• TINHHOANET

Bàn phím mỏng như giấy dành cho smartphone và tablet

Các nhà khoa học Anh đã phát triển một bàn phím dẻo mỏng như giấy, bất cứ khu vực nào trên nó cũng có thể biến thành bề mặt cảm ứng.

Công ty công nghệ Cambridge Silicon Radio (CSR) tuyên bố đây là bàn phím mỏng nhất thế giới, chỉ dày 0,5 mm. Nó có thể cho chúng ta hình dung một thiết bị máy tính trong tương lai đó là mỏng như giấy, không dây và có cảm ứng.

Thiết bị này có thể sử dụng như là một phụ kiện của máy tính bảng và điện thoại thông minh (Ảnh: sciencenet)

Thiết bị này có thể sử dụng như là một phụ kiện của máy tính bảng và điện thoại thông minh để khách hàng có thể sử dụng đầy đủ chức năng của một bàn phím khi nhập tin nhắn, tìm kiếm hay soạn thảo văn bản.

Theo Paul Williamson, giám đốc của công ty CSR: ”Thiết bị này có thể nhập văn bản cũng như kiểm soát các cử chỉ cảm ứng, vì vậy bạn có thể sử dụng các chức năng như quét (swipe), xoay (pinch) và phóng to (zoom), ngoài ra còn có những cử chỉ cảm phức tạp hơn nữa”.

Ông còn cho biết thêm, “nó cũng có thể được sử dụng với một cây bút stylus nhận dạng chữ viết, vẽ và phác họa”

Công ty cũng cũng khẳng định bàn phím có thể được tích hợp với vỏ bảo vệ của máy tính bảng hay được sử dụng làm bàn cảm ứng cho máy tính bàn. Nó hoàn toàn có thể thay thể bàn phím ảo của máy tính bảng thường được cài đặt sẵn trong phần mềm.

Bàn phím sử dụng chip CSR1010 được tối ưu hóa cho công nghệ không dây “Bluetooth thông minh”.

Được sử dụng theo công nghệ in phun, nên nó có thể nhanh chóng được tạo ra theo nhiều định dạng khác nhau phù hợp với từng loại kích cỡ của máy tính bảng và điện thoại thông minh ngày nay.

Sản phẩm của CSR được công bố chính thức tới người tiêu dùng lần đầu tiên tại sự kiện IFA 2013 diễn ra ở Berlin.

Theo cong1

x