Bom tấn Hollywood – “Rửa tiền”: 13 phút kể về những bí mật động trời ở Trung Quốc

23/10/19, 07:51 Trung Quốc

Bộ phim Hollywood “The Laundromat” (Rửa tiền – Bê bối tài liệu Panama) của đạo diễn trứ danh nước Mỹ Steven Soderbergh, do Meryl Streep và các ngôi sao lớn khác thủ vai, trong đó có khoảng 13 phút kể về những chuyện bí mật xảy ra ở Trung Quốc mà không phải ai cũng dám đề cập đến.

Bộ phim Hollywood Panama Papers
Bộ phim kể về sự kiện Cốc Khai Lai mưu sát thương nhân người Anh Neil Heywood, Vương Lập Quân bỏ chạy đến Lãnh sự quán Mỹ, Bạc Hy Lai bị bắt và những tình tiết khác. (Ảnh: NTDTV)

“The Laundromat” dựa theo một cuốn sách cải biên tên là “Secrecy World”, phơi bày những bí mật thế kỷ được tiết lộ xung quanh sự kiện “Hồ sơ Panama”, các nhân vật chính trị, nhóm tài phiệt quyền quý của các quốc gia trên thế giới trốn thuế và rửa tiền, cố tình giấu diếm tài sản ở nước ngoài… Bộ phim có thời lượng 96 phút, cách thức thể hiện hài hước, châm biếm.

“Hồ sơ Panama” tiết lộ, Trung Quốc là thị trường lớn nhất của Công ty Luật Mossack Fonseca thuộc Panama, chiếm 1/3 các hoạt động kinh doanh của công ty, liên quan đến nhiều quan chức tham nhũng và các nhân vật cấp cao của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ).

“The Laundromat” đã dành khoảng 13 phút để kể lại những câu chuyện xảy ra ở Trung Quốc. Trong đó có chuyện cựu Bí thư thành ủy Trùng Khánh Bạc Hy Lai cùng vợ là Cốc Khai Lai đã tham gia bức hại các học viên Pháp Luân Công, thu hoạch và buôn bán nội tạng của những người này, buôn bán thi thể…

Trong một cảnh quay, Cốc Khai Lai đưa cho Neil Heywood một ly Whisky: “Nào, đây vẫn là nơi cậu thích đúng không?“. Nơi đó là một căn phòng sang trọng ở khách sạn, họ bắt đầu một cuộc đàm phán kinh doanh. Ống kính xoay lại, phóng to cận cảnh vào một trái tim tươi sống cùng với giác mạc mắt đã được lấy ra.

Ống kính quay trở lại câu chuyện của Cốc Khai Lai: Trong một khoảng sân rộng của một tòa nhà kiểu Trung Quốc, một nhóm học viên Pháp Luân Công mặc trang phục màu vàng đang luyện công, Bạc Hy Lai dẫn đầu cảnh sát xuất hiện và bắt đầu bắt giữ các học viên. Sau đó, trong một nhà máy, nhân viên y tế đã nâng một trái tim tươi sống lên và đặt vào hộp y tế.

Tội ác từng bước hiện ra: Buôn bán nội tạng, hạ độc diệt khẩu… Ngay sau đó, Vương Lập Quân, cựu cảnh sát trưởng Trùng Khánh xuất hiện, ông vừa là đồng mưu cũng vừa là người mật báo.

Ngay khi Cốc Khai Lai nghĩ rằng mọi thứ đang diễn ra tốt đẹp, cảnh sát đã đi vào hội trường và bắt giữ Bạc Hy Lai, người đang phát biểu chống tham nhũng trên bục, sau bức màn truyền đến tiếng cầu xin đau khổ của Cốc Khai Lai.

Sáng ngày 1/9, phim The Laundromat tại Liên hoan phim Venezia đã tổ chức buổi ra mắt. Đạo diễn Steven Soderbergh (từ trái sang), nữ diễn viên Meryl Streep, nam diễn viên Gary Oldman chụp ảnh chung sau buổi họp báo vào buổi chiều
Sáng ngày 1/9, phim The Laundromat tại Liên hoan phim Venezia đã tổ chức buổi ra mắt. Đạo diễn Steven Soderbergh (từ trái sang), nữ diễn viên Meryl Streep, nam diễn viên Gary Oldman chụp ảnh chung sau buổi họp báo vào buổi chiều. (Ảnh: Marius Iacob/Epoch Times)

Diễn viên chính của “The Laundromat” bao gồm: Meryl Streep – từng đoạt giải Oscar cho Nữ diễn viên xuất sắc nhất, Gary Oldman – từng đạt giải Oscar cho Nam diễn viên xuất sắc nhất, Antonio Banderas – ngôi sao điện ảnh Tây Ban Nha.

Bộ phim được công chiếu lần đầu tiên trên thế giới vào ngày 1/9. Mặc dù buổi ra mắt của bộ phim rất sôi động nhưng lại bị ĐCSTQ cấm chiếu. Trang Sina cũng đã phát đoạn Trailer có phụ đề tiếng Trung, nhưng đã bị xóa bỏ. Douban Movie cũng đã xóa tất cả thông tin về bộ phim.

Sự kiện ở Trùng Khánh

“The Laundromat” đã miêu tả câu chuyện liên quan tới Bạc Hy Lai, Cốc Khai Lai và một số người khác. Sự việc phát sinh vào ngày 6/2/2012, Vương Lập Quân, Chủ nhiệm Uỷ ban an ninh Trùng Khánh đã chạy trốn đến Lãnh sự quán Mỹ tìm kiếm sự bảo hộ, gây ra một cuộc địa chấn trong giới quan chức của ĐCSTQ. Tháng 3 cùng năm, Bạc Hy Lai “ngã ngựa”.

Được biết, ngày 14/11/2011, thương nhân người Anh Neil Heywood được tìm thấy đã chết trong khách sạn Lucky Holiday ở Trùng Khánh. Vương Lập Quân đã tổ chức một cuộc điều tra và nhanh chóng đưa ra kết luận cái chết của Neil Heywood là do “Uống rượu quá chén”, đồng thời hỏa táng thi thể mà chưa qua kiểm nghiệm.

Sau hơn 2 tháng, vụ án này xuất hiện nhiều chuyển biến kịch tính. Vương Lập Quân chạy trốn đến Lãnh sự quán Mỹ, tiết lộ Bí thư thành ủy Trùng Khánh Bạc Hy Lai và vợ là Cốc Khai Lai chỉ đạo giết Neil Heywood bằng thuốc độc.

Sau khi bị bắt và thẩm vấn tại tòa án, Vương Lập Quân thú nhận, vì vụ án của Neil Heywood mà ông ta đã trở mặt với Bạc Hy Lai, cũng bị ông Bạc ra sức tấn công, lo lắng rằng mình rồi sẽ bị diệt khẩu nên mới trốn đến Lãnh sự quán Mỹ.

Thời báo Đại kỷ nguyên (Epoch Times) và Tân Đường Nhân (NTDTV) cũng đã sớm đưa tin cho biết, Neil Heywood bị sát hại diệt khẩu bởi vì đã can dự vào việc buôn bán nội tạng và thi thể quốc tế của vợ chồng Bạc Hy Lai.

Bộ phim Hollywood Panama Papers (ảnh 2)
Vợ chồng ông Bạc Hy Lai và Neil Heywood. (Ảnh: Reuters)

Theo các bằng chứng điều tra được tiết lộ, Neil Heywood là trung gian liên lạc với Cốc Khai Lai để bán trộm nội tạng và thi thể của các học viên Pháp Luân Công ra nước ngoài. Bọn họ hợp tác với nhà máy Hagens, nội tạng sau khi thu hoạch sẽ được bán trước rồi mới đến thi thể.

Nhà họ Bạc đã kiếm được rất nhiều tiền thông qua việc làm tội ác này, Neil Heywood yêu cầu trích phần trăm với Cốc Khai Lai, mà Cốc Khai Lai lại lo lắng rằng Neil Heywood sẽ để lộ tấm màn đen tối này, thế là đã ra tay sát hại.

Sau khi Neil Heywood bị giết, Vương Lập Quân đã được Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương phỏng vấn bí mật. Vợ chồng Bạc Hy Lai bắt đầu đề phòng với Vương Lập Quân, sợ rằng mình sẽ bị vợ chồng Bạc Hy Lai sát hại diệt khẩu giống như Neil Heywood, Vương Lập Quân đã đến nhờ vả Lãnh sự quán Mỹ, kết quả là cả ba người đều bị giam hãm trong chốn lao ngục.

Tuệ Tâm (Theo NTDTV)

Ad will display in 09 seconds

5 bằng chứng khảo cổ phủ định thuyết Tiến hóa

Ad will display in 09 seconds

Tiền nhiều để làm gì, Thiền sư trả lời khiến ai cũng tâm phục

Ad will display in 09 seconds

Thế gian điều gì đáng sợ nhất?

Ad will display in 09 seconds

Bao lâu rồi bạn chưa trò chuyện với bố?

Ad will display in 09 seconds

Những quan niệm sai lầm khi lễ Phật đầu năm

Ad will display in 09 seconds

Truyền thuyết hoa Ưu Đàm Bà La

Ad will display in 09 seconds

Những cái chết phục sinh

Ad will display in 09 seconds

Người sống thọ có 4 cái lười

Ad will display in 09 seconds

Chuyển sinh sang kiếp sau, vẫn đòi báo thù

Ad will display in 09 seconds

Người tốt hay gặp khó, kẻ xấu vẫn thành công? Đây là lời giải đáp

 • 5 bằng chứng khảo cổ phủ định thuyết Tiến hóa

  5 bằng chứng khảo cổ phủ định thuyết Tiến hóa

 • Tiền nhiều để làm gì, Thiền sư trả lời khiến ai cũng tâm phục

  Tiền nhiều để làm gì, Thiền sư trả lời khiến ai cũng tâm phục

 • Thế gian điều gì đáng sợ nhất?

  Thế gian điều gì đáng sợ nhất?

 • Bao lâu rồi bạn chưa trò chuyện với bố?

  Bao lâu rồi bạn chưa trò chuyện với bố?

 • Những quan niệm sai lầm khi lễ Phật đầu năm

  Những quan niệm sai lầm khi lễ Phật đầu năm

 • Truyền thuyết hoa Ưu Đàm Bà La

  Truyền thuyết hoa Ưu Đàm Bà La

 • Những cái chết phục sinh

  Những cái chết phục sinh

 • Người sống thọ có 4 cái lười

  Người sống thọ có 4 cái lười

 • Chuyển sinh sang kiếp sau, vẫn đòi báo thù

  Chuyển sinh sang kiếp sau, vẫn đòi báo thù

 • Người tốt hay gặp khó, kẻ xấu vẫn thành công? Đây là lời giải đáp

  Người tốt hay gặp khó, kẻ xấu vẫn thành công? Đây là lời giải đáp

x