• TINHHOANET

BOT Cai Lậy sẽ hoạt động trở lại vào cuối tháng 11

Sau 3 tháng tạm dừng hoạt động, vào cuối tháng 11/2017, trạm thu phí tuyến đường tránh thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang sẽ thu phí lại. Tuy nhiên, thời gian cụ thể chưa được công bố.

cai-lay-1503268067798
BOT Cai Lậy sẽ hoạt động trở lại vào cuối tháng 11. (Ảnh: VTV)

Ngày 23/11, ông Nguyễn Phú Hiệp – giám đốc công ty TNHH đầu tư quốc lộ 1 Tiền Giang, nhà đầu tư dự án đầu tư xây dựng công trình tuyến tránh quốc lộ 1 và tăng cường mặt quốc lộ 1 qua thị trấn Cai Lậy đã có buổi làm việc với Bộ GTVT và UBND tỉnh Tiền Giang về kế hoạch hoạt động của trạm thu phí. Ông cho biết, trạm thu phí Cai Lậy sẽ hoạt động trở lại vào cuối tháng 11/2017.

“Còn ngày, giờ cụ thể chưa thể nói được vào lúc này”, theo ông Hiệp.

Ngoài việc đã giảm giá theo quy định, theo ông Hiệp, trạm thu phí Cai Lậy đã đầu tư hai khu vực cho xe trả phí bằng tiền lẻ và một khu vực riêng cho báo chí tác nghiệp.

Hai khu vực để xe đưa tiền lẻ đậu có diện tích khoảng 800m2 với sức chứa 20 – 25 xe/bãi được trạm làm theo mô hình của Đồng Nai. Những xe đưa tiền lẻ không được đậu tại làn thu phí mà sẽ được mời vào bãi này giải quyết, tránh ùn ứ giao thông.

Nằm cạnh trạm thu phí, khu vực riêng để phóng viên tác nghiệp được trang bị bàn làm việc và là chỗ để phóng viên làm việc với đại diện trạm khi có thắc mắc.

Trạm thu phí BOT Cai Lậy (Tiền Giang) chính thức thu phí từ ngày 1/8/2017. Tuy nhiên, các tài xế cho rằng, trạm thu phí đặt tại vị trí đó không hợp lý, mức phí quá cao nên đã phản đối bằng cách đưa tiền lẻ gây kẹt xe, buộc phải xả trạm nhiều lần.

Ngày 15/8, trạm phải ngừng thu phí. Cho đến nay, sau nhiều lần làm việc giữa các cơ quan chức năng, cuối cùng một phần yêu cầu của tài xế được đáp ứng khi chủ đầu tư đồng ý giảm phí qua trạm.

Ông Hiệp cho biết thêm, mức giảm bình quân 30% so với trước đây với các loại xe.

Cụ thể, mức phí thấp nhất với xe dưới 12 chỗ, xe tải dưới 2 tấn 25.000 đồng/lượt (trước 35.000 đồng), mức cao nhất 140.000 đồng (trước 180.000 đồng) với xe tải từ 18 tấn trở lên và xe đầu kéo container trên 40 feet.

Ngoài ra, các hộ dân không kinh doanh vận tải tại 4 xã sống gần trạm thu phí là Phú Nhuận, Mỹ Thành Nam, Bình Phú và Phú An thuộc huyện Cai Lậy sẽ được miễn phí qua trạm.

Ngọc Khải (t/h)

x