Báo ứng hiện đời của tội bất hiếu và ngoại tình, nhân quả thật khiến người ta phải kinh sợ

14/06/19, 16:01 Thế giới tâm linh

Xưa nay thiện ác tất có báo ứng, nhân quả theo nhau như hình với bóng, không chừa một ai. Bởi vậy, đừng tưởng rằng không có báo ứng, chỉ là chưa đến thời điểm mà thôi.

Báo ứng hiện đời của tội bất hiếu và ngoại tình, nhân quả thật khiến người ta phải kinh sợ - H1
Nhân quả báo ứng như hình với bóng, không phải không có báo, chỉ là chưa đến lúc mà thôi. (Ảnh: Circle of Blue)

Nhân quả báo ứng, xét về phương diện thời gian mà nói thì chính là mối quan hệ giữa quá khứ và hiện tại, hiện tại và tương lai. Trong kinh Phật có cách nói “Tam thời báo” chính là hiện báo, sinh báo và hậu báo.

Hiện báo, hay nói chính xác là hiện thế báo, là có báo ứng ở hiện tại. Sinh báo chính là chỉ việc kiếp này làm thì kiếp sau mới có báo. Cái gọi là “hậu báo” chính là nói kiếp này làm đủ loại nghiệp, không bị hiện thế báo, cũng không bị sinh báo, mà phải qua nhiều kiếp nữa mới bị báo.

Chúng ta hãy lấy thực vật làm ví dụ: Có loại cây trồng vào mùa xuân, mùa thu đã ra hoa kết quả, đây gọi là “hiện báo”. Có loại cây năm nay trồng, sang năm có thể ra hoa kết quả, đây tương đương với “sinh báo”. Còn có loại cây năm nay trồng lại phải đợi nhiều năm sau mới ra hoa kết quả, đây được gọi là “hậu báo”.

Có một bài thơ viết rằng: “Hành tàng hư thực tự gia tri, họa phúc nhân do canh vấn thùy? Thiện ác đáo đầu chung hữu báo, chích tranh lai tảo dữ lai trì”, ý nói rằng các việc làm minh bạch hay mờ ám, hư thực thì tự mình biết. Họa phước sẽ từ đấy mà ra, lại còn phải hỏi ai?

Thiện ác cuối cùng rồi cũng có báo ứng, chỉ đến sớm hay đến muộn mà thôi. Dưới đây là câu chuyện về nhân quả hiện báo của tội bất hiếu và ngoại tình do một cư dân mạng kể lại, khiến người ta không khỏi kinh sợ.

Cư dân mạng tên Tiểu An có một người bác cả, tính khí nóng nảy và thô bạo, thường xuyên quát tháo cha mẹ. Ông nội của Tiểu An lúc còn sống hay bị bác cả la mắng, ông đã 70-80 tuổi, khi đứng trước mặt cha Tiểu An lúc nào cũng nước mắt giàn giụa.

Lúc còn sống ông nội kinh doanh cửa hàng thuốc trừ sâu, và bị bác cả cưỡng ép bắt phải cho tiếp quản cơ nghiệp. Không chỉ có vậy, ông nội còn bị bác cả dùng mọi cách để xua đuổi. Hành vi bất hiếu của bác cả khi đó đã từng khiến gia tộc náo động.

Khi con trai của bác cả học mẫu giáo, bác cả thậm chí còn dụ dỗ giáo viên mầm non, lén lút ngoại tình. Bác cả kiên quyết muốn ly hôn, ngày ngày thúc giục người vợ tần tảo ở nhà cơm nước giặt giũ, một tay chăm sóc bố mẹ chồng và gia đình từ lớn đến bé, còn đẻ cho bác cả 3 người con trai phải đồng ý, bác cả còn thường xuyên động tay động chân với bác gái.

Mặc dù như vậy, nhưng bác gái là người mang nặng tư tưởng truyền thống, là một phụ nữ quê mùa đội chồng lên đầu, vì thế dù có bị la mắng chửi rủa thậm tệ, thậm chí là bị đánh cho thâm tím mặt mũi, bác gái vẫn không chịu ly hôn, một mực chăm sóc gia đình thật tốt, và cũng rất thân thiện với lớp con cháu đời sau như Tiểu An. Tuy nói là nhịn nhục, nhưng khi nhắc đến chồng và cô giáo viên mầm non đó, bác cũng tức giận chửi vài câu cho hả dạ.

Sau đó cô giáo mầm non mang thai, bác cả không thể cho cô danh phận, nhưng lại mua một căn nhà khác để cô ở, đồng thời chu cấp giúp cô mở một cửa hàng tiện lợi. Bác cả rất mực yêu thương hai mẹ con họ, chăm lo rất chu đáo; nhưng với người vợ cục mịch của mình, không những không để tâm săn sóc, mà còn thường xuyên đánh chửi.

Nói thực, giáo viên mầm non đó ngoại hình cũng không có gì nổi bật, thân hình mập mạp, mọi người không biết tại sao đầu óc bác cả lại bị mê hoặc như vậy, nhưng ai cũng hiểu giáo viên mầm non này rõ ràng là muốn tìm một người có tiền để dựa dẫm cả đời mà thôi.

Báo ứng hiện đời của tội bất hiếu và ngoại tình, nhân quả thật khiến người ta phải kinh sợ - H2
Ngoại tình, vui vẻ chốc lát nhưng lại tạo tội nặng nề. (Ảnh: Eva)

Đúng vậy, bác trai có rất nhiều tiền, nhưng vấn đề lại chính là ở đây. Vì bác trai tính cách mạnh bạo, nên đã chiếm hữu tất cả gia sản mà ông nội đã mất để lại, chỉ chia số tiền tiết kiệm của ông nội cho các anh em mỗi người mấy triệu. Vì thế bác trai ngoài việc chiếm hiệu thuốc trừ sâu của ông nội ra, còn chiếm cả đất đai nhà cửa.

Mặc dù bác trai tổ chức hậu sự cho ông nội rất long trọng, rất nhiều người có địa vị đến phúng viếng, nhưng thực ra mọi người ai cũng có tính toán, còn bác trai thì là vì sĩ diện. Các anh em trong gia đình nể bác là anh cả, nên với hành vi như vậy chỉ giận dữ mà không dám nói gì.

Cuộc sống sung túc cũng có thể coi là viên mãn, có lẽ nhiều người cảm thấy những năm cuối đời của bác trai cũng sẽ không đến nỗi thảm hại. Nhưng thật không ngờ, tình hình sức khỏe của ông trở nên tồi tệ, chưa đến 60 tuổi mà đã bị mắc bệnh cao huyết áp, bệnh tiểu đường, bệnh thận.

Giáo viên mầm non ở với bác mấy chục năm, lúc này đột nhiên hờ hững với bệnh tình của bác, ngược lại giống như bác lúc còn trẻ cưỡng ép ông nội phải giao quyền kinh doanh hiệu thuốc trừ sâu, cô ta ép bác phải chuyển toàn bộ số tiền tiết kiệm cho mình, với lý do là để bảo đảm cuộc sống khi về già.

Bác trai không dám nổi giận, sợ bệnh tình chuyển biến xấu, nên đành đáp ứng yêu cầu của cô ta. Sau khi giáo viên mầm non nhận được tiền, liền mất tích, trốn tránh không gặp mặt.

Sau đó, bệnh tiểu đường của bác trai ngày càng nặng, viêm mô tế bào, phải cắt bỏ tay chân. Bác trai chán nản, đành trở về tìm người vợ bị quên lãng đã lâu.

Đúng là mọi chuyện luôn thay đổi, không có gì là mãi mãi, bây giờ đổi lại là bác gái ngày ngày chửi rủa bác trai, mặc dù không động chân động tay, nhưng cũng đủ để bác trai nếm mùi thống khổ.

Video 12 quả báo nếu phạm phải tội tà dâm:

videoPlayerId=8b1b1402d

Ad will display in 09 seconds

Bác trai một thời huy hoàng, về già nghèo khó bệnh tật, đã chết vì bệnh tiểu đường lúc 59 tuổi. Đối với người hiện đại mà nói, có thể coi là đoản mệnh, có lẽ cũng là báo ứng kiếp này do bản thân bác gây nên. Mặc dù có tiền, có nhà, có đất, có con cháu, nhưng lại không thể an hưởng tuổi già.

Ngoài bác cả ra, bác thứ hai của Tiểu An cũng rất thê thảm, ông từng đảm nhiệm chức Đại biểu nhân dân, vậy mà lại đánh vợ. Ngay cả khi cha của ông phải đặt ống khí quản, nằm trên giường bệnh không nói được gì, ông cười nhạo trước mặt nói: “Già như vậy rồi, chết thì cứ chết đi!”.

Hơn một năm sau khi ông nội của Tiểu An qua đời, bác thứ hai tự dưng lại mắc ung thư. Vì vợ không muốn chăm sóc bác, ngày ngày cãi vã với bác trên giường bệnh, cuối cùng nhân lúc mọi người đi vắng, bác thứ hai đã trốn khỏi bệnh viện, chạy về quê tự sát mà chết.

Không biết liệu các độc giả có tin vào chuyện báo ứng kiếp này không, nhưng hậu quả “bất hiếu”, “ngoại tình” mà hai trưởng bối của Tiểu An phải gánh chịu, đáng để mọi người cảnh tỉnh!

Nhật Hạ (Theo Secretchina)

Xem thêm:

Ad will display in 09 seconds

Hòa thượng một lòng hướng Phật, vì sao vẫn phải chịu nhục hình?

Ad will display in 09 seconds

Chuyển sinh sang kiếp sau, vẫn đòi báo thù

Ad will display in 09 seconds

Thế gian này điều gì là quý giá nhất? Luân hồi 3000 năm mới tìm thấy câu trả lời

Ad will display in 09 seconds

Khiêm nhường là một loại cảnh giới, một loại tu dưỡng

Ad will display in 09 seconds

Chớ nghĩ nhân gian nhiều mỹ hảo, ma quỷ đang thao túng con người!

Ad will display in 09 seconds

Lúc sa cơ đừng bi lụy, Trời sinh ra ta ắc có chỗ dùng

Ad will display in 09 seconds

Tam cương và nỗi oan của Nho giáo

Ad will display in 09 seconds

10 điều cần làm để được may mắn, bình an

Ad will display in 09 seconds

Vì sao nhiều người luôn cảm thấy cuộc đời đau khổ

Ad will display in 09 seconds

Cao tăng Myanmar tiết lộ bí mật người ngoài hành tinh đến Trái Đất

 • Hòa thượng một lòng hướng Phật, vì sao vẫn phải chịu nhục hình?

  Hòa thượng một lòng hướng Phật, vì sao vẫn phải chịu nhục hình?

 • Chuyển sinh sang kiếp sau, vẫn đòi báo thù

  Chuyển sinh sang kiếp sau, vẫn đòi báo thù

 • Thế gian này điều gì là quý giá nhất? Luân hồi 3000 năm mới tìm thấy câu trả lời

  Thế gian này điều gì là quý giá nhất? Luân hồi 3000 năm mới tìm thấy câu trả lời

 • Khiêm nhường là một loại cảnh giới, một loại tu dưỡng

  Khiêm nhường là một loại cảnh giới, một loại tu dưỡng

 • Chớ nghĩ nhân gian nhiều mỹ hảo, ma quỷ đang thao túng con người!

  Chớ nghĩ nhân gian nhiều mỹ hảo, ma quỷ đang thao túng con người!

 • Lúc sa cơ đừng bi lụy, Trời sinh ra ta ắc có chỗ dùng

  Lúc sa cơ đừng bi lụy, Trời sinh ra ta ắc có chỗ dùng

 • Tam cương và nỗi oan của Nho giáo

  Tam cương và nỗi oan của Nho giáo

 • 10 điều cần làm để được may mắn, bình an

  10 điều cần làm để được may mắn, bình an

 • Vì sao nhiều người luôn cảm thấy cuộc đời đau khổ

  Vì sao nhiều người luôn cảm thấy cuộc đời đau khổ

 • Cao tăng Myanmar tiết lộ bí mật người ngoài hành tinh đến Trái Đất

  Cao tăng Myanmar tiết lộ bí mật người ngoài hành tinh đến Trái Đất

x