• TINHHOANET

Biểu tượng của Tổng thống Trump bị gỡ khỏi Đại lộ Danh vọng

Bất lực trong việc bảo vệ ngôi sao của đương kim tổng thống sau nhiều lần bị phá hoại, chính quyền thành phố West Hollywood đi đến quyết định loại bỏ.

Ngôi sao của Tổng thống Trump bị phá. (Nguồn: AP)

Theo EW, hôm 6/8, Hội đồng thành phố West Hollywood vừa thông qua quyết định gỡ bỏ ngôi sao của Tổng thống Donald Trump trên Đại lộ Danh vọng.

John Duran, Thị trưởng của West Hollywood, viết trên Twitter: “Hội đồng thành phố đã nhất trí thông qua quyết định yêu cầu Phòng Thương mại Hollywood gỡ bỏ ngôi sao Tổng thống Trump trên Đại lộ Danh vọng“. Lý do là ngôi sao này đã nhiều lần hứng chịu hành vi phá hủy của người dân sau khi ông Trump tham gia chính trị.

Vào hôm 25/7, một người đàn ông đã sử dụng cái cuốc để đập nát ngôi sao này. Hiện trường chỉ còn phần gạch nát vụn. Sau đó, anh này đã nộp mình cho cảnh sát.

Hôm 25/7 là lần mới nhất sao của Tổng thống Trump bị đập vỡ trên Đại lộ Danh vọng. (Ảnh: People)

Các hành vi phá hoại ngôi sao Tổng thống Trump khá đa dạng. Chẳng hạn, từng có người xây tường quanh đó và phun sơn hình chữ thập ngoặc lên. Năm ngoái, ngôi sao bị phủ kín bởi các nhãn dán với nhiều thông điệp chính trị. Vào năm 2016, một tháng trước ngày bầu cử Tổng thống, ngôi sao này cũng bị đập vỡ bởi một cái cuốc.

Vụ gây rối này được thực hiện sau khi Access Hollywood công bố đoạn băng cho thấy Tổng thống Trump từng có nhiều lời lẽ phỉ báng phụ nữ. Sau đó, ngôi sao đã được sửa chữa, phục hồi.

Trong một tuyên bố đại diện cho Phòng Thương mại Hollywood, Chủ tịch kiêm CEO Leron Gubler từng xác nhận với EW rằng tổ chức “đang làm việc với cảnh sát về trọng tội này và dự định truy tố trước pháp luật”. Đó là động thái cơ bản mà Phòng Thương mại phải làm với bất cứ ngôi sao nào bị phá hoại.

Kết quả hình ảnh cho Đại lộ Danh vọng Hollywood
Hiện trường vụ đập phá hôm 25/7 sau khi vừa diễn ra. (Ảnh: Victor Park/Loudlabs)

Ông Leron Gubler cũng bình luận về việc ngôi sao liên tục bị người dân phá hoại: “Đại lộ Danh vọng Hollywood là nơi tôn vinh những thành tựu tích cực. Khi người dân không hài lòng với người được chọn, chúng tôi hy vọng họ sẽ thể hiện sự tức giận theo cách tích cực hơn thay vì phá hoại một địa điểm biểu tượng của bang California như vậy“.

Sau lần phá hoại mới nhất vào hôm 25/7, ngôi sao được Quỹ tín thác lịch sử Hollywood dự định khôi phục lại trong vài ngày. Nhưng với quyết định mới nhất của Hội đồng Thành phố, việc làm này không còn cần thiết.

Tổng thống Trump nhận được ngôi sao này vào năm 2007 sau khi thành công trong vai trò người dẫn chương trình truyền hình The Apprentice trên kênh NBC.

>>>‘Truyền thông cánh tả bênh Hamas chống Trump: máu vấy trên tay ai?’

>>>Nhân viên cấp cao của Twitter có xu hướng chống Trump

Theo Zing.vn

x