• TINHHOANET

Bệnh nhân thứ 32: Tiên Nguyễn, em chồng Tăng Thanh Hà dương tính với Covid-19

Bệnh nhân thứ 32 nhiễm virus corona ở Việt Nam được xác nhận là Rich Kid Tiên Nguyễn, người vừa được gia đình thuê chuyên cơ riêng đưa về Việt Nam. 

Bệnh nhân thứ 32 Tiên Nguyễn, em chồng Tăng Thành Hà dương tính với Covid-19 2
Tiên Nguyễn, em chồng Tăng Thành Hà dương tính với Covid-19. (Ảnh qua vietnamnet.vn)

Vào trưa nay (10/3), Bộ Y tế đã thông báo trường hợp thứ 32 nhiễm virus Corona ở Việt Nam. Đây là cô con gái tên Thảo Tiên (Tiên Nguyễn) của Johnathan Hạnh Nguyễn, Chủ tịch tập đoàn Liên Thái Bình Dương. 

Theo thông tin từ Bộ Y tế, Tiên Nguyễn có tiếp xúc với Nguyễn Hồng Nhung tại London (Anh) vào ngày 27/2. 

Tại London (Anh), bệnh nhân đã có biểu hiện ‘phát ho’ từ ngày 2/3. Tuy nhiên, do không an tâm, bệnh nhân thuê máy bay riêng (số hiệu WGT2B) từ London về Tân Sơn Nhất và nhập cảnh lúc 8 giờ 15 phút ngày 9/3, khi nhập cảnh bệnh nhân có nhiệt độ 37,5°C, ho khan. 

Ngay lập tức, bệnh nhân được chuyển về Bệnh viện Dã chiến Củ Chi bằng xe chuyên dụng cách ly nghiêm ngặt.

Tại đây, bệnh nhân đã được chụp X-Quang sau khi nhập viện, kết quả cho thấy viêm phổi mô kẽ. Lúc này, bệnh nhân còn ho khan nhiều, họng đỏ nhẹ, không sốt, thở êm và tự thở được. 

Ngay sau đó, bệnh nhân được chuyển về cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh lúc 20 giờ 30 phút ngày 9/3. Đến 22 giờ 30 phút cùng ngày mẫu xét nghiệm đã cho kết quả dương tính với virus Corona (Covid-19).

Theo tờ South China Morning Post (SCMP), chị gái của Nguyễn Hồng Nhung là Nga Nguyễn cũng đã xác nhận dương tính với Covid-19.

Từ Nguyên (t/h)

x