• TINHHOANET

Bị mẹ bỏ mặc trong ôtô giữa trời nóng, 2 bé gái tử vong

Một bà mẹ trẻ ở bang Texas, Mỹ, bị buộc tội bỏ rơi và ngược đãi trẻ nhỏ sau khi cố tình bỏ mặc 2 con gái trong ôtô suốt 15 tiếng giữa lúc nhiệt độ ngoài trời lên đến 32 độ C.

Amanda Hawkins bị buộc tội bỏ rơi và ngược đãi trẻ nhỏ sau khi cố tình bỏ mặc hai con nhỏ trong xe ôtô suốt 15 giờ.

Amanda Hawkins, 19 tuổi, đã bỏ mặc 2 con gái Addyson Overgard-Eddy (2 tuổi) và Brynn Hawkins (1 tuổi) trong xe ôtô từ lúc 21h tối 6/6 để dự tiệc với bạn bè gần đó, BBC dẫn lời cảnh sát hạt Kerr, bang Texas, Mỹ.

Hai đứa bé đã khóc suốt đêm trong xe nhưng mẹ chúng vẫn cố tình lờ đi ngay cả khi được bạn bè cảnh báo, Rusty Hierholzer, cảnh sát trưởng hạt Kerr nói. Mãi đến tận trưa hôm sau, Hawkins mới quay lại xe để đón con, nhưng lúc đó 2 đứa trẻ đã ngất đi vì ở trong xe quá lâu, khi nhiệt độ bên ngoài lên đến 32 độ C.

Phát hiện 2 con bất tỉnh, Hawkins mang chúng đi tắm nhưng vì lo sợ rắc rối nên không gọi cấp cứu. Chỉ cho đến khi một người bạn hối thúc, Hawkins mới đưa 2 con đến trung tâm y tế nhưng cả 2 đã tử vong vài giờ sau đó.

Ban đầu, Hawkins nói dối với nhân viên trung tâm y tế vùng Peterson rằng 2 bé bị ngất do ngửi phấn hoa. Tuy nhiên, sau khi cảnh sát thẩm vấn, người mẹ trẻ đã thú nhận để các con trong ôtô ít nhất 15 tiếng đồng hồ.

Cô ấy đã cố tình bỏ mặc chúng trong xe khi tiệc tùng cùng bạn trai 16 tuổi ở trong nhà“, cảnh sát Rusty Hierholzer cho biết. “Đây là vụ ngược đãi trẻ em kinh khủng nhất mà tôi từng biết trong suốt 37 năm làm công việc thực thi pháp luật“.

Ngày 8/6, Hawkins đã bị bắt vì tội ngược đãi trẻ em với số tiền bảo lãnh là 70.000 USD. Nếu bị tuyên bố có tội, Hawkins có thể phải đối mặt mức án 2 năm tù.

Theo VNE

x