Bí ẩn: Chàng trai xuất hồn đi vào không gian khác, nhìn thấy cảnh tượng làm thay đổi cuộc đời

Ngày nay nhiều người có quan niệm rằng chết là hết, không có kiếp trước cũng chẳng có kiếp sau. Nhưng từ xưa đến nay sự kỳ diệu của sinh mệnh và vũ trụ luôn triển hiện tại thế gian, có rất nhiều người khi cận kề cái chết đã thể nghiệm được sự thần kỳ này, ngay cả các nhà khoa học cũng nhận định có sự tồn tại của linh hồn.

thiên đàng
Một người đàn ông tên Ken Barnes nói rằng anh đã có hai trải nghiệm cận tử (Ảnh qua Adobe Stock)

Một người đàn ông tên Ken Barnes nói rằng anh đã có hai trải nghiệm cận tử (NDE), khi đó anh rời bỏ cơ thể của mình, và mọi thứ anh trải qua đã củng cố niềm tin của anh vào thế giới bên kia.

Lần trải nghiệm cận tử đầu tiên là lúc Barnes mới 9 tuổi. Khi đó, tính mạng của anh đang gặp nguy hiểm do phản ứng thuốc nghiêm trọng, bác sĩ nói anh chỉ sống được một hoặc hai ngày nữa. Lúc đó, linh hồn anh đứng bên cạnh cha mẹ, anh cố nói chuyện với họ, nhưng họ không thể nghe thấy anh. Sau đó anh nhìn thấy thân thể của mình trên giường bệnh. Một linh mục đang đứng cạnh cha mẹ anh, tổ chức lễ đưa tiễn cho anh.

Barnes nhớ lại trong một video trên YouTube rằng khi thức dậy, anh đã kể cho cha mình nghe về trải nghiệm này, và cha anh trả lời rằng anh đã xem quá nhiều chương trình Twilight Zone (ma giới âm dương) rồi. Barnes sau đó mô tả chi tiết cách ăn mặc của vị linh mục, lúc đó “Ly bia của cha tôi rơi xuống đất, ông ấy tin điều đó”.

Lần thứ hai là vào ngày 12/10/1998, khi Barnes 49 tuổi, anh bị 5 người đàn ông đánh bằng gậy bóng chày cho đến khi bị thương nặng và bất tỉnh. Anh ấy đã trải qua 32 ngày trong phòng chăm sóc đặc biệt, và sau đó lần lượt trải qua ba tháng và ba năm trong bệnh viện và trung tâm điều dưỡng.

Barnes nói rằng khi anh ở trong phòng chăm sóc đặc biệt, ý thức của anh rời khỏi cơ thể và nhìn thấy ba thể sinh mệnh, họ đưa anh ấy đến thế giới bên kia, nơi đó anh học được thế nào là lòng khoan dung. Bài học chính cho Barnes từ trải nghiệm cận tử lần này là phải có lòng khoan dung, thông cảm với bản thân và người khác. Mặc dù cơ thể đầy những đinh ốc và giá đỡ, nhưng anh không còn đau đớn nữa, Barnes tin rằng đây là một món quà từ một thế giới khác.

Barnes cũng không hận những kẻ đã đánh mình. Không chỉ vậy, anh còn nói: “Nếu họ cởi lớp áo ngoài, thì có lẽ họ cũng mọc ra đôi cánh.”

Nhiều người khó hiểu khi anh gọi kẻ đã đánh mình và trốn tránh pháp luật là thiên sứ, nhưng Barnes biết ơn họ vì trải nghiệm lần này đã thay đổi sâu sắc cuộc đời anh. Barnes hiện đã trở thành một tình nguyện viên trong dịch vụ cái chết an lành, giúp những người bị ung thư giai đoạn cuối đối mặt với cái chết. Theo quan điểm của ông, “(Cái chết) chỉ là khởi đầu, không phải là kết thúc.”

Đây là một trong vô số các trường hợp trải nghiệm cận tử. Tổ chức nghiên cứu trải nghiệm cận tử (NDERC), đã tập hợp hơn 3.000 nhân chứng và một số lượng lớn các báo cáo nghiên cứu có liên quan bằng hơn 23 ngôn ngữ trên thế giới, sau đó chia sẻ lại rất nhiều câu chuyện về hiện tượng vẫn được coi là bí ẩn này.

Jane Seymour – Diễn viên người Mỹ gốc Anh, người được biết đến với vai diễn trong các bộ phim về điệp viên James Bond. Năm 1988, bà đã có một trải nghiệm cận tử, lúc đó Jane 36 tuổi.

Linh hồn đang rời khỏi xác
Linh hồn đang rời khỏi xác (Ảnh qua Twitter)

“Tôi đã chết và được cứu sống trở lại. Tôi đã nhìn thấy cảnh tượng một luồng ánh sáng trắng, khi nhìn xuống, tôi thấy mình nằm trong phòng và một y tá đang cố gắng hết sức để cứu mạng tôi. Cô ấy tiêm thuốc vào người tôi, và tôi đã bình tĩnh quan sát toàn bộ quá trình này.”

“Sự việc này đã khiến tôi hiểu rằng cuộc sống mong manh như thế nào, nó đã khiến tôi đánh giá lại điều gì là thật sự quan trọng trong cuộc đời tôi. Đó không phải là những thứ xa xỉ như du thuyền và những ngôi nhà lớn hay giải thưởng điện ảnh danh giá. Mà nó là tình yêu bạn chia sẻ với gia đình và bạn bè, và những điều khác biệt bạn làm ra có thể giúp cải thiện cuộc sống của người khác.”

 Sharon Stone – Nữ diễn viên người Mỹ kể về trải nghiệm cận tử của mình: “Tôi bắt đầu nhìn thấy và gặp gỡ một số người bạn, những người rất thân với tôi [những người đã mất]. Tôi đã có một chuyến hành trình thực sự, đến những nơi ở đây và cả bên kia thế giới.”

“Nhưng nó xảy ra rất nhanh. Xoạt một cái và đột nhiên, tôi trở lại. Tôi đã trở lại trong cơ thể mình.”

Nhà vật lý nổi tiếng người Anh – Roger Penrose tin rằng, ý thức tâm linh của con người tồn tại dưới dạng lượng tử. Ông giải thích rằng cấu trúc vi ống trong tế bào con người lưu trữ thông tin lượng tử của ý thức trong không gian của các nguyên tử. Khi một người chết đi, thông tin lượng tử này được giải phóng từ các vi ống vào không gian.

Nếu thông tin này được đưa trở lại vi ống, sẽ phát sinh quá trình trải nghiệm cận tử. Nếu thông tin lượng tử của những ý thức này không quay trở lại, nghĩa là người đó thực sự đã chết.

Penrose nói: “Như vậy, những thông tin lượng tử này có thể tồn tại bên ngoài cơ thể con người mãi mãi, đó là thứ mà con người gọi là linh hồn”.

Theo số liệu từ các cuộc nghiên cứu, 53% người bị giật mình trong giấc ngủ, đó là khi linh hồn họ nối lại với cơ thể sau giai đoạn thoát xác. Có 52% người khi ngủ cảm thấy thân xác tê liệt không cựa quậy được vì đó là lúc linh hồn đang tạm thời lìa khỏi thân xác, khi đó ý thức không điều khiển được thân xác.

Tiến sĩ Dürr – Cựu giám đốc của viện nghiên cứu, cho  rằng: “Cơ thể con người đã chết, nhưng trường lượng tử ở cấp độ tâm linh vẫn còn đó”. Ông nói rằng về mặt này, linh hồn con người là bất diệt.

Cổ nhân thường nói linh hồn con người là bất tử, điều này hoàn toàn trùng hợp với những trải nghiệm của những nhân chứng và các kết quả nghiên cứu. Nếu linh hồn bất tử thì sẽ có kiếp trước, kiếp sau, nên xem ra việc tích đức hành thiện để đời sau sống tốt là chuyện rất khoa học, không hề mê tín. 

Tử Vi (t/h)

Theo secretchina.com

Ad will display in 09 seconds

10 bức tranh địa ngục, ai xem cũng kinh sợ!

Ad will display in 09 seconds

Vệ tinh bí ẩn 13.000 năm tuổi đang theo dõi Trái Đất?

Ad will display in 09 seconds

Lời dạy của quỷ thần: Người đọc sách tốt, thân phủ hào quang

Ad will display in 09 seconds

Nhận 3 món quà của Bồ Tát: Người giàu có, kẻ thành ăn xin

Ad will display in 09 seconds

Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

Ad will display in 09 seconds

Vì sao nhiều khi buồn thăm thẳm không giải thích được?

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

Ad will display in 09 seconds

Chỉ cần không lo, không sợ thì đã là người quân tử rồi sao

Ad will display in 09 seconds

Vì sao Bill Gates không tiêm Vắc-xin cho con mình?

Ad will display in 09 seconds

Sét đánh có phải sự ngẫu nhiên?

 • 10 bức tranh địa ngục, ai xem cũng kinh sợ!

  10 bức tranh địa ngục, ai xem cũng kinh sợ!

 • Vệ tinh bí ẩn 13.000 năm tuổi đang theo dõi Trái Đất?

  Vệ tinh bí ẩn 13.000 năm tuổi đang theo dõi Trái Đất?

 • Lời dạy của quỷ thần: Người đọc sách tốt, thân phủ hào quang

  Lời dạy của quỷ thần: Người đọc sách tốt, thân phủ hào quang

 • Nhận 3 món quà của Bồ Tát: Người giàu có, kẻ thành ăn xin

  Nhận 3 món quà của Bồ Tát: Người giàu có, kẻ thành ăn xin

 • Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

  Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

 • Vì sao nhiều khi buồn thăm thẳm không giải thích được?

  Vì sao nhiều khi buồn thăm thẳm không giải thích được?

 • Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

  Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

 • Chỉ cần không lo, không sợ thì đã là người quân tử rồi sao

  Chỉ cần không lo, không sợ thì đã là người quân tử rồi sao

 • Vì sao Bill Gates không tiêm Vắc-xin cho con mình?

  Vì sao Bill Gates không tiêm Vắc-xin cho con mình?

 • Sét đánh có phải sự ngẫu nhiên?

  Sét đánh có phải sự ngẫu nhiên?

x