• TINHHOANET

Bí mật nhỏ để nuôi dạy con của Hoàng tử William

Mỗi phụ huynh đều có những mẹo nhỏ riêng để áp dụng vào việc nuôi dạy con cái. Điều đó rất tuyệt vời vì bằng cách thức của riêng mình, họ có thể khiến con cái hiểu được cha mẹ yêu thương chúng như thế nào. Hoàng tử William cũng có một mẹo nhỏ như vậy, và nó có thể giúp bạn gần gũi với con cái hơn.

Tại lễ rửa tội của công chúa Charlotte, con gái của Hoàng tử William. (Ảnh: Internet)

Nếu nhìn vào hình ảnh của hoàng tử và cậu con trai 3 tuổi của mình, George, bạn sẽ nhận thấy rằng công tước xứ Cambridge thường quỳ hoặc ngồi xổm xuống trước mặt cậu bé của mình.

Gần một máy bay trực thăng ồn ào. (Ảnh: Internet)
Và với Tổng thống Obama trong chuyến thăm Cung điện Kensington. (Ảnh: Internet)

Thậm chí một lần, Nữ hoàng đã phải quở trách cháu của bà vì áp dụng cách thức này trong các sự kiện lớn mà nhiều người quan trọng tham dự. Tuy nhiên, các chuyên gia nói rằng tất cả các bậc cha mẹ nên lưu ý về thủ thuật đơn giản này.

Khi ngồi xổm xuống trước mặt con bạn, bạn có thể nhìn vào mắt chúng. Các chuyên gia gọi đây là một kỹ thuật lắng nghe tích cực – một cách thức để cho đứa trẻ thấy lời nói của chúng là thực sự quan trọng đối với cha mẹ. Điều này cũng làm tăng lòng tự trọng, niềm tin phát triển, và giúp cả hai hiểu nhau ngay cả trong những tình huống khó khăn nhất.

Tất nhiên, chúng ta cần nhiều thứ hơn là chỉ ngồi xổm xuống trước mặt con để lắng nghe và nói chuyện với chúng. Các nhà tâm lý khuyên cha mẹ nên dừng bất cứ điều gì họ đang làm vào thời điểm con họ nói chuyện với đứa trẻ và dành cho con tất cả sự chú ý của mình.

Vì vậy, thời gian tới con bạn muốn bạn chú ý đến chúng, hãy thử ngồi xuống bên cạnh và nhìn thẳng vào mắt con khi bạn nói chuyện. Thật dễ dàng, nó sẽ cải thiện lòng tự trọng của đứa trẻ và vâng, nó đã được chứng minh bởi gia đình Hoàng gia xứ Cambridge.

Theo BrightSide

x