• TINHHOANET

Bé gái Ấn Độ chào đời với 2 cơ thể tách biệt

Sự chào đời của một bé gái với 2 thân tách biệt tại bệnh viện thành phố Lakhisarai, bang Bihar, Ấn Độ vào ngày 16/6 vừa qua đã khiến những người dân hiếu kỳ xếp hàng dài trước cổng để được tận mắt nhìn thấy.

Bé gái có 2 thân nằm trong lồng ấp sau sinh.

Hôm 16/6, các bác sĩ tại bệnh viện thành phố Lakhisarai, bang Bihar, Ấn Độ đã giúp một bà mẹ sinh ra bé gái với 2 thân tách biệt.

Bác sĩ Mukesh Kumar, người trực tiếp đỡ đẻ cho biết, bé gái sơ sinh chào đời khi cơ thể vẫn chưa phát triển hoàn thiện. Mặc dù chỉ có một đầu duy nhất nhưng bé lại có tới 2 thân với 4 tay, 4 chân riêng biệt.

Vợ chồng cô Savita Devi – bố mẹ của bé gái xấu số cũng không khỏi bàng hoàng khi nhìn thấy hình hài của đứa con do chính mình đẻ ra.

Bé gái xấu số đã chết ngay sau khi chào đời.

Những người dân hiếu kỳ xếp hàng dài trước cổng để được tận mắt nhìn thấy. Tuy nhiên, do thể trạng quá yếu, em bé đã qua đời ngay sau đó vài tiếng.

Dù rất đau lòng trước cái chết nhanh chóng của con gái nhưng vơ chồng Devi nghĩ rằng, nếu phải sống trong tình trạng bệnh tật như vậy thì cuộc sống của bé còn đáng sợ hơn cả cái chết.

Theo kinh nghiệm chuyên môn, bác sĩ Mukesh chẩn đoán đây là một ca dị tật song sinh dính liền bẩm sinh. Thay vì phôi tách rời thành hai cá thể riêng biệt thì nó lại cùng phát triển chung một phôi nên một bào thai khỏe hơn đã ăn hết dinh dưỡng của bào thai còn lại.

Theo kenh14

x