Bất chấp tuyên truyền giả dối của ĐCSTQ, người dân thế giới cũng sẽ dần thức tỉnh

17/04/20, 15:09 Trung Quốc

Là thủ phạm của dịch bệnh toàn cầu gây ra cái chết cho hàng ngàn người mỗi ngày, giới lãnh đạo Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đang ra sức che giấu sự thật về dịch bệnh, che đậy những gì ĐCSTQ đã làm đối với người dân Trung Quốc và người dân của tất cả các nước trên thế giới.

ĐCSTQ đã dùng tiền để mua chuộc lôi kéo truyền thông của nước ngoài, tìm mọi cách để khống chế dư luận.
ĐCSTQ đã dùng tiền để mua chuộc lôi kéo truyền thông của nước ngoài, tìm mọi cách để khống chế dư luận. (Ảnh: Getty Images)

Người ta sẽ cho rằng, nhân dân Trung Quốc và toàn thế giới đều sẽ lên án những tội ác phản nhân loại của chính quyền ĐCSTQ. Nhưng thực tế thì không phải ai cũng có thể biết được sự thật, đặc biệt là giới trẻ ở Trung Quốc đã bị bộ máy tuyên truyền của ĐCSTQ đầu độc đến mất cả nhận thức lý tính.

Nói dối với một nhóm người cụ thể

Bộ máy tuyên truyền của ĐCSTQ đã có những thành công nhất định trong việc thuyết phục công chúng tin vào những lời dối trá của nó, những lời dối trá này đã tô vẽ cho ĐCSTQ trở nên đẹp đẽ hơn trong mắt mọi người. Cách tiếp cận của ĐCSTQ ở các nơi khác trên thế giới cũng đã đạt được một số thành công.

Đối tượng chính của ĐCSTQ trước tiên phải là những người trẻ tuổi. Những người ở độ tuổi thiếu niên đến đầu ba mươi là tương lai của Trung Quốc. ĐCSTQ cần khẩn trương thuyết phục nhóm thanh niên này đừng tin vào mắt của họ, mà phải không chút nghi ngờ gì mà tin vào những câu chuyện hoang đường của ĐCSTQ.

Do lối hành xử lỗ mãng của ĐCSTQ đối với các bác sĩ, nhà báo và nạn nhân của viêm phổi Vũ Hán ở Vũ Hán đã lan truyền rộng khắp Trung Quốc, nếu xuất hiện một câu nói có ý châm chọc thì đó chính là từ những người trẻ tuổi cảm thấy bất mãn và muốn xa lánh ĐCSTQ, đây có thể là mối lo lắng hàng đầu của ĐCSTQ.

Miêu tả người Mỹ thành kẻ xấu

Tuyên truyền dư luận của ĐCSTQ là một lời nói dối đơn giản mà táo bạo, nó tuyên bố rằng, trên thực tế Hoa Kỳ phải chịu trách nhiệm về dịch bệnh. Câu chuyện kể rằng tại Thế vận hội quân sự ở Vũ Hán, quân nhân Mỹ đã mang virus đến Vũ Hán.

Giống như lời nói dối đầu tiên, lời nói dối này hoàn toàn là để phục vụ cho chính nó. Truyền thông chính thức của ĐCSTQ nói rằng, Trung Quốc chỉ có thể đáp trả và đánh bại các cuộc tấn công từ bên ngoài thông qua trí tuệ và sức mạnh của ĐCSTQ. Bắc Kinh đang lợi dụng quan điểm này để tuyên truyền sự cai trị của ĐCSTQ như là giải pháp để giải quyết các vấn đề của thế giới.

Tất cả đều là giả dối

Tất nhiên, câu chuyện này không bao gồm các sự thật sau: phủ nhận sự bùng phát của virus Vũ Hán vào tháng 11 và tháng 12/2019; bắt giữ và cảnh cáo người lên tiếng cảnh báo về dịch bệnh, cho phép người Trung Quốc bị nhiễm bệnh đi ra nước ngoài khiến virus Vũ Hán lây lan trong hai tháng; có nhiều trường hợp tử vong chưa được ghi nhận; những sai lầm, hành động tàn bạo và sơ xuất khác.

Tuy nhiên, cho đến nay, người dân Trung Quốc vẫn chưa truy cứu trách nhiệm của ĐCSTQ gây ra đại dịch viêm phổi Vũ Hán làm cho biết bao nhiêu người mất đi sinh mệnh này. Có thể nói rằng tuyên truyền của ĐCSTQ đã thành công ở một mức độ nhất định.

Cuộc chiến tuyên truyền của Bắc Kinh

ĐCSTQ đã giành chiến thắng trong các cuộc chiến tuyên truyền ở một số khu vực bên ngoài Trung Quốc, đặc biệt là ở Châu Phi và Nam Mỹ. Các quốc gia như Ethiopia và Brazil là những người được hưởng lợi từ “Một vành đai, một con đường” của Trung Quốc, và các quốc gia này ít nhất đã ngầm đồng ý với các hoạt động quan hệ công chúng của Bắc Kinh.

Việc phục hồi hình ảnh của Bắc Kinh trên toàn cầu cũng đã nhận được một vài sự trợ giúp quan trọng của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO). Lấy WHO làm ví dụ, Tedros Adhanom Ghebreyesus, tổng giám đốc của WHO chỉ nói những điều tốt đẹp về Bắc Kinh kể từ khi dịch bệnh bùng phát, mặc dù hành động của Bắc Kinh đã khiến loại virus chết người này lan rộng khắp thế giới.

Lừa được một số người nhưng không phải là tất cả

Nhưng không phải mọi quốc gia đều bị lừa dối bởi tuyên truyền của ĐCSTQ. Theo báo cáo, chính phủ Anh đã rất “phẫn nộ” đối với những lời dối trá và cách xử lý không thích đáng của ĐCSTQ trong dịch bệnh lần này.

Dịch bệnh lan rộng đã làm cho một vài quan chức cấp cao của chính phủ Anh và người thân của họ bị lây nhiễm, kể cả thủ tướng Anh Boris Johnson cũng bị nhiễm dịch.

Do đó, thách thức trong cuộc chiến tuyên truyền của ĐCSTQ là đồng thời phải duy trì và khuyếch trương đối với 2 nhóm bị tuyên truyền khác nhau. Đối với tình huống trong nước thì có vẻ dễ dàng hơn, ít nhất trước mắt thì là như vậy, nhưng kế hoạch kinh tế của ĐCSTQ hiện tại đang trong tình thế rất nguy hiểm.

ĐCSTQ đối mặt với nguy cơ suy thoái kinh tế

Theo dự đoán, chỉ trong quý đầu tiên, nền kinh tế Trung Quốc đã suy thoái đi 10%. Sự suy giảm này không có khả năng cải thiện trong năm nay. Trước sự suy thoái kinh tế trên toàn cầu hoặc một cuộc đại suy thoái sắp xảy ra, năm 2021 cũng không có dấu hiệu lạc quan.

Suy thoái kinh tế đã tạo thành một mối uy hiếp trực tiếp đối với ĐCSTQ, tăng trưởng kinh tế là cách duy nhất để đảm bảo cho tính hợp pháp trong cai trị của ĐCSTQ.

Muốn che giấu sự thật và hậu quả của một thảm họa cực kỳ nghiêm trọng như thế này, cần phải dùng nhiều phương thức, nhiều lời nói dối, và còn phải tốn một lượng tiền khổng lồ. Có vẻ nghịch lý khi nó cần làm cho phần lớn thế hệ trẻ giữ sự im lặng, đồng thời lại muốn giành được sự ủng hộ.

Trên thực tế, một thế hệ thông qua sử dụng các phương tiện truyền thông xã hội ở Trung Quốc đã chứng kiến sự tàn bạo của Đảng đối với những người nói sự thật về virus Vũ Hán. Thông qua các kênh truyền thông xã hội rộng lớn của Trung Quốc, họ đã chứng kiến sự khinh miệt cực độ của Đảng đối với người dân Trung Quốc.

Họ sẽ tin vào chính quyền Bắc Kinh hay tin vào đôi mắt của chính mình?

Tác giả: James Gorrie

Minh Huy (Theo NTDTV)

(Bài viết thể hiện quan điểm của tác giả, không nhất thiết phản ánh quan điểm của BBT TinhHoa.Net)

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

Ad will display in 09 seconds

Trong lòng bạn như thế nào thì cuộc sống chính là như thế đó

Ad will display in 09 seconds

Huyền bí xá lợi Phật

Ad will display in 09 seconds

Vén màn vở kịch được diễn suốt 20 năm tại Trung Quốc

Ad will display in 09 seconds

Trong dòng đời trôi chảy kẻ đến người đi đều có nguyên do

Ad will display in 09 seconds

Vì sao nói con người làm gì Thần đều biết, xem 3 chuyện này sẽ rõ!

Ad will display in 09 seconds

Tổ chức “Áo đen” bí mật - MIB chuyên xóa dấu vết về UFO

Ad will display in 09 seconds

Trừ vong báo oán và lời dạy của Đức Phật

Ad will display in 09 seconds

Vì sao kiếp này đau khổ, ngu si?

Ad will display in 09 seconds

Thời nay ai bị coi là Tà dâm?

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

  Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

 • Trong lòng bạn như thế nào thì cuộc sống chính là như thế đó

  Trong lòng bạn như thế nào thì cuộc sống chính là như thế đó

 • Huyền bí xá lợi Phật

  Huyền bí xá lợi Phật

 • Vén màn vở kịch được diễn suốt 20 năm tại Trung Quốc

  Vén màn vở kịch được diễn suốt 20 năm tại Trung Quốc

 • Trong dòng đời trôi chảy kẻ đến người đi đều có nguyên do

  Trong dòng đời trôi chảy kẻ đến người đi đều có nguyên do

 • Vì sao nói con người làm gì Thần đều biết, xem 3 chuyện này sẽ rõ!

  Vì sao nói con người làm gì Thần đều biết, xem 3 chuyện này sẽ rõ!

 • Tổ chức “Áo đen” bí mật - MIB chuyên xóa dấu vết về UFO

  Tổ chức “Áo đen” bí mật - MIB chuyên xóa dấu vết về UFO

 • Trừ vong báo oán và lời dạy của Đức Phật

  Trừ vong báo oán và lời dạy của Đức Phật

 • Vì sao kiếp này đau khổ, ngu si?

  Vì sao kiếp này đau khổ, ngu si?

 • Thời nay ai bị coi là Tà dâm?

  Thời nay ai bị coi là Tà dâm?

x