Bí ẩn về Gyanganj – Vùng đất của những người bất tử trong dãy Himalaya

09/01/20, 10:11 Bí ẩn

Nhiều huyền thoại cổ xưa kể rằng, ẩn đâu đó sâu trong dãy Himalaya hùng vĩ, có một thành phố cổ xưa nơi những người tu hành bất tử đang sinh sống…

Bí ẩn về Gyanganj - Vùng đất của những người bất tử trong dãy Himalaya - ảnh 1
(Ảnh minh họa: pedasbanget.com)

Vùng đất bí ẩn này được bao phủ bởi một thứ gì đó khiến người ta không thể dò thấy bằng công nghệ hiện đại, vậy nên người bình thường không thể tiếp cận Gyanganj. Cách duy nhất để một người có thể tiến nhập vào vương quốc kỳ diệu này là họ phải có đủ một số tiêu chuẩn để trở thành người được chọn.

Trong văn tự của người Hindu, có một số chi tiết nhắc về Gyanganj. Thành phố này được mô tả là nơi của những người bất tử. Nó có tên khác là Siddhashrama. Thành phố cũng được người Tây Tạng nhắc đến với các tên Shambala (Shambhala) hay Shangri-La.

Có rất nhiều điều thú vị trong các văn bản cổ xưa. Người ta nói rằng, Gyanganj là một vùng đất bất tử nhưng nó không phải là nơi của những người phương Đông hay phương Tây và cũng không phải là vùng đất của bất kỳ tôn giáo hay văn hóa nào. Điều này đã khiến người ta tự hỏi phải chăng để trở thành người được chọn, cá nhân đó phải đạt được một nhận thức rất cao mới có thể đến được thế giới này.

Một số người cho rằng vương quốc huyền bí Gyanganj có thể là một cánh cổng không gian dẫn đến một thế giới hoàn toàn khác.

Từng có rất nhiều người tìm kiếm Gyanganj nhưng không bao giờ quay trở lại

Theo truyền thuyết Tây Tạng, nơi đây được gọi là “một miền đất tịnh độ ở phương Bắc”, và là nơi khởi nguồn của một hệ thống tu luyện bí truyền có tên Kim Cang Thời Luân.

Một số giáo phái Ấn Độ tin rằng ở phía Bắc dãy Himalaya có 1 nơi được gọi là Kapapa, đây là nơi có những “con người hoàn hảo” cư ngụ.

Theo truyền thống Tây Tạng, vùng đất Shambhala phía Bắc là nơi của những cư dân thánh thiện. Các du khách đến Tây Tạng vẫn luôn được nghe kể về vùng đất này:

“Ở giữa những ngọn núi cheo leo, có các thung lũng bí mật. Có nhiều suối nước nóng nuôi dưỡng cho một hệ thống thực vật phong phú. Rất nhiều chủng thực vật và thảo dược quý hiếm mọc trên khu vực núi lửa bất thường này”.

Nhiều nhà thám hiểm đã tìm cách khám phá Gyanganj (Shambhala), nhưng đều thất bại. Một số người đã mạo hiểm đến Himalaya để tìm kiếm thành phố này nhưng họ đã không bao giờ quay lại.

Trong đó, có một người tin chắc về sự tồn tại của Shambhala, đó là Nicholas Roerich (1874-1947), một nhà thám hiểm Himalaya. Ông đã bắt đầu tìm kiếm thành phố này dựa trên một lời tiên tri ẩn trong Phật giáo.

Những người có đạo đức cao thượng đang sống ở Gyanganj?

Bí ẩn về Gyanganj - Vùng đất của những người bất tử trong dãy Himalaya - ảnh 2
Gyanganj đang ở nơi nào đó trong dãy Hymalayas. (Ảnh: Hoàng Lê Giang)

Theo những văn tự Hindu thì từ hàng ngàn năm trước, vào thời điểm bình minh của nền văn minh nhân loại chúng ta, tại một vùng đất xa xôi trên dãy núi Himalaya có một nhóm người đã sinh sống tại đây và sự tồn tại của họ luôn được bao phủ trong bí ẩn.

Họ được biết đến là những Rishis, có nghĩa là thánh nhân hay những nhà hiền triết sở hữu nhiều tri thức thiêng liêng.

Người xưa mô tả Rishis là những con người hoàn hảo. Họ tồn tại hòa hợp với tự nhiên, họ giản dị, khiêm tốn và không bao giờ làm hại bất cứ ai hay bất cứ thứ gì. Trong kinh Vệ Đà, họ được mô tả là những người có thể tự do đi đến thế giới của Thần hay Quỷ.

Ngoài ra, khả năng tiên tri đặc biệt của những Rishis còn khiến người ta nghi ngờ rằng họ có thể đến từ một nơi nào đó ngoài Trái Đất, hoặc cũng có thể họ là những người có căn cơ cực kỳ cao, thông qua tu luyện mà có thể sở hữu những khả năng siêu phàm. Phải chăng những người này đang sống ở Gyanganj?

Những người tin vào sự tồn tại của Gyanganj đều nói rằng người bình thường không bao giờ có thể đến được nơi đây trừ phi đó là người được chọn. Vùng đất này là nơi không hề tồn tại khái niệm chết chóc và chỉ có những tu luyện hoàn hảo mới có thể tìm thấy và tiến nhập vào đây. Dù thế nào đi nữa, vương quốc tâm linh này có lẽ sẽ mãi là bí ẩn đối với con người chúng ta.

Hoàng An

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

Tinh Hoa hoạt hình 2020-08-20 09:31:08
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

Tinh Hoa hoạt hình 2020-07-06 15:05:00
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

Tinh Hoa hoạt hình 2020-05-30 16:55:31
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

Tinh Hoa hoạt hình 2020-04-28 20:19:11
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

Tinh Hoa hoạt hình 2020-03-31 15:55:57
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

Tinh Hoa hoạt hình 2020-03-11 15:26:26
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bồ Tát giả

Tinh Hoa hoạt hình 2020-02-20 09:25:12
Ad will display in 09 seconds

Nếu mọi sự câu toàn, thì giá trị của bạn nằm ở đâu?

Tinh Hoa hoạt hình 2020-01-14 08:40:47
 • Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

  Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

 • Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

  Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

  Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

 • Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

  Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

 • Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

  Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

  Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bồ Tát giả

  Tinh Hoa kể chuyện: Bồ Tát giả

 • Nếu mọi sự câu toàn, thì giá trị của bạn nằm ở đâu?

  Nếu mọi sự câu toàn, thì giá trị của bạn nằm ở đâu?

x