• TINHHOANET

Bị cấm đóng phim ở Trung Quốc, Châu Nhuận Phát nói “thế thì kiếm ít tiền hơn thôi”

Ngôi sao điện ảnh Châu Nhuận Phát đã bị cấm đóng phim ở Trung Quốc vì ủng hộ cuộc biểu tình đòi dân chủ ở Hong Kong. Nhưng khi được hỏi đến, nam diễn viên không hề lo lắng mà hờ hững nói: “Thế thì kiếm ít tiền hơn thôi!

p6030581a202726096
Châu Nhuận Phátbị cấm hoạt động biểu diễn ở Trung Quốc vì ủng hộ dân chủ Hong Kong.

Ngoài Châu Nhuận Phát, danh sách đen này còn có 45 nghệ sỹ khác, trong đó có những cái tên như Lưu Đức Hoa, Lương Triều Vĩ và nữ ca sĩ Hà Vận Thi cũng như nghệ sĩ kèn saxophone Kenny G.

Họ bị cấm hoạt động biểu diễn ở Trung Quốc, bao gồm gỡ bỏ tất cả các quảng cáo liên quan, các đài truyền hình và hãng phim không được sử dụng, ký hợp đồng hay phát hình những người có tên.

Châu Nhuận Phát bị cấm sản xuất phim tại Trong Quốc do công khai ủng hộ dân chủ và cuộc phản đối của giới sinh viên Hong Kong diễn ra suốt 5 tuần qua.

Đầu tháng 10, lần đầu tiên anh phát biểu về điều này trên tờ Apple Daily: “Tôi đã gặp gỡ nhiều người dân, sinh viên – những người đã rất dũng cảm và xúc động khi chứng kiến họ đang đấu tranh vì những quyền lợi của mình.

Những sinh viên này đều có lý do của họ. Nếu chính quyền có thể đưa ra một giải pháp mà người dân hay giới sinh viên đồng thuận, tôi nghĩ rằng cuộc khủng hoảng sẽ chấm dứt...”.

Nam diễn viên nhận đinh, “khi chính quyền sử dụng các biện pháp bạo lực đàn áp sinh viên, điều đó sẽ khiến người dân Hong Kong phẫn nộ. Tôi không muốn phải thấy bất kỳ ai bị thương… đây là một cuộc biểu tình hòa bình, và không cần phải dùng đến bất kỳ các biện pháp vũ lực hay hơi cay”.

hongkong-3
Nam diễn viên cho rằng các sinh viên biểu tình hòa bình nên chính quyền không cần phải dùng đến bất kỳ các biện pháp vũ lực nào.

Tuần trước, giới truyền thông Trung Quốc nói các nghệ sĩ ủng hộ cuộc phản đối là “cư xử tệ với mẹ trong khi kiếm được một đống tiền lớn” từ Hoa lục.

Và việc bị hạn chế hoạt động ở Trung Quốc có thể làm nguồn thu nhập của Châu Nhuận Phát giảm xuống. Nhưng với nam diễn viên này, có vẻ điều đó không đáng lo khi mới đây anh tiết lộ sẽ dành tặng khoảng 164 triệu USD làm từ thiện sau khi qua đời.

Nguồn tin khác chô biết, tài sản của Châu Nhuận Phát ước tính khoảng 1 tỉ đô-la Hong Kong (khoảng 130 triệu USD) và anh sẽ giúp đỡ người nghèo. Chào đời trong cảnh nghèo, cha nghiện cờ bạc, anh đã nếm trải cuộc sống cơ cực nên đồng cảm với người nghèo phải chạy gạo từng bữa.

Để có được khối tài sản lớn như hiện tại, Châu Nhuận Phát cho biết, anh đã tiết kiệm từng đồng, tích lũy từ ngày này qua ngày khác chứ không phải trên trời rơi xuống.

Châu Nhuận Phát nói anh chỉ giữ 1% gia tài cho 2 vợ chồng và cho biết, “đó không phải tiền của tôi, mà tôi chỉ giữ giùm, gặp người nào cần là tôi trả lại cho họ. Tiền bạc là vật ngoài thân, giúp ích được cho xã hội thì giúp”.

Châu Nhuận Phát sống giản dị, không có xe xịn, không dùng smartphone, càng không có máy tính bảng. Hằng ngày khi cần di chuyển, vợ chồng nam diễn viên này đi tàu điện, đón xe bus.

Châu Nhuận Phát hài hước: “Bước vào tàu điện hay xe bus, mọi người đều cúi đầu chăm chú nhìn smartphone nên chẳng ai chú ý đến mình thì lo gì bị quấy rầy!”.

Châu Nhuận Phát  từng tham gia diễn xuất trong các phim Cướp biển Caribbean: Nơi tận cùng thế giới, Ngọa hổ tàng long trong năm 2014. Ngoài ra, anh còn ra mắt 2 phim tiếng Trung là The Monkey King: The Legend Begins và The Man from Macau.

Theo daikynguyenvn

x