Bị đàn áp suốt 20 năm, nhưng vì sao Pháp Luân Công vẫn có thể tồn tại ở Trung Quốc?

Cách đây hai mươi năm, vào ngày 20/7/1999, Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đã mở màn chiến dịch khủng bố đàn áp tàn bạo nhắm đến hàng chục triệu học viên Pháp Luân Công, những người tu luyện bản thân theo nguyên lý Chân Thiện Nhẫn.

Kết quả hình ảnh cho đàn áp Pháp Luân Công
Vào ngày 20/7/1999, ĐCSTQ đã mở màn chiến dịch khủng bố đàn áp tàn bạo các học viên Pháp Luân Công. (Ảnh qua trithucvn)

Và cũng kể từ đó các học viên Pháp Luân Công trên khắp Trung Quốc đã liên tục bị giám sát, giam giữ một cách tùy ý, tra tấn dã man và bị giết một cách phi pháp. Cách đối xử tồi tệ với nhân dân này của ĐCSTQ vẫn còn tiếp diễn cho đến ngày hôm nay.

Với lực lượng mà ĐCSTQ dùng để đàn áp Pháp Luân Công, rất ít người ngoài cuộc tin rằng Pháp Luân Công sẽ có thể tồn tại. Nhưng một nghiên cứu từ năm 2017 của Freedom House đã cho thấy, 7-20 triệu người ở Trung Quốc vẫn tiếp tục tập luyện môn thiền định này, thậm chí có rất nhiều người đã tham gia luyện tập sau khi cuộc đàn áp bắt đầu. Các học viên Pháp Luân Công tại Trung Quốc đã đáp trả lại cuộc đàn áp phi lý của ĐCSTQ bằng sự kiên cường, ôn hòa và sáng tạo. Và điều này cho thấy, chiến dịch của ĐCSTQ đã hoàn toàn thất bại ngay tại chính quê hương mình.

Có nhiều yếu tố cùng góp phần vào kết quả chung cuộc này, bao gồm niềm tin kiên định vào Phật pháp của người tu luyện, nội bộ rối loạn của ĐCSTQ và áp lực từ cộng đồng quốc tế lên những người thay mặt cho Đảng. Nhưng tựu chung lại, có 3 khía cạnh quan trọng đến từ các học viên Pháp Luân Công đã tạo ảnh hưởng đặc biệt và đáng kể khiến cuộc đàn áp chấm dứt.

Tiếp cận những người tham gia vào việc đàn áp

Các học viên Pháp Luân Công trong và ngoài Trung Quốc, cùng với các luật sư và thành viên gia đình mình đã nỗ lực phối hợp để liên lạc với nhân viên an ninh và thẩm phán thông qua điện thoại hoặc gặp mặt trực tiếp. Họ kêu gọi cảnh sát không được bắt giữ học viên Pháp Luân Công tại địa phương, kêu gọi các sĩ quan lương tâm cá nhân chống lại các chỉ thị lạm dụng từ trung ương; thách thức các khía cạnh quan trọng trong tuyên truyền của ĐCSTQ dùng để phỉ báng Pháp Luân Công và cho rằng chiến dịch này là bất hợp pháp và bị cáo vô tội.

 
Biểu ngữ kêu gọi chấm dứt cuộc bức hại Pháp Luân Đại Pháp tại Trung Quốc tại Manhattan, New York, Mỹ vào ngày 16/5/2019. (Ảnh: minghui.org)

Theo đó, khi có một học viên Pháp Luân Công bị giam giữ, các học viên cả trong và ngoài Trung Quốc sẽ gây áp lực lên chính quyền địa phương yêu cầu thả tù nhân. 

Ở Trung Quốc, các học viên sẽ viết thư cho chính quyền địa phương, thuê luật sư nhân quyền đại diện cho người bị giam giữ và tích cực thu thập chữ ký từ những người dân lương thiện nhằm kêu gọi thả tù nhân. Còn ở nước ngoài, các nhóm tình nguyện viên ở rất nhiều quốc gia trên thế giới sẽ gọi điện thoại cho cảnh sát địa phương, nhân viên an ninh công cộng, công tố viên và thẩm phán bằng các số điện thoại lấy được từ Trung Quốc (đôi khi là từ sự cảm thông của các cảnh sát đã minh bạch chân tướng).

Các biểu ngữ phơi bày nạn cưỡng bức thu hoạch nội tạng của ĐCSTQ. (Ảnh: minghui.org)
Các tấm áp phích kêu gọi chấm dứt tội ác thu hoạch nội tạng của ĐCSTQ. (Ảnh: minghui.org)

Dần dần, những nỗ lực này cũng đã mang lại kết quả. Đã có nhiều ghi chép về những người bị giam giữ được thả ra sau các chiến dịch giải cứu tập trung. Một người từng thực hiện hàng nghìn cuộc gọi tới chính quyền TQ cho hay, ‘tại nhiều nơi trên khắp Trung Quốc, cảnh sát đã minh bạch hơn về sự thật, có rất nhiều trường hợp cảnh sát bí mật giúp đỡ Pháp Luân Công’. 

Một luật sư đại diện cho các học viên bị bức hại cho biết, nhờ sự cố gắng không biết mệt mỏi của cộng đồng các học viên Pháp Luân Công, một số người đã thay đổi thái độ và nhận ra rằng các học viên Pháp Luân Công không phải là mối đe dọa với họ.

Vì vậy họ sẽ không nghe theo chỉ thị từ trung ương nữa, sẽ không bắt giữ người vô tội.

Học viên Pháp Luân Công Việt Nam thắp nến thỉnh nguyện tưởng nhớ những người đã mất trong cuộc đàn áp Pháp Luân Công của ĐCSTQ.

Thêm vào đó, sau cú ‘ngã ngựa’ bất ngờ của Chu Vĩnh Khang cùng các quan chức liên quan đến chiến dịch chống lại Pháp Luân Công và sự thanh trừ nội bộ của ĐCSTQ vào năm 2015-2016, áp lực từ trên xuống dưới cho các quan chức địa phương đang nhằm mục tiêu vào Pháp Luân Công đã giảm xuống và giúp cho hoạt động này càng trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.

Tăng cường hiểu biết căn bản về công nghệ

Đối mặt với hệ thống kiểm duyệt và giám sát tinh vi nhất thế giới, các học viên Pháp Luân Công đã chứng tỏ sự xuất sắc không chỉ trong việc phát triển ra các giải pháp bảo vệ quyền truy cập thông tin, quyền tự do ngôn luận và dữ liệu mà còn phổ biến chúng ở cấp cơ sở.

Những kỹ sư công nghệ hàng đầu ở Mỹ – vốn cũng là các học viên Pháp Luân Công, đã phát triển các công cụ tiên tiến cho phép người dùng trong và ngoài Trung Quốc vượt qua tường lửa và truy cập được vào các trang web bị chặn. Các công cụ và phần mềm này được cập nhật thường xuyên và được gửi tới các học viên Pháp Luân Công và người dân trên khắp Trung Quốc thông qua nhiều kênh khác nhau. 

Theo thông báo mới đây, dữ liệu Apple iCloud hiện đang được lưu trữ trên các máy chủ ở Trung Quốc sau khi áp dụng Luật An ninh mạng 2017 và do đó, các học viên nên thận trọng không lưu trữ thông tin nhạy cảm – hoặc thậm chí không lưu bất kỳ thông tin nào trên iCloud. (Ảnh: Linkedin)

Theo đó, các học viên trẻ sẽ giúp những người lớn tuổi, người ít hiểu biết về công nghệ cách tải xuống và sử dụng phần mềm. Một số khác sẽ chia sẻ dữ liệu với người quen thông qua các đĩa CD và USB tự chế. Bằng cách này, các học viên Pháp Luân Công sẽ truy cập được vào trang Minh Huệ (minghui.org), một trang web tiếng Hoa có trụ sở ở nước ngoài đóng vai trò là cửa sổ giao lưu và trung tâm truyền thông cho học viên Pháp Luân Công toàn thế giới. 

Trang web cũng là nơi cung cấp các công cụ vượt kiểm duyệt với các phiên bản mới nhất, hướng dẫn cài đặt đĩa vệ tinh, thực hiện cuộc gọi điện thoại tự động. Tại đây, các chuyên gia sẽ chia sẻ về các mẹo và giải pháp chống lại các mối đe doạ từ mạng internet.

Theo thông báo mới đây, dữ liệu Apple iCloud hiện đang được lưu trữ trên các máy chủ ở Trung Quốc sau khi áp dụng Luật An ninh mạng 2017 và do đó, các học viên nên thận trọng không lưu trữ thông tin nhạy cảm – hoặc thậm chí không lưu bất kỳ thông tin nào trên iCloud.

Sau khi một học viên ở Bắc Kinh bị chính quyền theo dõi qua công nghệ định vị khi gọi điện thoại, các nhà hoạt động xã hội của thành phố bắt đầu kêu gọi các học viên di chuyển từ nơi này sang nơi khác nếu nói về Pháp Luân Công hoặc gửi các file ghi âm tự động.

Liên kết chiến dịch đàn áp Pháp Luân Công với những vấn đề lớn hơn ở TQ

Ban đầu, các học viên Pháp Luân Công ở Trung Quốc chủ yếu tập trung vào việc vạch trần những tuyên truyền vu khống của ĐCSTQ, phơi bày sự vi phạm nhân quyền hoặc giải thích cơ sở bất hợp pháp của chiến dịch đàn áp Pháp Luân Công. 

68c4f0d7ef397c6fe00be4110e32e9f9.jpg
Ngày 23/3/2018, phong trào thoái xuất khỏi ĐCSTQ và các tổ chức liên đới của nó đạt 300 triệu người. (Ảnh: minghui.org)

Tuy nhiên, khoảng năm năm sau cuộc đàn áp, các học viên bắt đầu mở rộng phạm vi đề cập đến, bao gồm các bài viết và luận điểm đặt tình huống Pháp Luân Công trong bối cảnh lịch sử rộng hơn của các chiến dịch chính trị của ĐCSTQ, giải thích tác động của các chiến dịch vô nhân tính của ĐCSTQ đối với đạo đức xã hội, hoặc chứng minh tác động của nó đối với các vấn đề được nhiều người quan tâm hơn như tham nhũng, sự tàn bạo của cảnh sát và ngộ độc thực phẩm.

Ví dụ đáng chú ý nhất của hiện tượng này là phong trào thoái đảng. Từ năm 2004, các học viên và những người ủng hộ Pháp Luân Công đã khuyến khích người dân TQ tuyên bố thoái đảng, hay chính là cắt đứt sự liên kết của họ với đảng, đoàn hoặc đội như một hình thức thanh tẩy lương tâm và chấm dứt cuộc bức hại.

Con số tính đến thời điểm hiện tại của phong trào thoái đảng là hơn 340 triệu người. (Ảnh chụp màn hình)

Mục đích của phong trào thoái đảng không nhằm lật đổ Đảng Cộng sản mà chỉ khuyến khích người Trung Quốc tưởng tượng ra một tương lai không có đảng cũng như từ bỏ ủng hộ xu hướng bạo lực của nó. Chiến dịch đã được lan truyền bằng lời nói, các tài liệu quảng cáo tự tạo của một loạt bình luận đặt câu hỏi về tính hợp pháp của ĐCSTQ, các tin nhắn được viết trên tiền giấy và qua các phương tiện truyền thông xã hội và các trang web ở nước ngoài, dẫn đến nhiều người thoái đảng, chủ yếu là những người không phải là học viên Pháp Luân Công.

Nhìn về tương lai

Từ tháng 7 năm 1999 rất ít người trong và ngoài Trung Quốc có thể tin rằng, tận 20 năm sau, hàng triệu người vẫn tập luyện Pháp Luân Công, hàng xóm của họ vẫn sẽ ký đơn thỉnh nguyện chấm dứt cuộc đàn áp và một số cảnh sát vẫn sẽ từ chối bắt bớ học viên.

Cuộc bức hại phi lý đã gây ảnh hưởng thảm khốc tới hàng trăm triệu học viên Pháp Luân Công cùng thân nhân của họ. (Ảnh: Nghệ thuật Chân Thiện Nhẫn)

Ngày nay ở Trung Quốc, Pháp Luân Công vẫn còn là một chủ đề cấm kỵ. Những tuyên truyền phi lý và vô căn cứ của ĐCSTQ về Pháp Luân Công khiến nhiều người dân cảm thấy sợ hãi mỗi khi nhắc đến, thậm chí là ghét bỏ. Và hàng ngày, một lượng lớn các thẩm phán, công tố viên và cảnh sát vẫn đang đóng vai trò tích cực trong việc bắt giữ và tra tấn những người giữ niềm tin kiên định vào Chân Thiện Nhẫn.

Tuy nhiên, ‘cưỡi hổ khó xuống’, sau 20 năm Pháp Luân Công vẫn sừng sững tồn tại như một kỳ tích và  ĐCSTQ đã sớm nhận ra rằng cuộc đàn áp đã thất bại hoàn toàn. Thay vào đó, họ đã tự tạo cho mình lời tiên tri sau cùng về vận mệnh, đồng thời cũng tạo ra những mối đe dọa mà chính họ từ lâu vẫn lo sợ, bằng cách biến hàng chục triệu thường dân và thậm chí là đảng viên thành những người nhiệt tình chống lại Đảng.

Nhìn về phía trước, khi mà chiến dịch đàn áp của ĐCSTQ vẫn đang âm thầm tiếp diễn và khả năng kiểm soát người dân bằng công nghệ cao ngày càng tinh vi và mạnh mẽ hơn, thật khó để mong rằng Tập Cận Bình sẽ có một quyết định đúng đắn nhằm đảo ngược phán quyết về Pháp Luân Công. Có thể các học viên Pháp Luân Công sẽ mất thêm 20 năm nữa, nhưng họ đã và đang chứng minh được sự kiên cường và bất khuất của mình trong cuộc chơi dài.

Cảnh một buổi tập Pháp Luân Công thường thấy ở Trung Quốc trong những năm 1992-1999. (Ảnh: minghui.org)

Các học viên Pháp Luân Công đang ngày ngày giành được những chiến thắng nhỏ trên khắp Trung Quốc. Sẽ đến lúc ĐCS không còn cai trị Trung Quốc nữa và môn thiền định này sẽ trở lại hoạt động một cách bình thường và được cộng đồng yêu thích như xưa.

Thiên Hoa (Theo Ucanews)

Ad will display in 09 seconds

Dương gian có kẻ bẻ cong pháp luận, âm gian trả nợ không hết

Ad will display in 09 seconds

Truyền thuyết hoa Ưu Đàm Bà La

Ad will display in 09 seconds

Cây Thần kỳ của người thợ mộc

Ad will display in 09 seconds

Quỷ dưới địa ngục ăn gì?

Ad will display in 09 seconds

Bị đánh bom nguyên tử, vì sao người Nhật vẫn kính trọng tướng Mỹ ?

Ad will display in 09 seconds

Phỉ báng người khác, đến Đức Phật cũng phải chịu báo ứng

Ad will display in 09 seconds

Khoa học đã tìm ra bằng chứng tồn tại của Đấng Sáng thế

Ad will display in 09 seconds

Bí ẩn nhà tiên tri biết trước cái chết tổng thống Mỹ Kennedy

Ad will display in 09 seconds

Chuyện về một người hùng và người cha mafia

Ad will display in 09 seconds

5 bằng chứng khảo cổ phủ định thuyết Tiến hóa

 • Dương gian có kẻ bẻ cong pháp luận, âm gian trả nợ không hết

  Dương gian có kẻ bẻ cong pháp luận, âm gian trả nợ không hết

 • Truyền thuyết hoa Ưu Đàm Bà La

  Truyền thuyết hoa Ưu Đàm Bà La

 • Cây Thần kỳ của người thợ mộc

  Cây Thần kỳ của người thợ mộc

 • Quỷ dưới địa ngục ăn gì?

  Quỷ dưới địa ngục ăn gì?

 • Bị đánh bom nguyên tử, vì sao người Nhật vẫn kính trọng tướng Mỹ ?

  Bị đánh bom nguyên tử, vì sao người Nhật vẫn kính trọng tướng Mỹ ?

 • Phỉ báng người khác, đến Đức Phật cũng phải chịu báo ứng

  Phỉ báng người khác, đến Đức Phật cũng phải chịu báo ứng

 • Khoa học đã tìm ra bằng chứng tồn tại của Đấng Sáng thế

  Khoa học đã tìm ra bằng chứng tồn tại của Đấng Sáng thế

 • Bí ẩn nhà tiên tri biết trước cái chết tổng thống Mỹ Kennedy

  Bí ẩn nhà tiên tri biết trước cái chết tổng thống Mỹ Kennedy

 • Chuyện về một người hùng và người cha mafia

  Chuyện về một người hùng và người cha mafia

 • 5 bằng chứng khảo cổ phủ định thuyết Tiến hóa

  5 bằng chứng khảo cổ phủ định thuyết Tiến hóa

x