• TINHHOANET

Bị đầu thai thành heo vì lấy trộm tiền của mẹ

Có người vẫn cho rằng lấy tiền của nhà mình thì không gọi là ăn trộm, nên cũng không sao cả. Nhưng họ không biết rằng, nợ tiền của ai thì cũng đều phải trả, kể cả người nhà mình.

(Ảnh minh họa từ Internet)

Trong sách cổ phật giáo “Pháp uyển châu lâm” có ghi lại một câu chuyện kể lại như sau:

Vào năm thứ 8 đời nhà Tùy, trong một thôn ở phía đông nam thành Nghi Châu, có một gia đình họ Hoàng nọ. Gia đình này có bốn anh em, người con cả, con thứ 3, thứ 4 đều rất thật thà, chăm chỉ làm việc, chỉ duy người con thứ 2 tên là Hoàng Thiên suốt ngày chơi bời lêu lổng, thường xuyên giao du với những người không đứng đắn đàng hoàng.

Có một lần, người mẹ mang tiền ra để chuẩn bị đi chợ mua ít đồ, nhưng vì có chút việc gấp nên đã để tiền ở trên giường, rồi đi ra sân sau. Đúng lúc đó Hoàng Thiên đi chơi về, nhìn thấy tiền ở trên giường mà trong nhà lại không có ai, liền lấy tiền đi chơi tiếp. Người mẹ quay lại, không thấy tiền đâu, liền gọi cả nhà để hỏi, nhưng mọi người đều nói rằng không biết. Người mẹ vô cùng tức giận, nên đã đánh cho mỗi người một trận, cả nhà từ nhỏ đến lớn đều cảm thấy rất oan ức.

Ngày hôm sau, Hoàng Thiên đột nhiên lăn ra chết, cũng trong ngày hôm đó con heo nái nuôi trong nhà cũng sinh ra một con heo đực. Đến ngày thổ địa tháng 8, cả nhà quyết định bán con heo đực cho quan phủ để lấy tiền sai. Vào buổi tối, Hoàng Thiên về báo mộng cho vợ của mình, nói: “Ta là chồng của nàng, bởi vì trộm tiền của mẹ, khiến cả nhà đều bị đánh oan uổng nên kiếp này ta phải đầu thai thành heo để trả món nợ này. Nhưng mọi người lại bán ta cho quan phủ địa phương. Ngày mai là ngày thổ địa, họ sẽ trói ta lại, sẽ giết ta tế tự, nàng hãy nói cho người nhà biết, bảo họ chuộc ta về”.

Vừa xong giấc mơ vợ của Hoàng Thiên liền tỉnh dậy, nhưng vẫn có chút không tin, nên tiếp tục ngủ. Nhưng thật là kỳ lạ, cô vừa ngả lưng không được bao lâu thì lại gặp đúng giấc mơ vừa nãy. Vì vậy, cô đã dậy kể cho mọi người trong nhà về giấc mơ của mình. Mẹ chồng nói: “Ta cũng mơ thấy đúng như vậy”. Trời vẫn chưa sáng, bà mẹ đã bảo anh của Hoàng Thiên đi đến quan phủ chuộc con heo về. Sau đó, hai năm sau con heo này mới chết.

Thiếu nợ thì phải trả, làm chuyện xấu phải đền bù, nhưng tại sao vẫn có người làm điều xấu? Bởi vì họ không biết đến những quy luật nhân quả này.

Lê Hiếu, dịch từ epochtimes.com

x