Bác sĩ thỉnh cầu hòa thượng, đạo sĩ giúp đỡ Vũ Hán: Oan hồn và ma quỷ quá nhiều

18/02/20, 10:17 Trung Quốc

Dịch viêm phổi Vũ Hán đã mất kiểm soát, số người chết ngày càng gia tăng. Một bác sĩ tại điểm cách ly nói, quá nhiều oan hồn ở Vũ Hán, bầu trời đêm ngập tràn tiếng khóc than của họ. Quân tiếp viện hỗ trợ làm tang lễ ở bên ngoài vẫn không đủ, cần huy động tất cả các hòa thượng, đạo sĩ, Lạt-ma có thể niệm kinh hành lễ đến để giúp đỡ Vũ Hán.

Bác sĩ cầu xin hòa thượng, đạo sĩ giúp đỡ Vũ Hán: Oan hồn dã quỷ quá nhiều! (ảnh 1)
Một bác sĩ tại điểm cách ly nói, quá nhiều oan hồn ở Vũ Hán, bầu trời đêm ngập tràn tiếng khóc than. (Ảnh: Getty Images)

Mới đây, trên Twitter đăng tải ảnh chụp màn hình cuộc trò chuyện của một y tá ở điểm cách ly Vũ Hán cùng một người bạn. Nội dung là anh ta đã trực suốt 24 giờ ở điểm cách ly. Thân mình ướt đẫm mồ hôi và rất khó chịu, nhưng quần áo phòng hộ vẫn chỉ có một bộ. Cả ngày có thể phun hơn nửa kg cồn lên người.

Anh nói trong đơn vị mình chỉ có một người bị chẩn đoán nhiễm viêm phổi virus Corona mới, nhưng theo các tiêu chuẩn lâm sàng mới nhất, một phần ba đồng nghiệp có thể đã nhiễm bệnh. Bọn họ có cả người già và người trẻ.

Anh nói bản thân mình có thể ở lại, từ lâu anh đã không liên lạc với cha mẹ, trong nhà cũng không có ai cần chăm sóc. Anh còn nghe nói, quân tiếp viện làm tang lễ ở Trùng Khánh và Hà Nam đã lên đường, nhưng anh vẫn cảm thấy không đủ.

Anh nói: “Cần huy động tất cả các hòa thượng, đạo sĩ và Lạt-Ma có thể niệm kinh hành lễ đến để hỗ trợ Vũ Hán, bởi vì quá nhiều oan hồn và ma quỷ ở Vũ Hán, bầu trời đêm ngập tràn tiếng khóc than của họ…”.

Bác sĩ cầu xin hòa thượng, đạo sĩ giúp đỡ Vũ Hán: Oan hồn dã quỷ quá nhiều! (ảnh 2)
Một nhân viên y tá tại điểm cách ly ở Vũ Hán nói rằng, “Cần huy động tất cả các hòa thượng, đạo sĩ và Lạt-ma có thể niệm kinh hành lễ đến để hỗ trợ Vũ Hán, bởi vì quá nhiều oan hồn dã quỷ ở Vũ Hán, bầu trời đêm ngập tràn tiếng khóc than của họ…”. (Ảnh chụp màn hình)

Sự bùng phát dịch viêm phổi Vũ Hán đã kéo dài gần hai tháng và mức độ nghiêm trọng là ngoài sức tưởng tượng. Đầu tháng 2, bác sĩ Vương thuộc Trung tâm cấp cứu Vũ Hán tiết lộ với “Vision Times” rằng, cơ sở y tế phòng bệnh của nhiều bệnh viện ở Vũ Hán đều không có tác dụng, bệnh nhân bị lây nhiễm chéo khi cách ly ở bệnh viện, tỷ lệ lây nhiễm đáng báo động.

Bác sĩ Vương nói rằng, nhiều nhân viên y tế cũng bị nhiễm bệnh, dẫn đến tình trạng thiếu nhân viên y tế trầm trọng. Ông biết rằng tỷ lệ lây nhiễm của nhân viên y tế trong tất cả các bệnh viện ở Vũ Hán là khoảng 10%. Một số bệnh viện có hơn 1000 người thì 100-200 bác sĩ bị nhiễm bệnh, thậm chí một số bệnh viện còn có thể vượt quá con số này.

Ông tiết lộ, tại thời điểm dịch bệnh bùng phát, do bệnh viện không đủ chỗ, nhiều bệnh nhân không thể ở bệnh viện và chết tại nhà. Khi đó, xác chết trong bệnh viện vẫn đang chờ để được xử lý, vì vậy đều được gửi đến nhà tang lễ để xử lý.

Tuy nhiên sau đó số lượng thi thể tăng vọt và không thể được xử lý kịp thời. Do đó, mỗi bệnh viện thiết lập bệnh viện chuyên khoa sốt, họ đều sử dụng xe tải để chở thi thể. Còn chở đi đâu để xử lý thì không ai biết.

Ngay từ ngày 22/1, tờ “Epoch Times” đã phỏng vấn bác sĩ Ngụy tại phòng khám cộng đồng Vũ Hán. Ông nói rằng, nhiều bác sĩ ở các bệnh viện đã bị nhiễm bệnh, bao gồm cả chính ông. Chủ yếu là vì chính quyền che giấu tình hình dịch bệnh trong thời gian đầu, nên các nhân viên y tế đã tiếp xúc với lượng lớn người có khả năng đã bị lây nhiễm.

Video: Không thể chịu đựng nổi, nhân viên y tế ở Vũ Hán kêu khóc thảm thiết

Ngày 24/1 (đêm giao thừa của tết Nguyên đán), trên Internet đã lan truyền video một bác sĩ ở Vũ Hán khóc với người thân và bạn bè qua điện thoại. Tình hình dịch bệnh thực tế khủng khiếp hơn nhiều so với báo cáo trên TV. Bác sĩ ở đây ước tính là đã có hơn 100.000 ca lây nhiễm. Hơn 10 bác sĩ đang làm nhiệm vụ trong bệnh viện này chứng kiến hơn 100 bệnh nhân phải nhập viện mỗi ngày và nhiều người trong số họ đã không thể cứu chữa. Cô cũng nói với người thân và bạn bè rằng: “Đừng tin vào chính phủ, mà phải dựa vào chính mình”.

Cùng ngày hôm đó, cũng lan truyền đoạn video ngắn về một nhân viên y tế mặc quần áo bảo hộ và đeo mặt nạ hét vào điện thoại. Anh ta nói: “Tôi cũng muốn về nhà đón Tết. Bây giờ xếp 1 ngày 4 ca, rất nhiều bệnh nhân nằm trên sàn, lãnh đạo thì không tìm thấy đâu… Đều nói rằng Vũ Hán có thể cầm cự… nhưng thực sự Vũ Hán không thể chống chọi được nữa”.

Ngày 27/1, có cư dân mạng tiết lộ rằng, khi dùng điện thoại nội bộ gọi cho một người bạn ở Bệnh viện thứ 5 Vũ Hán. Đầu dây bên kia hét lên với anh rằng, Bệnh viện thứ 5 Vũ Hán trong một giờ có 70 người chết, có hai khoa trong vòng 3 giờ không còn một nhân viên y tế nào, tất cả đều đã chết.

Mặc dù những tin tức trên thật khó tin, nhưng các báo cáo từ truyền thông Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) dường như đã xác nhận điều này. Ngày 29/1, một đội ngũ y tế từ Giang Tây tới Bệnh viện thứ 5 của Vũ Hán tiếp quản Khoa hô hấp và khoa chăm sóc đặc biệt của bệnh viện, đồng thời thiết lập khu vực bệnh truyền nhiễm mới.

Ngày 13/2, bà Mã, một nhân viên về hưu nói với “Đài Á Châu Tự Do” (RFA) rằng, trong gần một tháng vừa qua, nhiều nhân viên y tế ở các bệnh viện, bao gồm Bệnh viện Hiệp Hòa Vũ Hán và Bệnh viện Trung ương đã bị nhiễm bệnh, có một số là phó giáo sư, một số là chủ nhiệm khoa đã bị nhiễm viêm phổi. Một số người đã qua đời, vì vậy họ cần sự giúp đỡ từ các tỉnh khác.

Bà nói: “Phải nói rằng điều kiện y tế của họ rất tốt, nhưng tất cả họ đều chết vì điều trị không hiệu quả. Liệu những người khác có thể được điều trị như vậy không?”.

Gần một tháng qua, người dân Trung Quốc lan truyền một lượng lớn tin nhắn cầu xin trợ giúp từ những người nhiễm bệnh. Chỉ trong vòng 4 giờ vào sáng ngày 12/2, trên Weibo có hơn 200 bài đăng cầu cứu từ bệnh nhân nhiễm viêm phổi virus Corona mới, cho thấy số lượng bệnh nhân nhiễm bệnh nặng vẫn đang tăng vọt.

Minh Huy (Theo NTDTV)

Ad will display in 09 seconds

Dịch bệnh: Lời cảnh tỉnh từ những dự ngôn

Ad will display in 09 seconds

Ý nghĩa của "Ba nén hương" và "Vái ba vái" khi lễ Phật

Ad will display in 09 seconds

Sét đánh có phải sự ngẫu nhiên?

Ad will display in 09 seconds

Lấy của người giàu chia cho người nghèo là tốt hay là xấu?

Ad will display in 09 seconds

Mạng 5G: Mối hiểm họa cho con người!

Ad will display in 09 seconds

Tổ chức “Áo đen” bí mật - MIB chuyên xóa dấu vết về UFO

Ad will display in 09 seconds

Tôi vào Viện dưỡng lão, mang theo một chiếc ấm tử sa

Ad will display in 09 seconds

Khiêm nhường là một loại cảnh giới, một loại tu dưỡng

Ad will display in 09 seconds

Tố chất của người có giáo dưỡng

Ad will display in 09 seconds

Quan Công truyền kỳ: Chuyển sinh từ rồng lửa

 • Dịch bệnh: Lời cảnh tỉnh từ những dự ngôn

  Dịch bệnh: Lời cảnh tỉnh từ những dự ngôn

 • Ý nghĩa của "Ba nén hương" và "Vái ba vái" khi lễ Phật

  Ý nghĩa của "Ba nén hương" và "Vái ba vái" khi lễ Phật

 • Sét đánh có phải sự ngẫu nhiên?

  Sét đánh có phải sự ngẫu nhiên?

 • Lấy của người giàu chia cho người nghèo là tốt hay là xấu?

  Lấy của người giàu chia cho người nghèo là tốt hay là xấu?

 • Mạng 5G: Mối hiểm họa cho con người!

  Mạng 5G: Mối hiểm họa cho con người!

 • Tổ chức “Áo đen” bí mật - MIB chuyên xóa dấu vết về UFO

  Tổ chức “Áo đen” bí mật - MIB chuyên xóa dấu vết về UFO

 • Tôi vào Viện dưỡng lão, mang theo một chiếc ấm tử sa

  Tôi vào Viện dưỡng lão, mang theo một chiếc ấm tử sa

 • Khiêm nhường là một loại cảnh giới, một loại tu dưỡng

  Khiêm nhường là một loại cảnh giới, một loại tu dưỡng

 • Tố chất của người có giáo dưỡng

  Tố chất của người có giáo dưỡng

 • Quan Công truyền kỳ: Chuyển sinh từ rồng lửa

  Quan Công truyền kỳ: Chuyển sinh từ rồng lửa

x