Bạo loạn ở Capitol không hề chạm đến AOC, dù truyền thông kể một câu chuyện đầy kịch tính

04/02/21, 11:40 Thế giới

Newsweek đã phải đưa ra thông báo đính chính sau khi Dân biểu GOP chỉ trích họ vì đã thổi bùng “ngọn lửa tin tức hư cấu” liên quan đến câu chuyện ‘kịch tính’ của AOC khi vụ bạo loạn Capitol diễn ra.

Bạo loạn ở Capitol không hề chạm đến AOC, dù truyền thông kể một câu chuyện đầy kịch tính
Hạ nghị sĩ Đảng Dân chủ Alexandria Ocasio-Cortez.

Hạ nghị sĩ Đảng Cộng hòa Nancy Mace (R-SC), có văn phòng cách Hạ nghị sĩ Đảng Dân chủ Alexandria Ocasio-Cortez hai cánh cửa, cho biết rằng ‘những người nổi loạn’ chưa bao giờ đến hội trường của họ khi tòa nhà Quốc hội Hoa Kỳ bị đột nhập vào ngày 6 tháng 1. Mace đã nhấn mạnh [như vậy] trong khi ‘chỉnh’ các phương tiện truyền thông vì cố ý “thổi bùng tin tức hư cấu” về vụ vi phạm.

Vào ngày 6 tháng 1, Mace đã tweet rằng cô ấy đã rời văn phòng của mình ở Tòa nhà Cannon, thuộc khu phức hợp Capitol nhưng cách Điện Capitol Rotunda và House Chambers một khoảng cách: “[Họ] vừa sơ tán văn phòng của tôi ở Cannon do có mối đe dọa gần đó” cô viết. “Ngay lúc này, chúng tôi đang chứng kiến ​​những người biểu tình tấn công Cảnh sát Capitol.”

RedState trước đó đã báo cáo:

AOC thậm chí còn không ở trong tòa nhà Capitol, nơi cuộc bạo loạn diễn ra. Nếu [lúc đó] cô ta ở trong văn phòng của mình, thì đó là ở Tòa nhà Cannon gần đấy, nhưng nó là một tòa nhà khác. Nhưng tất nhiên, nhiều người không nhận được hậu cần và chỉ cho rằng cô ấy đang ở trong tòa nhà Capitol.

Theo Hạ nghị sĩ Nancy Mace (R-SC), người có văn phòng ở cùng hội trường với AOC, cách đó hai phòng, không hề có bất kỳ kẻ bạo loạn nào trong hội trường của họ nên không có bất kỳ mối nguy hiểm tồn tại nào.

“[Ocasio-Cortez] nói rõ rằng cô ta không biết ai đang ở trước cửa phòng mình” vị dân biểu đảng Cộng hòa viết, chú thích cho một bài đăng từ Newsweek. “Những nỗ lực ‘tận tụy’ của phương tiện truyền thông nhằm thổi bùng ngọn lửa tin tức hư cấu là rất nguy hiểm.”

“Văn phòng của tôi ở phía dưới hai phòng”, Mace nhấn mạnh. “Những người đó chưa hề xông vào hành lang của chúng tôi. Làm lố đến mức không thèm giấu giếm. Không có gì MSM (phương tiện truyền thông chính thống) không chính trị hóa? “

Báo cáo về trải nghiệm của AOC trong sự kiện vào ngày 6 tháng 1, Newsweek đưa tin:

“Ocasio-Cortez nói rằng những kẻ bạo loạn đã thực sự vào văn phòng của cô, buộc cô phải ẩn náu trong phòng tắm sau khi giám đốc lập pháp Geraldo Bonilla-Chavez của cô bảo cô “trốn, trốn, chạy và trốn.””

“Và tôi chạy về văn phòng của mình”, Ocasio-Cortez nói. “Tôi đóng sầm cửa lại. Có một chỗ phía sau văn phòng của tôi và tôi mở nó ra, có một tủ quần áo và một phòng tắm. Và tôi nhảy vào phòng tắm của mình ”.

Ocasio-Cortez nói rằng [cô ấy] đang trốn sau cánh cửa “rồi sau đó tôi bắt đầu nghe thấy những câu thoại kiểu “Cô ta ở đâu?””.

Khi các đám đông ập vào, Ocasio-Cortez tin rằng “đây là lúc mà tôi nghĩ rằng mọi thứ đã xong.”

“Và điều kỳ lạ ở những khoảnh khắc như thế này là bạn mất hết cảm giác về thời gian”, Ocasio-Cortez tiếp tục. “Nhìn lại, có lẽ là 4 giây. Có thể là 5 giây, có thể là 10 giây. Có lẽ đó là một giây, tôi không biết. Cảm giác như bộ não của tôi có thể có rất nhiều suy nghĩ. ”

“Giữa những tiếng gào và la hét”, Ocasio-Cortez nói, “Tôi nghĩ, tôi đã nghĩ rằng mình sẽ chết”.

Mace cho rằng Newsweek đã sai lầm khi chọn AOC để ‘thổi bùng ngọn lửa tin tức hư cấu’.

Sau khi Hạ nghị sĩ Mace chỉ trích việc đưa tin của Newsweek, tờ báo này đã đưa ra bản đính chính để sửa đổi mô tả về tài khoản của Ocasio-Cortez như sau: “Ocasio-Cortez nói rằng một cá nhân thực sự đã vào văn phòng của cô ấy, buộc cô ấy phải ẩn náu trong phòng tắm sau khi giám đốc lập pháp của cô ấy – Geraldo Bonilla-Chavez bảo cô ấy ‘trốn, trốn, chạy và trốn.”

Đính chính của Newsweek viết: “Phiên bản trước của câu chuyện này nói rằng văn phòng của Ocasio-Cortez đã bị những kẻ bạo loạn xâm nhập. Văn phòng của Ocasio-Cortez đã thực sự bị một cảnh sát Capitol không xác định danh tính bước vào. Newsweek rất tiếc về lỗi này”.

Vào tối thứ Hai, thông qua Instagram, AOC đã kể lại các sự kiện vào ngày 6 tháng 1.

“Đột nhiên tôi nghe thấy, bùm, bùm, bùm, bùm, bùm bùm trước cửa nhà tôi”, nữ dân biểu nói. “Và sau đó tôi nghe thấy những tiếng va đập dữ dội trên cửa của tôi, và sau đó trên mọi cánh cửa đi vào văn phòng của tôi. Chỉ là bang bang, bang, bang, bang, bang, bang. Giống như ai đó đang cố phá cửa. Và ừm, không có tiếng nói nào; không có tiếng la hét… không có ai xưng danh của mình. Chỉ là bùm, bùm, bùm. Rồi tôi đứng dậy ngay… và chạy đến văn phòng lập pháp.”

Sau đó Ocasio-Cortez chạy vào phòng tắm của cô ấy, trước khi quyết định rằng cô ấy nên trốn trong tủ quần áo của mình. Trên đường chạy đến tủ quần áo, cô nhớ lại: “Tôi bắt đầu mở cửa phòng tắm của mình và tôi sẽ chạy ngang qua tủ quần áo. … Và tôi nghe nói rằng bất cứ ai đang cố vào bên trong, đã vào văn phòng của tôi. Và sau đó tôi nhận ra rằng đã quá muộn để tôi vào tủ. Vì vậy, tôi quay trở lại, tôi trốn vào… và sau đó tôi bắt đầu nghe thấy những tiếng: ‘Cô ấy ở đâu? Cô ấy ở đâu?’ Và tôi chỉ tự nghĩ, họ đã vào bên trong.”

“Và vì vậy, tôi trốn sau cánh cửa của mình. … Đây là khoảnh khắc mà tôi nghĩ rằng mọi thứ đã chấm hết.”

Sau khi rơi nước mắt khi suy ngẫm về cuộc đời của mình, AOC đã quay lại các sự kiện vào ngày 6 tháng 1 và nói rằng cô ta đã nhìn thấy một “người đàn ông da trắng trong chiếc mũ len đen”, người mà sau này cô tiết lộ là cảnh sát Capitol.

Sau khi nhân viên của cô ấy bảo cô ấy ra ngoài, AOC nói rằng cô ấy ‘rất bối rối’ và ‘vẫn đang xử lý phần cuối của cuộc đời tôi’.

Hôm thứ Tư, AOC cho biết báo cáo của RedState về nơi ở của cô ta trong vụ vi phạm Capitol là “thao túng”.

“Đây là trò thao túng mới nhất lên lẽ phải,” cô viết. “Họ đang thao túng thực tế là hầu hết mọi người không biết cách bố trí của khu phức hợp Capitol. [Nhưng] Tất cả chúng tôi đều ở trong khu phức hợp Capitol – và cuộc tấn công không chỉ diễn ra trên mái vòm [điện Capitol]. Những quả bom mà những người ủng hộ Trump đã gài cũng bao quanh văn phòng của chúng tôi”.

Quả thật có những quả bom ống được phát hiện tại trụ sở của Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng hòa và Ủy ban Quốc gia Dân chủ ở D.C. vào ngày 6 tháng 1, nhưng không rõ ai đã gài chúng. Có một phần thưởng kếch xù từ F.B.I. để biết thông tin dẫn đến nghi phạm.

“Họ đang cố gắng lấn vào và xâm nhập vào các tòa nhà văn phòng của chúng tôi – đó là lý do tại sao chúng tôi phải sơ tán ngay từ đầu. Những nỗ lực của những kẻ tấn công và thông tin liên lạc công khai cho thấy chúng đã cố gắng thu thập và chia sẻ thông tin vị trí mọi người để hành hung”, nữ dân biểu nói.

Như cô ấy đã làm hồi đầu tuần, Ocasio-Cortez đã gọi những chỉ trích đối với câu chuyện của cô là “chiến thuật của những kẻ lạm dụng”.

“Nó thật đáng nguyền rủa và chứng tỏ rằng Đảng Cộng Hòa vẫn ngoan cố gây mất uy tín [của tôi]”, cô viết. “Đó là bởi vì họ biết họ bị liên lụy, vì vậy họ (một lần nữa) dùng bài kinh điển: “Nó không tệ như họ nói”. [Nhưng] Nó tệ đến mức đó đấy. Nó thực sự rất tệ.”

Từ Thức

Theo dailywire.com

Ad will display in 09 seconds

Trải nghiệm cận tử của một thanh niên Mỹ

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

Ad will display in 09 seconds

10 điều cần làm để được may mắn, bình an

Ad will display in 09 seconds

Câu chuyện đẫm nước mắt của lão hòa thượng làm heo

Ad will display in 09 seconds

Donald Trump mất gì khi làm Tổng thống Mỹ

Ad will display in 09 seconds

Truyền kì tôn giả A Nan nhập niết bàn

Ad will display in 09 seconds

Bài học về chiếc giỏ than đựng nước

Ad will display in 09 seconds

Người tốt hay gặp khó, kẻ xấu vẫn thành công? Đây là lời giải đáp

Ad will display in 09 seconds

Luân hồi 3 kiếp: "Cuối cùng tôi cũng được thân người"

Ad will display in 09 seconds

Cả đời bái Phật nhưng vì sao vẫn không toại nguyện

 • Trải nghiệm cận tử của một thanh niên Mỹ

  Trải nghiệm cận tử của một thanh niên Mỹ

 • Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

  Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

 • 10 điều cần làm để được may mắn, bình an

  10 điều cần làm để được may mắn, bình an

 • Câu chuyện đẫm nước mắt của lão hòa thượng làm heo

  Câu chuyện đẫm nước mắt của lão hòa thượng làm heo

 • Donald Trump mất gì khi làm Tổng thống Mỹ

  Donald Trump mất gì khi làm Tổng thống Mỹ

 • Truyền kì tôn giả A Nan nhập niết bàn

  Truyền kì tôn giả A Nan nhập niết bàn

 • Bài học về chiếc giỏ than đựng nước

  Bài học về chiếc giỏ than đựng nước

 • Người tốt hay gặp khó, kẻ xấu vẫn thành công? Đây là lời giải đáp

  Người tốt hay gặp khó, kẻ xấu vẫn thành công? Đây là lời giải đáp

 • Luân hồi 3 kiếp: "Cuối cùng tôi cũng được thân người"

  Luân hồi 3 kiếp: "Cuối cùng tôi cũng được thân người"

 • Cả đời bái Phật nhưng vì sao vẫn không toại nguyện

  Cả đời bái Phật nhưng vì sao vẫn không toại nguyện

x