• TINHHOANET

Bình Dương: Cổng chào mới xây đổ bất ngờ, người qua đường hoảng hốt

Trời mưa cùng gió mạnh đã khiến cho cổng chào ở thành phố Dĩ An đổ sập, đe dọa tính mạng người qua đường. Rất may là không ai bị tai nạn.

Bình Dương: Cổng chào mới xây đổ bất ngờ, người qua đường hoảng hốt - Ảnh 1
Cổng chào bị đổ sập sau cơn mưa lớn. (Ảnh: baophapluat.vn)

Khoảng 16h ngày 4/6, trong lúc người dân đang lưu thông trên đường số 9 thuộc khu hành chính thành phố Dĩ An thì bất ngờ một cổng chào nghiêng ngả rồi đổ sập. May mắn người đi đường tránh kịp nên không ai bị thương. 

Theo ghi nhận của phóng viên, trên 200m đường này có tới 3 cổng chào được dựng lên. Tuy nhiên, ngoại trừ cổng chào đổ nói trên, một cổng chào khác đã nghiêng ngả có nguy cơ đổ cao, chỉ còn một cái là đứng vững. Ngoài ra, một số công trình biểu tượng chào mừng kỷ niệm 20 năm tái lập thành phố Dĩ An khác cũng bị nghiêng ngửa muốn đổ.

Những cổng chào này đều được làm bằng sắt, bao vải bạt bên ngoài để trang trí. Ông Phạm Văn Bảy – Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Dĩ An cho biết, những công trình này mới chỉ được dựng lên cách đây 2 tháng.

Bình Dương: Cổng chào mới xây đổ bất ngờ, người qua đường hoảng hốt - Ảnh 2
Cổng chào lớn tại đường vào khu trung tâm thành phố bị nghiêng sắp đổ. (Ảnh: Đình Trọng / phapluatplus.vn)

Chiều cùng ngày, UBND TP Dĩ An đã cử lực lượng di dời, thu dọn đống đổ nát, tháo dỡ các cổng chào nghiêng đổ để thuận tiện cho người dân lưu thông.

Hiện tại, khu vực Nam Bộ đang tiến vào mùa mưa bão. Gần đây ở thành phố Hồ Chí Minh và Đồng Nai xảy ra hiện tượng cổ thụ bật gốc khiến nhiều người thương vong. Cũng tại Bình Dương vào đêm 1/6, một nhà xưởng rộng hơn 1.000m2 (xã Đất Cuốc, huyện Bắc Tân Uyên) cũng bị mưa giông làm đổ.

Đài khí tượng thủy văn Nam Bộ đang liên tục có những cảnh báo về mưa dông và sấm sét.

Từ Thức (t/h)

x