• TINHHOANET

Bình Dương: Thiếu úy công an tống tiền người đánh đề 130 triệu đồng

Cơ quan điều tra VKSND Tối cao cho biết đơn vị này vừa bắt giam một thiếu úy công an ở Bình Dương vì nhận hối lộ của người chơi đề.

Bình Dương: Thiếu úy công an tống tiền người đánh đề 130 triệu đồng
Thiếu uý Công an lúc bị bắt. (Ảnh: Hoài Nam / thuongtruong.com.vn)

Ngày 2/6, Cơ quan điều tra Viện KSND tối cao đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với thiếu úy Võ Quốc Cường (27 tuổi), Đội Cảnh sát hình sự Công an TP.Dĩ An (Bình Dương) để điều tra về hành vi tống tiền, nhận hối lộ.

Cụ thể, ngày 1/6, tại quán cà phê Mai Xuân thuộc phường Đông Hòa, thành phố Dĩ An, Cường đang nhận 15 triệu đồng từ một đương sự để không xử lý người này về hành vi đánh đề thì bị bắt quả tang tại trận.

Theo lời khai của vị thiếu úy này, thì trước đó anh ta đã đã nhận 100 triệu đồng. Đây là lần thứ 2 Cường nhận tiền, và sẽ nhận thêm 15 triệu nữa.

Kết quả điều tra ban đầu xác định, cách đây khoảng 1 tháng, qua trinh sát địa bàn do mình phụ trách, Võ Quốc Cường phát hiện anh H. có hành vi đánh đề nên Cường đã tịch thu tang vật (tiền, điện thoại và xe máy), đồng thời yêu cầu anh H. phải đưa 150 triệu đồng để không xử lý vụ việc. Sau đó, sự việc đã diễn ra như lời khai của Cường.

Hiện tại, Cường đã vận động gia đình nộp lại số tiền đã nhận để khắc phục hậu quả.

Từ Thức (t/h)

x