• TINHHOANET

Bắt quả tang Trưởng phòng Cục thuế Thanh Hóa nhận 100 triệu tiền hối lộ

Ông Nguyễn Ngọc Đính, Trưởng phòng Tổng hợp nghiệp vụ dự toán (Cục Thuế Thanh Hóa) chỉ vừa nhận xong 100 triệu đồng tiền hối lộ của một doanh nghiệp san lấp trên địa bàn huyện Triệu Sơn thì bỗng bị lực lượng Công an tỉnh ập tới bắt giữ.

Ông Nguyễn Ngọc Đính - Trưởng phòng Tổng hợp nghiệp vụ dự toán, Cục Thuế tỉnh Thanh Hóa. (Ảnh qua phapluatxahoi)
Ông Nguyễn Ngọc Đính – Trưởng phòng Tổng hợp nghiệp vụ dự toán, Cục Thuế tỉnh Thanh Hóa. (Ảnh qua phapluatxahoi)

Trao đổi với phóng viên vào chiều 19/3, đại diện CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, đơn vị này vừa mới bắt giữ ông Nguyễn Ngọc Đính (57 tuổi), Trưởng phòng Tổng hợp nghiệp vụ dự toán (Cục Thuế tỉnh Thanh Hóa).

Ông Đính bị bắt giữ khi vừa nhận xong 100 triệu đồng tiền hối lộ của một doanh nghiệp san lấp trên địa bàn huyện Triệu Sơn. “Số tiền ông Đính nhận đã đủ cấu thành tội phạm”, vị đại diện Công an tỉnh Thanh Hóa cho hay.

Ngay sau khi bắt giữ ông Đính, công an tiếp tục tiến hành khám xét nơi làm việc của ông này tại Cục Thuế tỉnh Thanh Hóa. 

Cũng theo người đại diện Công an tỉnh Thanh Hóa thì trước đó cơ quan chức năng đã nhận được tin tố giác của người bị hại cho biết ông Đính ‘vòi vĩnh’ tiền để giải quyết công việc.

Trao đổi với phóng viên, ông Ngô Đình Hùng, Cục trưởng Cục thuế Thanh Hóa đã xác nhận việc ông Đính bị lực lượng chức năng áp giải đi, tuy nhiên phía Cục thuế vẫn chưa rõ ông này bị bắt vì tội gì.

Cục thuế tỉnh Thanh Hóa. (Ảnh qua nld)
Cục thuế tỉnh Thanh Hóa. (Ảnh qua nld)

“Phía công an chưa có thông tin chính thức, nên chúng tôi cũng chưa nắm rõ là ông Nguyễn Ngọc Đính bị giữ về tội gì. Chúng tôi chỉ biết là ông Đính bị công an giữ và có đưa đến cơ quan để tiến hành một số biện pháp nghiệp vụ mà thôi”, ông Hùng cho hay.

Hiện vụ việc vẫn đang được điều tra, mở rộng.

Được biết, trước khi bị bắt giữ ông Đính từng giữ chức Trưởng phòng Nghiệp vụ – Dự toán và Pháp chế, ngạch công chức là Kiểm tra viên chính thuế, có trình độ Đại học. 

Sau quá trình chuyển đổi và sáp nhập, hiện ông Đính đang giữ chức Trưởng phòng Tổng hợp nghiệp vụ dự toán của Cục Thuế tỉnh Thanh Hóa.

Vũ Tuấn (t/h)

x