• TINHHOANET

Bà mẹ Trung Quốc đóng gói con sơ sinh, chuyển phát nhanh đến…trại mồ côi

Một phụ nữ 24 tuổi ở Phúc Kiến (Trung Quôc) đã đóng gói con gái mới sinh của mình vào túi nhựa để gửi chuyển phát nhanh đến trại trẻ mồ côi. Sự việc hiện gây tranh cãi rất nhiều trên các trang mạng xã hội Trung Quốc.

Một người phụ nữ họ Luo (24 tuổi, ngụ ở thành phố Phúc Châu, tỉnh Phúc Kiến) mới đây đã bị cảnh sát địa phương bắt giữ điều tra về việc bỏ rơi con.

Luo sinh được một cô con gái kháu khỉnh, chưa đặt tên. Tuy nhiên, cô lại không muốn nuôi dưỡng đứa bé và đã quyết định bỏ rơi con trong trại trẻ mồ côi bằng cách sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh trong thành phố.

Đứa bé gái sơ sinh bị mẹ đóng gói trong nhiều lớp tùi nilon đen

Luo đã đóng gói đứa bé sơ sinh bằng nhiều chiếc túi nilon màu đen cỡ lớn, sau đó đem gửi bằng dịch vụ chuyển phát nhanh, với yêu cầu chuyển “món hàng” này đến nơi nội trong ngày và chỉ cần đặt ở cửa đúng nơi yêu cầu.

Trên đường đi, nhân viên chuyển phát nhanh nghe thấy có tiếng trẻ con khóc phát ra từ gói hàng mới vội vàng dừng xe kiểm tra. Anh ta kinh hoảng khi phát hiện bên trong túi nilon là một đứa bé sơ sinh đang khóc.

Thời tiết lúc đó ở Phúc Châu vô cùng nóng bức, khoảng 37 độ C. Trong khi đó, em bé yếu ớt lại bị nhét trong nhiều lớp túi nilon kín khiến nó không thể ngủ yên và ngột ngạt, kêu khóc.

Nhân viên chuyển phát nhanh sửng sốt khi thấy bên trong túi nilon là một đứa trẻ.

Người chuyển phát nhanh lo lắng vội vã trình báo sự việc lên cơ quan chức năng. Trong khi chờ đợi cảnh sát tới hiện trường thì nhiều người dân xung bắt đã tụ tập lại chăm sóc e bé sơ sinh bị mẹ đóng gói chuyển phát nhanh như: Gỡ e bé ra khỏi túi hàng, cho uống nước, quạt mát…

Sau đó, đứa trẻ đã được lực lượng chức năng đưa đến bệnh viện gần đó để cấp cứu, hồi sức. May mắn, em bé không gặp phải vấn đề nghiêm trọng về hô hấp cũng như không bị phỏng da do quá nóng, hiện tại tình trạng của em đã ổn định.

đẻ

Người phụ nữ họ Luo đã cúi đầu nhận tội tại cơ quan điều tra. Hiện tại cô vẫn đang bị tạm giam. Theo tiết lộ từ CNN, nguyên nhân dẫn đến việc bé gái sơ sinh bị bỏ rơi là do gia đình trọng nam khinh nữ.

Phía cảnh sát vẫn đang tiếp tục điều tra làm rõ mọi tình tiết của vụ việc và khởi tố người mẹ.

Theo kienthuc

x