Bê bối email Hunter Biden: CEO Twitter nói dối trắng trợn việc dỡ bỏ lệnh cấm cho New York Post

29/10/20, 06:17 Thế giới

Tại phiên điều trần trực tuyến hôm 28/10, CEO Twitter – Jack Dorsey đã nói dối các thượng nghị sĩ rằng công ty của anh ta đã dỡ bỏ lệnh cấm người dùng truy cập các bài viết vạch trần bê bối của Hunter Biden của New York Post, trong khi lệnh cấm vẫn còn và chỉ được dỡ bỏ sau khi anh đưa ra tuyên bố.

CEO Twitter - Jack Dorsey đã nói dối các thượng nghị sĩ về việc bỏ lệnh cấm truy cập vào các bài đăng của New York Post.
CEO Twitter – Jack Dorsey (hình bên phải) đã nói dối các thượng nghị sĩ về việc bỏ lệnh cấm truy cập vào các bài đăng của New York Post. (Ảh qua Daily Mail)

“Bất cứ ai cũng có thể đăng những bài báo này trên Twitter,” Dorsey nói với Thượng nghị sĩ Ted Cruz của bang Texas về các bài báo của New York Post, liên quan đến các email tiết lộ ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden có biết và có tham gia công việc kinh doanh của con trai ông ở Trung Quốc và Ukraine.

Nhưng người dùng Twitter nhanh chóng nhận ra rằng mạng xã hội này vẫn cấm các bài báo của New York Post, mô tả một đề xuất kinh doanh ở Trung Quốc liên quan đến Hunter Biden và một tài liệu chỉ ra 10% cổ phần công ty được dành cho ‘ông lớn’.

“CEO Jack Dorsey của Twitter nói với Thượng nghị sĩ Cruz rằng bây giờ bất kỳ ai cũng có thể chia sẻ những câu chuyện về bom đạn của New York Post trên Twitter. Dorsey đang nói dối,” Abigail Marone, quan chức phản ứng nhanh về chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Trump, đăng trên tweet, liên kết đến một bản ghi màn hình của ứng dụng chặn bài đăng.

“Twitter vẫn đang chặn URL câu chuyện của New York Post về tham nhũng nước ngoài của Biden và các giao dịch với Trung Quốc,”  Marone đã viết trong một tweet được thư ký báo chí Nhà Trắng Kayleigh McEnany chia sẻ trên tài khoản cá nhân.

Người dùng đã không thể chia sẻ liên kết bài báo về thỏa thuận kinh doanh Trung Quốc cho đến chiều 28/10, khoảng 2 giờ sau khi Dorsey tuyên bố rằng bất kỳ ai cũng có thể chia sẻ báo cáo của New York Post. Các tình tiết của câu chuyện giao dịch ngầm này đã được Tony Bobulinski – đối tác kinh doanh cũ của Hunter Biden, chứng thực vào tuần trước.

“Đã xảy ra lỗi, nhưng đừng lo lắng – chúng ta hãy thử lại,” một thông báo lỗi cho người dùng Twitter.

CEO Twitter – Jack Dorsey xuất hiện trên màn hình khi Chủ tịch Ủy ban Thương mại, Khoa học và Vận tải Thượng viện Roger Wicker lắng nghe trong phiên điều trần hôm 28/10/2020. (Ảnh qu New York Post)

Khi truy cập vào bài báo của New York Post, thông báo lỗi của Twitter hiện lên như sau: “Chúng tôi không thể hoàn thành yêu cầu này vì liên kết này đã được Twitter hoặc các đối tác của chúng tôi xác định là có khả năng gây hại. Hãy truy cập Trung tâm trợ giúp của chúng tôi để tìm hiểu thêm.”

Trong các tweet từ tài khoản @TwitterComms vào chiều 28/10, công ty giải thích do ‘trục trặc kỹ thuật’.

Twitter lập luận: “Mọi người có thể đã gặp sự cố khi đăng tweet trong trường hợp cụ thể này vì bài viết được chia sẻ có chứa liên kết Accelerated Mobile Pages (AMP), mặc dù thực tế là cả chiến dịch Trump và New York Post đều bị chặn chia sẻ các liên kết bài viết không phải AMP. Các liên kết AMP được sử dụng cho màn hình điện thoại thông minh và có URL được sửa đổi.”

Nhưng thông báo hoàn toàn trái ngược với tuyên bố của công ty, thông báo lỗi hôm 28/10 cho biết bài báo “có khả năng gây hại,” cùng một cách diễn đạt được sử dụng cho sự kiểm duyệt ban đầu đối với New York Post.

Trong lời khai của mình, Dorsey tuyên bố nhiều lần rằng Twitter đã dỡ bỏ lệnh cấm chia sẻ các bài báo của New York Post mà nền tảng này ban đầu kiểm duyệt theo chính sách “tài liệu bị tấn công”, mặc dù không có bằng chứng nào cho thấy hồ sơ đã bị tấn công.

“Nhóm của chúng tôi đã đưa ra quyết định nhanh chóng. Tuy nhiên, hành động thực thi đối với việc chặn URL, cả trong tweet và tin nhắn trực tiếp DM mà chúng tôi tin rằng không chính xác và chúng tôi đã thay đổi nó,” Dorsey tuyên bố.

Cruz nhấn mạnh: “Bạn vẫn đang chặn. Bạn vẫn đang chặn bài đăng của họ, ngay hôm nay bạn đang chặn bài đăng của họ.”

“Chúng tôi không chặn The Post, bất kỳ ai cũng có thể tweet những bài viết này,” Dorsey nói.

CEO của Twitter Jack Dorsey xuất hiện trên màn hình khi Chủ tịch Ủy ban Thương mại, Khoa học và Vận tải Thượng viện Roger Wicker lắng nghe.

Trong buổi phỏng vấn tại một khách sạn ở Nashville, Tennessee vào ngày 22/10/2020, cựu cộng sự kinh doanh của Hunter Biden – Tony Bobulinski nói rằng Joe Biden có tham gia vào công việc kinh doanh của gia đình ở Trung Quốc, trong tay anh là 3 chiếc điện thoại chứa các tài liệu làm bằng chứng.(Ảnh qua News Week)

Được biết, Hunter Biden đã không phủ nhận việc mang chiếc máy tính xách tay cho một thợ sửa máy tính ở Delaware, người được New York Post xác nhận danh tính trước khi công bố các bài viết. Người  chủ cửa hàng sửa chữa máy tính cho biết Hunter Biden chưa bao giờ lấy lại máy tính xách tay từ cửa hàng của mình và cung cấp bằng chứng về một hợp đồng cho biết thiết bị này sẽ bị coi là bị bỏ rơi theo pháp luật sau 90 ngày. Ngoài ra, Tony Bobulinski vào tuần trước đã đưa ra nhiều tài liệu chứng thực những cáo buộc rằng Joe Biden đã biết và có liên quan đến các giao dịch của con trai mình.

Dorsey lúc đó cho biết New York Post, vẫn bị khóa tài khoản Twitter của mình, “[phải] đăng nhập vào tài khoản, điều mà họ có thể thực hiện vào lúc này, xóa đăng tweet ban đầu thuộc các hành động thực thi ban đầu của chúng tôi và họ có thể tweet lại cùng một tài liệu với cùng một bài báo và nó sẽ xem xét.”

Tài khoản của tờ New York Post đã bị khóa sau khi một bài báo đầu tiên về các email của Hunter Biden cho thấy Phó Tổng thống Joe Biden khi đó đã gặp gỡ một CEO công ty năng lượng Burisma của Ukraine, mặc dù tuyên bố ông chưa bao giờ nói chuyện với con trai về các giao dịch kinh doanh ở nước ngoài, bao gồm một báo cáo Công việc với mức lương 83,000 usd/ tháng trong hội đồng quản trị của Burisma. Chia sẻ bài báo đó hiện đang có trên Twitter.

Thiện Thành

Theo nypost.com

Ad will display in 09 seconds

Lòng trung thực đáng giá bao nhiêu?

Ad will display in 09 seconds

Những điều ít ai ngờ về Tổng thống Donald Trump

Ad will display in 09 seconds

Những hình ảnh khó tin Tổng thống nghèo nhất thế giới

Ad will display in 09 seconds

Donor - Một câu chuyện có thật

Ad will display in 09 seconds

Chuyện về một người hùng và người cha mafia

Ad will display in 09 seconds

Lấy của người giàu chia cho người nghèo là tốt hay là xấu?

Ad will display in 09 seconds

Darwin đã dạy Hitler điều gì?

Ad will display in 09 seconds

Tự thiêu để trốn nợ, trả hết được không?

Ad will display in 09 seconds

Truyền thuyết và sự thật về rồng phương Đông

Ad will display in 09 seconds

Những linh hồn ở Đại Kim Tự Tháp Giza tiết lộ điều gì?

 • Lòng trung thực đáng giá bao nhiêu?

  Lòng trung thực đáng giá bao nhiêu?

 • Những điều ít ai ngờ về Tổng thống Donald Trump

  Những điều ít ai ngờ về Tổng thống Donald Trump

 • Những hình ảnh khó tin Tổng thống nghèo nhất thế giới

  Những hình ảnh khó tin Tổng thống nghèo nhất thế giới

 • Donor - Một câu chuyện có thật

  Donor - Một câu chuyện có thật

 • Chuyện về một người hùng và người cha mafia

  Chuyện về một người hùng và người cha mafia

 • Lấy của người giàu chia cho người nghèo là tốt hay là xấu?

  Lấy của người giàu chia cho người nghèo là tốt hay là xấu?

 • Darwin đã dạy Hitler điều gì?

  Darwin đã dạy Hitler điều gì?

 • Tự thiêu để trốn nợ, trả hết được không?

  Tự thiêu để trốn nợ, trả hết được không?

 • Truyền thuyết và sự thật về rồng phương Đông

  Truyền thuyết và sự thật về rồng phương Đông

 • Những linh hồn ở Đại Kim Tự Tháp Giza tiết lộ điều gì?

  Những linh hồn ở Đại Kim Tự Tháp Giza tiết lộ điều gì?

x