• TINHHOANET

Cá rán vàng ươm vẫn quẫy mình trên đĩa

Mới đây, trên mạng xuất hiện đoạn video ghi lại cảnh tượng con cá rán vàng ươm nhưng vẫn quẫy mình trên đĩa, gây ra một cuộc tranh luận lớn.

Trang Daily Mail mới đây đăng một đoạn video với hình ảnh con cá rán giòn, nằm trên đĩa nhưng vẫn giãy đành đạch. Ngay sau khi xuất hiện, đoạn video đã khiến nhiều người dùng mạng tò mò và hết sức kinh ngạc: Tại sao một con cá đã rán rồi mà vẫn có thể chuyển động?

Video trên được cho là quay tại thành phố Hành Dương, tỉnh Hồ Nam, phía Nam Trung Quốc. Hình ảnh trong đoạn clip cho thấy, có khoảng 4 con cá rán nằm trên đĩa và chỉ có con nằm ngoài cùng chuyển động cơ thể trong vài giây.

Xuất hiện từ hồi cuối tháng 12 trên trang Weibo, nhưng đến nay đoạn clip vẫn thu hút rất đông người xem với vô số tranh luận.

Một số người cho rằng, lý do con cá chuyển động là vì nó bị rán khi vẫn còn sống. Các netizens Trung Quốc đều cho rằng hành động này là vô cùng tàn nhẫn với con cá. Người dùng tài khoản Hadisi_4568 viết: “Họ không thấy thế là tàn nhẫn à? Tại sao họ không giết con cá trước khi đem nó đi rán“.

Tuy nhiên, theo IFLScience, con cá này đã chết nhưng các tế bào trên cơ thể cá vẫn phản ứng trước các kích thích, mặc dù não và trái tim không còn hoạt động.

Dù con cá còn sống hay đã chết trước khi rán thì các ý kiến trên mạng xã hội đều nhất trí rằng, cá rán chưa chín kỹ nên các tế bào thần kinh của chúng vẫn phản ứng khi bị kích thích.

Cách đây không lâu, Daily Mail cũng đăng tải một đoạn ghi lại cảnh chú cá chỉ còn phần đầu nhưng vẫn thở thoi thóp, nằm quẫy trên bàn. Được biết, đoạn clip trên được quay vào tháng trước tại thành phố Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Một số nguồn khẳng định rằng, việc con cá vẫn có thể quẫy đạp hay thở sau khi chết không phải điều quá hiếm.

Theo Kênh 14

x