh 34. Hiện tình trạng sức khỏe bệnh nhân vẫn ổn định.

Vũ Tuấn (t/h)

x