Bò mẹ suốt 4 năm chặn xe buýt “đòi công bằng” cho con

Cách đây 4 năm, chú bê con đã bị một chiếc xe buýt tông chết trong một tai nạn giao thông. Kể từ đó, ngày nào bò mẹ cũng ra địa điểm đó chặn đầu chiếc xe đã cướp mất con của mình.

Sau 4 năm, bò mẹ vẫn nhận ra chiếc xe buýt đã đâm chết con nó.

Không phải ngẫu nhiên mà có câu thành ngữ “Cá chuối đắm đuối vì con” bởi tình mẫu tử là thứ tình cảm thiêng liêng, mạnh mẽ nhất không chỉ đối với con người mà ngay cả động vật.

Câu chuyện cảm động về một bò mẹ bị mất con trong vụ tai nạn giao thông vẫn hằng ngày chặn đường chiếc xe đâm vào để đòi lại công bằng dường như đã quá quen thuộc với người dân ở thành phố Uttara Kannada, phía tây nam Ấn Độ.

Đài truyền hình Public TV nước này đưa tin, cách đây 4 năm, chú bê con đã bị một chiếc xe buýt đâm chết trong vụ tai nạn giao thông. Kể từ đó, mỗi ngày, bò mẹ đều tới đúng địa điểm nơi con nó chết để chờ cho chiếc xe buýt đi qua để chặn đường.

Đoạn clip do anh Gary Yourofsky, một người dân quay lại cũng cho thấy bò mẹ liên tục chắn ngang đầu xe, sau đó đi theo bên cạnh. Sau 4 năm, nỗi đau mất con vẫn không khiến bò mẹ cảm thấy nguôi nỗi giận người tài xế đã đâm phải con nó.

Anh Gary còn cho biết, mặc dù chủ xe buýt đã thay đổi màu sơn của xe nhưng bò mẹ vẫn nhận ra chiếc xe năm nào mà đuổi theo mỗi lần xe đi ngang qua. Và điều kỳ lạ nhất là nó chỉ chặn đúng chiếc xe buýt đó chứ không chặn bất kỳ phương tiện nào qua lại trên đường.

Theo Trí Thức Trẻ