• TINHHOANET

Bị can Nguyễn Hữu Linh đến tòa nhận quyết định xử phạt tội dâm ô

Sáng 27/5, bị can Nguyễn Hữu Linh – Cựu Viện phó VKSND TP. Đà Nẵng đã đến trụ sở TAND Q.4 (TP.HCM) nhận các quyết định triệu tập để giải quyết vụ án sàm sỡ bé gái trong thang máy.

Ông Nguyễn Hữu Linh đến tòa để nhận quyết định xử phạt tội dâm ô. (Ảnh qua thanhnien)

Chiều 22/5, Viện KSND Q.4 (TP.HCM) ký ban hành cáo trạng truy tố ông Nguyễn Hữu Linh phạm tội ‘dâm ô đối với người dưới 16 tuổi’ theo khoản 1 điều 146 bộ luật Hình sự 2015, với khung hình phạt cao nhất là 3 năm tù.

Theo đó, ông Linh cũng được áp dụng các tình tiết giảm nhẹ: phạm tội lần đầu và thuộc trường hợp ít nghiêm trọng; người phạm tội thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải.

Ông Linh cũng được áp dụng các tình tiết giảm nhẹ tội trong đó có việc ăn năn hối cải. (Ảnh qua baomoi)

Có mặt tại TAND Q.4 để nhận các quyết định triệu tập liên quan vụ án ‘dâm ô đối với người dưới 16 tuổi’ vào khoảng 10 giờ sáng 27/5.

Bị can Nguyễn Hữu Linh (61 tuổi, nguyên Phó viện trưởng Viện KSND TP.Đà Nẵng) đã phải đội mũ, đeo khẩu trang cùng kiếng mát vào và ra khỏi trụ sở tòa án một cách vội vã.

Ông Nguyễn Hữu Linh kín mít từ đầu đến chân ra về vội vã. (Ảnh qua thanhnien)

Theo hồ sơ vụ việc, khoảng 21h ngày 1/4, ông Nguyễn Hữu Linh đi vào thang máy tại chung cư Galaxy 9 (đường Nguyễn Khoái, P.1, Q.4) cùng 1 bé gái đang sinh sống tại chung cư trên. Sau khi cửa thang máy đóng lại, ông Linh đã giở trò đồi bại, dâm ô bé gái.

Hành vi của ông Nguyễn Hữu Linh đối với bé gái bị camera an ninh trong thang máy ghi lại theo ông chỉ là ‘nựng’. (Ảnh qua tienphong)

Toàn bộ sự việc được camera an ninh chung cư ghi lại và đoạn clip được phát tán trên mạng gây phẫn nộ dư luận. Tuy nhiên, tại cơ quan điều tra ông Linh một mực cho rằng không sàm sỡ, dâm ô mà chỉ ‘nựng’ bé gái.

Vũ Tuấn (t/h)

Xem thêm:

x