• TINHHOANET

Ca thứ 31 nhiễm Covid-19 tại Việt Nam là người Anh, cùng chuyến bay với ca thứ 17

Vào 18 giờ chiều 9/3, Bộ Y tế đã công bố ca nhiễm Covid-19 thứ 31 tại Việt Nam là một người đàn ông (49 tuổi) quốc tịch Anh, đến Việt Nam du lịch trên cùng chuyến bay VN0054 với bệnh nhân thứ 17 hôm 2/3.

Bệnh nhân nam, 49 tuổi, quốc tịch Anh, cùng đi trên chuyến bay VN0054 đã có kết quả xét nghiệm dương tính Covid-19. (Ảnh qua Zing)
Bệnh nhân nam, 49 tuổi, quốc tịch Anh, cùng đi trên chuyến bay VN0054 đã có kết quả xét nghiệm dương tính Covid-19. (Ảnh qua Zing)

Sau khi đáp chuyến bay đến Hà Nội, người đàn ông này đã tiếp tục hành trình đến du lịch tại Quảng Nam.

Ngay sau khi nhận được thông tin về việc một người đàn ông quốc tịch Anh có mặt trên chuyến bay chở bệnh nhân thứ 17 nhiễm Covid-19 là  Nguyễn Hồng Nhung (Hà Nội), lực lượng chức năng nơi đây ngay lập tức tổ chức tìm kiếm, phát hiện và khuyên người này đến cách ly tại Bệnh viện.

Mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân sau đó đã được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Nam lấy, gửi đi xét nghiệm tại Viện Pasteur Nha Trang và cho kết quả dương tính với virus Corona (Covid-19). 

Hiện tại, bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bắc Quảng Nam và có tình trạng sức khoẻ ổn định.

Như vậy, tính tới thời điểm hiện tại Việt Nam đã ghi nhận 31 trường hợp mắc Covid-19. Trong đó, có tới 12 trường hợp là hành khách đi trên chuyến bay VN0054 từ London (Anh) tới sân bay Nội Bài sáng ngày 2/3.

Vũ Tuấn (t/h)

x