Bị đau lưng vùng thấp? Dưới đây là những gì bạn có thể làm .

15/07/15, 19:12 Tin Tổng Hợp

Những điều cần biết về hội chứng đau thắt lưng.

 

NEW YORK- Việc đầu tiên cần làm khi chứng đau thắt lưng của bạn bắt đầu đau là thư giãn- cả lưng và tâm trí của bạn.

“Đa số chứng đau lưng thường chỉ kéo dài 2-4 tuần; 75-80 phần trăm … sẽ tiêu tàn một mình trong 2-4 tuần mà không cần bất kỳ điều trị, chỉ cần nghỉ ngơi, ” theo bác sĩ Damon Noto, một chuyên gia phục hồi và trông nom cơn đau, người chuyên tập trung vào các phương pháp điều trị không xâm lấn cho biết.

Trong suốt vài tuần đầu tiên, đắp đá vào có thể là hữu ích, và nếu cơn đau dữ dội, có thể bạn cần một chất chống viêm, bác sĩ Noto cho biết.

Ông khuyên nếu bạn cảm thấy đau, bạn cũng có thể thử châm cứu hoặc nắn bóp xương bởi vì cả hai cung cấp việc giảm đau tương đối nhẹ nhàng và giúp kích thích quá trình lành lại tự nhiên của cơ thể.

Những báo động đỏ.

Nếu cơn đau đi kèm với sự tấn công làm suy yếu hay làm tê cẳng hoặc bàn chân của bạn, làm tăng khả năng rằng một dây thần kinh bị liên lụy, và bác sĩ Noto khuyên bạn tham khảo ý kiến của một bác sĩ.

Nếu bạn nhận thấy một sự thay đổi trong việc kiểm soát bàng quang hoặc bạn bắt đầu trải qua nhiều khó khăn về cân bằng, nó có thể có nghĩa là một cái gì đó đang kích thích tủy sống của bạn, và bạn có lẽ muốn chụp MRI để được an toàn.

Nếu không có nguyên nhân rõ ràng về bệnh đau lưng thấp của bạn (được coi như là sự khởi phát âm thầm), và bạn thức dậy vào giữa đêm với nỗi đau mà tồi tệ hơn trong ngày, đây là một báo động đỏ .

Chìa khóa lớn để điều trị hiệu quả là đảm bảo những vấn đề tình cảm được giải quyết.

Kiểu lo lắng này có thể chỉ ra một cái gì đó nghiêm trọng hơn đang xảy ra mà có thể bao gồm đến xương. Đối với loại này đau đớn, ông nói nó thường là tốt nhất là chụp MRI và thậm chí một số công việc trong máu.

Nếu bạn bị đau lưng thấp với triệu chứng âm thầm cộng với mồ hôi ban đêm, điều này có thể chỉ ra là bị nhiễm trùng. Bạn có thể yêu cầu tiêm hoặc thuốc kháng sinh để điều trị.

Và nếu chứng đau lưng của bạn kéo dài hơn bốn tuần, ông nói, sau đó bạn nên chắc chắn đi gặp bác sĩ chăm sóc căn bản cho sự khám xét kĩ cơ thể.

Hãy để cho cơ thể chữa lành.

Kinh nghiệm đã cho bác sĩ Noto thấy rằng được sự hỗ trợ đúng, cơ thể có khả năng tuyệt vời để tự chữa lành bệnh.

Lúc còn trẻ, ông quan sát ông nội, người bị bệnh tim, phục hồi bản thân thông qua tập thể dục và chế độ ăn uống. Điều này tạo ra một “ấn tượng khá lâu dài với tôi,” Bác sĩ Noto cho biết, và cuối cùng dẫn ông đến chuyên sâu vào điều trị vật lý , một lĩnh vực y học mà tập trung vào việc giúp đỡ những người đã bị thương trở lại khỏe mạnh.

Trong sự hành nghề của ông bây giờ, Bác sĩ Noto sử dụng một loạt các phương pháp: phương pháp điều trị dinh dưỡng, châm cứu và thảo dược y học Trung Quốc, phương pháp tái sinh như điều trị tiểu huyết cầu giàu huyết thanh (PRP) và sự khích lệ và hỗ trợ tinh thần để giúp bệnh nhân tự chữa bệnh đau lưng mà không cần phẫu thuật.


Chìa khóa lớn để điều trị hiệu quả là đảm bảo những vấn đề tình cảm được giải quyết, đặc biệt là nếu cơn đau đã kéo dài hơn sáu tháng vì nghiên cứu cho thấy trầm cảm và lo âu có thể làm cho nó khó khăn hơn rất nhiều cho cơ thể để tự chữa lành, ông nói.

“Đó không phải là điều gì đó mà một bệnh nhân cần phải xấu hổ. Bất cứ ai đang trải qua tổn thương mãn tính … nó mang lại cho bạn rất nhiều căng thẳng, “ông nói thêm.

Về mặt thể chất, thay đổi chế độ ăn uống, bổ sung dinh dưỡng, và các loại thảo mộc là một phần trong phương châm đầu tiên của ông để bảo vệ chống lại bệnh đau lưng thấp.

Những thảo dược như vỏ cây liễu trắng, curcumin, và gừng là những chất chống viêm tự nhiên rất tốt . Ông ấy đã kêu những bệnh nhân đến gặp ông sau khi trải qua chứng đau lưng thấp trong hơn một năm, và khi ông bắt đầu bổ sung họ thảo dược, họ đã có thể ngừng thuốc.

“Họ đã có thể ngừng uống thuốc theo toa của họ và đang sử dụng các cách điều trị tự nhiên thay vào đó, và cảm thấy [những thứ này là] thật sự hiệu quả”, bác sĩ Noto cho biết.

Chọn điều trị chăm sóc.

Bước đầu tiên trong bất kỳ kế hoạch điều trị là để đánh giá mức độ nghiêm trọng tình trạng của bạn. Sau khi đánh giá, Bác sĩ Noto đề ra kế hoạch điều trị cá nhân chi tiết kết nối bệnh nhân với một mạng lưới các nhà trị liệu thể chất, nhà chữa bệnh bằng phương pháp nắn khớp xương, các huấn luyện viên cá nhân,các chuyên gia dinh dưỡng, và các chuyên gia về khoa châm cứu khác.

Nếu mức độ điều trị này không tạo ra kết quả mong muốn, ông cho biết bệnh nhân có thể xem xét điều trị dựa vào tiêm , điều này thì tích cực nhiều hơn một chút.

Đối với trạng thái mà _ vẫn không lành nhiều, thường là viêm khớp hoặc những tổn hại chấn thương, Bác sĩ Noto cho biết phương pháp điều trị bằng tế bào gốc và các liệu pháp được dựa trên huyết tương PRP, là những lựa chọn tốt. Những phương pháp điều trị này là một phần trong các lĩnh vực đang nổi lên được y học tái tạo, trong đó sử dụng các yếu tố tăng trưởng để kích thích việc chữa bệnh trong cơ thể.

“Cách tốt là tránh phẫu thuật, đặc biệt là ở những người trong tình trạng bị viêm khớp nặng hoặc thoái hóa,” ông nói.

Và đôi khi phẫu thuật là lựa chọn hiệu quả nhất.

Chìa khóa để điều trị bệnh đau lưng vùng thấp – hay bất kỳ loại chứng đau nào- theo bác sĩ Noto, thực sự là tìm ra cái gì sẽ tác động tốt nhất tới bạn. “Bệnh nhân phản ứng khác nhau và đồng thuận với phương pháp điều trị khác nhau,” ông nói.

“Quan điểm của tôi là luôn luôn làm những điều ít xâm lấn nhất để đạt được những kết quả tốt nhất. Vì vậy … tôi tìm kiếm các phương pháp ít xâm lấn nhất ,tự nhiên nhất để mang lại người đó sức khỏe tối ưu. ”

Cindy, dịch từ Epoch Times

 

 

Ad will display in 09 seconds

Người ngoài hành tinh cổ đại: Hợp kim bí ẩn của nền văn minh Atlantis

Ad will display in 09 seconds

Obama đã lừa dối nước Mỹ như thế nào?

Ad will display in 09 seconds

Thực vật: bậc thầy phát hiện nói dối và có khả năng siêu cảm

Ad will display in 09 seconds

Lời dặn của quỷ đói

Ad will display in 09 seconds

Tố chất của người có giáo dưỡng

Ad will display in 09 seconds

5 bằng chứng khảo cổ phủ định thuyết Tiến hóa

Ad will display in 09 seconds

Bức thư của Diêm Vương gửi 2 người đàn ông có gì?

Ad will display in 09 seconds

Donald Trump mất gì khi làm Tổng thống Mỹ

Ad will display in 09 seconds

10 điều cần làm để được may mắn, bình an

Ad will display in 09 seconds

Cậu bé thiên tài 12 tuổi muốn chứng minh “Thiên Chúa thật sự tồn tại”

 • Người ngoài hành tinh cổ đại: Hợp kim bí ẩn của nền văn minh Atlantis

  Người ngoài hành tinh cổ đại: Hợp kim bí ẩn của nền văn minh Atlantis

 • Obama đã lừa dối nước Mỹ như thế nào?

  Obama đã lừa dối nước Mỹ như thế nào?

 • Thực vật: bậc thầy phát hiện nói dối và có khả năng siêu cảm

  Thực vật: bậc thầy phát hiện nói dối và có khả năng siêu cảm

 • Lời dặn của quỷ đói

  Lời dặn của quỷ đói

 • Tố chất của người có giáo dưỡng

  Tố chất của người có giáo dưỡng

 • 5 bằng chứng khảo cổ phủ định thuyết Tiến hóa

  5 bằng chứng khảo cổ phủ định thuyết Tiến hóa

 • Bức thư của Diêm Vương gửi 2 người đàn ông có gì?

  Bức thư của Diêm Vương gửi 2 người đàn ông có gì?

 • Donald Trump mất gì khi làm Tổng thống Mỹ

  Donald Trump mất gì khi làm Tổng thống Mỹ

 • 10 điều cần làm để được may mắn, bình an

  10 điều cần làm để được may mắn, bình an

 • Cậu bé thiên tài 12 tuổi muốn chứng minh “Thiên Chúa thật sự tồn tại”

  Cậu bé thiên tài 12 tuổi muốn chứng minh “Thiên Chúa thật sự tồn tại”

x