• TINHHOANET

Bổ sung tài liệu đính kèm SGK TV Cánh Diều lớp 1 miễn phí

Bộ GD&ĐT đã thống nhất và đưa chỉ đạo đến Nhà xuất bản phát hành SGK tiếng Việt lớp 1 của bộ sách Cánh Diều sẽ in thêm tài liệu chỉnh sửa, bổ sung và phát hoàn toàn miễn phí cho học sinh và các trường đang sử dụng SGK này.

Bổ sung tài liệu đính kèm SGK TV Cánh Diều lớp 1 miễn phí

Ngày 20/10, tại cuộc họp giao ban báo chí Ban Tuyên giáo Trung ương, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ báo cáo lại toàn bộ các nội dung liên quan đến biên soạn, thẩm định, phát hành, giảng dạy SGK lớp 1 mà dư luận vẫn đang rất quan tâm thời gian gần đây.

Tại cuộc họp, đại diện Bộ GD&ĐT đã có những thừa nhận sai sót thẳng thắn. Ông Độ cho rằng Bộ GD-ĐT biết thông tin về SGK tiếng Việt lớp 1 của bộ sách Cánh Diều hơi chậm so với phản ánh của báo chí. Ngoài ra do ảnh hưởng của dịch nên việc tập huấn giáo viên, cho học sinh làm quen cũng không được thực hiện chỉn chu.

Trước câu hỏi về việc tại sao giáo viên đang dạy lớp 1 không lên tiếng về những bất cập trong SGK tiếng Việt của nhóm Cánh Diều, phải chăng Bộ GD&ĐT có chỉ đạo không cho giáo viên phát ngôn về điều này?, ông Độ khẳng định, Bộ không có bất cứ chỉ đạo nào, ngược lại rất mong nhận được các ý kiến góp ý của người trực tiếp giảng dạy. Bộ khẳng định, ý kiến của giáo viên là rất quan trọng.

Ngoài việc thống nhất phát hành bổ sung tài liệu đính kèm SGK TIếng Việt lớp 1 miễn phí, Bộ cũng rút kinh nghiệm, sẽ tổ chức đọc phản biện độc lập các bản mẫu sách giáo khoa khi hội đồng thẩm định đánh giá “đạt” và lấy ý kiến góp ý rộng rãi của các lực lượng xã hội trước khi Bộ trưởng Bộ GD&ĐT phê duyệt.

Việc trưng cầu ý kiến này được thực hiện trên cổng thông tin của Bộ GD&ĐT tương tự như quy trình lấy ý kiến các dự thảo văn bản quy phạm pháp luật.

Từ Thức (t/h)

x