Bạn sẽ bị bắt ở Trung Quốc nếu nói ra 3 từ này

14/05/22, 18:05 Trung Quốc

Chân, Thiện và Nhẫn (trong tiếng Trung là Zhen 真 Shan 善 Ren 忍) nghe giống như những nguyên tắc lý tưởng để thế giới tuân theo, nhưng ở Trung Quốc, nói ra ba từ đó đồng nghĩa với việc bạn sẽ bị bắt.

Cảnh sát Trung Quốc đang bắt một học viên Pháp Luân Công người Canada sau khi anh tham gia một cuộc biểu tình ôn hòa trên Quảng trường Thiên An Môn vào tháng 11 năm 2001. (Ảnh: Ng Han Guan / AP Photo)

Pháp Luân Công (còn được gọi là Pháp Luân Đại Pháp) là một môn tu luyện thiền định dựa trên các giá trị truyền thống về Chân, Thiện, và Nhẫn – nguyên lý đạo đức mà những người có lương tâm đều có thể dễ dàng tiếp thu. Pháp môn hòa bình, bắt nguồn từ truyền thống Phật gia, tương đối ít được biết đến đối với phần còn lại của thế giới cho đến năm 1999, khi Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) phát động cuộc bức hại phi lý nhắm vào những người tu luyện Pháp Luân Công. Đã hơn 20 năm trôi qua, cuộc bức hại vẫn đang tiếp diễn, nhưng ở bên ngoài Trung Quốc, môn tu luyện đã phát triển mạnh và hiện được thực hành miễn phí tại hơn 80 quốc gia.

Cảnh sát Trung Quốc tiếp cận để bắt các học viên Pháp Luân Công đi đến Quảng trường Thiên An Môn, Bắc Kinh, để kêu gọi chống lại cuộc bức hại vào năm 2001. Các ký tự Trung Quốc trên biểu ngữ là “Zhen, Shan, Ren”, các nguyên lý đạo đức cốt lõi của Pháp Luân Công. (Ảnh: Minh Huệ)

Tuy nhiên, trong 2 thập kỷ qua, do cuộc bức hại và cuộc truy lùng không ngừng nghỉ của cảnh sát Trung Quốc nhằm bắt bớ học viên Pháp Luân Công, các nguyên lý chính của môn tu luyện này là “Chân, Thiện, Nhẫn” đã trở thành những từ rất nhạy cảm và bị kiểm duyệt.

Chỉ cần nói 3 từ này qua điện thoại là có thể kích hoạt hệ thống theo dõi của ĐCSTQ, báo động cho cảnh sát, những người này sau đó có thể truy cập tọa độ GPS của người nói và xông tới bắt họ.

Pháp Luân Công (hay Pháp Luân Đại Pháp) dựa trên các giá trị phổ quát là Chân, Thiện và Nhẫn, trong tiếng Trung Quốc là zhen 真 shan 善 ren 忍. (Ảnh: The Epoch Times)

Theo trang web chính thức của Pháp Luân Công, những người thực hành “con đường tâm linh bổ ích sâu sắc” này thường nhận được “những lợi ích sức khỏe đáng kể cũng như tràn đầy năng lượng, tinh thần minh mẫn và giảm căng thẳng”. “Những lời dạy của pháp môn khuyến khích người học buông bỏ các chấp trước không lành mạnh để cuộc sống của mình phù hợp với những nguyên lý cơ bản của vũ trụ – Chân, Thiện, Nhẫn.”

Nếu mọi người thốt ra những từ này ở nơi công cộng ở Trung Quốc, họ không chỉ bị bắt mà còn bị tra tấn và giam giữ trong thời gian dài, hoặc thậm chí bị cưỡng bức mổ lấy nội tạng.

Được giới thiệu ra công chúng vào năm 1992, theo báo cáo của các phương tiện truyền thông nhà nước vào thời điểm đó, Pháp Luân Công trở nên phổ biến rộng rãi ở Trung Quốc vào cuối những năm 1990, với 70 triệu đến 100 triệu người tập luyện. Số người tập Pháp Luân Công đã vượt xa số đảng viên của ĐCSTQ. Lo sợ tầm ảnh hưởng của môn tu luyện là một mối đe dọa về mặt ý thức hệ đối với sự cai trị độc tài của mình, ĐCSTQ đã phát động một chiến dịch bức hại tàn bạo vào tháng 7/1999 để loại bỏ Pháp Luân Công.

Các học viên Pháp Luân Công tham gia một cuộc diễu hành để kỷ niệm ngày 25/4/1999 – ngày 10.000 học viên Pháp Luân Công đến Bắc Kinh để thỉnh nguyện hòa bình. Cuộc diễu hành trong ảnh được tổ chức ở Flushing, New York, vào ngày 23/4/2022. (Ảnh: Larry Dye / The Epoch Times)

ĐCSTQ đã thành lập một bộ phận đặc biệt chỉ với mục đích điều phối và thực hiện cuộc bức hại các học viên Pháp Luân Công. Nó được gọi là Phòng 610, cái tên được đặt theo ngày nó thành lập: 10/6/1999. Đến hôm nay nó vẫn đang hoạt động.

Các cơ quan ngôn luận của ĐCSTQ đã làm việc liên tục để phát đi những lời bịa đặt vu khống về Pháp Luân Công nhằm khiến dư luận chống lại môn tu luyện này. Các báo cáo trên phương tiện truyền ĐCSTQ thông thậm chí còn lan truyền đến các quốc gia khác, được sao chép lại bởi các phương tiện truyền thông tiếng Trung và tiếng Anh ở nước ngoài, họ không biết rằng bản thân đang truyền bá thông tin sai lệch.

Các học viên Pháp Luân Công tham gia cuộc diễu hành kỷ niệm 20 năm ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công. Cuộc diễu hành diễn ra tại Washington vào ngày 18/7/2019. (Ảnh: Mark Zou / The Epoch Times)

Trong những năm qua, với nỗ lực kiên cường của các điều tra viên độc lập, lòng dũng cảm của các tù nhân đức tin bị bức hại và sự kiên cường của các học viên Pháp Luân Công ở nước ngoài trong việc vạch trần những vi phạm nhân quyền nghiêm trọng của ĐCSTQ, thế giới đang dần nhận thức được tình hình và những người yêu tự do đang lên tiếng chống lại cuộc đàn áp Pháp Luân Công của ĐCSTQ.

Khoảng năm 2006, bắt đầu nổi lên các cáo buộc về tội ác mổ cướp nội tạng được nhà nước hậu thuẫn đang diễn ra tại nhiều bệnh viện trên khắp Trung Quốc. Vào năm 2019, một cuộc điều tra của tòa án độc lập đã kết luận rằng “cưỡng bức thu hoạch nội tạng đã được thực hiện trong nhiều năm trên khắp Trung Quốc với quy mô đáng kể và các học viên Pháp Luân Công là một – và có lẽ là nguồn cung cấp nội tạng chính”. Các điều tra viên khẳng định rằng loại hình diệt chủng y học này vẫn đang diễn ra cho đến ngày nay.

Theo truyền thống ở Trung Quốc, nhiều phương pháp tu hành được truyền lại từ một bậc thầy cho một vài đệ tử được tuyển chọn, và nó đã được thực hiện theo cách thức này trong hàng nghìn năm.

Việc tập luyện Pháp Luân Công là miễn phí và có sẵn cho bất kỳ ai muốn học. Các nguyên tắc cốt lõi về ‘Chân, Thiện, Nhẫn’ khuyến khích mọi người thay đổi để trở thành một con người tốt hơn.

Với những lợi ích đối với cơ thể như cải thiện sức khỏe, nâng cao tinh thần, cải thiện đáng kể các giá trị đạo đức, mọi người đến từ mọi tầng lớp xã hội đang học tập hệ thống thiền cổ xưa này. Các nguyên tắc phổ quát ‘Chân, Thiện, Nhẫn’ chắc chắn sẽ đi vào lịch sử như những giá trị xác định cho nhân loại trong tương lai.

Tất cả các bài công pháp và các bài giảng của Pháp Luân Công đều có thể được tải xuống trực tuyến miễn phí tại https://vi.falundafa.org/.

Theo The Epoch Times

Ad will display in 09 seconds

Chuyện cổ Phật gia: Ai tỉnh, ai say?

Ad will display in 09 seconds

Trừ vong báo oán và lời dạy của Đức Phật

Ad will display in 09 seconds

Cao tăng Myanmar tiết lộ bí mật người ngoài hành tinh đến Trái Đất

Ad will display in 09 seconds

Truyền thuyết và sự thật về rồng phương Đông

Ad will display in 09 seconds

Phần 1: Tiết lộ sự thật về tam giác quỷ Bermuda

Ad will display in 09 seconds

Vì sao chén trà bạch ngọc lại khiến lão gia khổ sở?

Ad will display in 09 seconds

Thế nào là tích đức? Âm đức là gì mà quý giá vậy?

Ad will display in 09 seconds

14 bí mật về Ivanka Trump - con gái của Tổng thống Trump

Ad will display in 09 seconds

Tuổi trẻ xinh đẹp không phải là vốn liếng lớn nhất của người phụ nữ

Ad will display in 09 seconds

Tu thân

 • Chuyện cổ Phật gia: Ai tỉnh, ai say?

  Chuyện cổ Phật gia: Ai tỉnh, ai say?

 • Trừ vong báo oán và lời dạy của Đức Phật

  Trừ vong báo oán và lời dạy của Đức Phật

 • Cao tăng Myanmar tiết lộ bí mật người ngoài hành tinh đến Trái Đất

  Cao tăng Myanmar tiết lộ bí mật người ngoài hành tinh đến Trái Đất

 • Truyền thuyết và sự thật về rồng phương Đông

  Truyền thuyết và sự thật về rồng phương Đông

 • Phần 1: Tiết lộ sự thật về tam giác quỷ Bermuda

  Phần 1: Tiết lộ sự thật về tam giác quỷ Bermuda

 • Vì sao chén trà bạch ngọc lại khiến lão gia khổ sở?

  Vì sao chén trà bạch ngọc lại khiến lão gia khổ sở?

 • Thế nào là tích đức? Âm đức là gì mà quý giá vậy?

  Thế nào là tích đức? Âm đức là gì mà quý giá vậy?

 • 14 bí mật về Ivanka Trump - con gái của Tổng thống Trump

  14 bí mật về Ivanka Trump - con gái của Tổng thống Trump

 • Tuổi trẻ xinh đẹp không phải là vốn liếng lớn nhất của người phụ nữ

  Tuổi trẻ xinh đẹp không phải là vốn liếng lớn nhất của người phụ nữ

 • Tu thân

  Tu thân

x