• TINHHOANET

Ba mạng viễn thông cho dừng phát hành sim điện thoại mới từ 1/6

Theo đại diện Cục Viễn thông thì cả ba nhà cung cấp dịch vụ di động Viettel, VinaPhone, MobiFone đã cho dừng phát hành SIM mới trên hệ thống kênh phân phối ủy quyền (các đại lý, các điểm bán sim) từ 0h ngày 1/6, thay vào đó chỉ bán tại các đại lý chính thức nhà mạng.

Ba nhà mạng viễn thông Viettel, VinaPhone, MobiFone cho dừng phát hành SIM điện thoại mới trên hệ thống kênh phân phối ủy quyền từ 1/6. (Ảnh qua vietnamplus)
Ba nhà mạng viễn thông Viettel, VinaPhone, MobiFone cho dừng phát hành SIM điện thoại mới trên hệ thống kênh phân phối ủy quyền từ 1/6. (Ảnh qua vietnamplus)

Cụ thể, từ 0 giờ ngày 1/6, ba mạng viễn thông Viettel, VinaPhone, MobiFone đã dừng bán bộ hòa mạng (KIT) mới tại các đại lý ủy quyền, dừng quyền đấu nối số thuê bao của các đại lý ủy quyền.

Các nhà mạng chỉ tập trung việc bán sim, đăng ký thông tin thuê bao tại các điểm cung cấp dịch vụ viễn thông của chính nhà mạng. 

Đây được coi là biện pháp mạnh mà ba doanh nghiệp cung cấp dịch vụ di động lớn đồng loạt triển khai; là giải pháp quan trọng nhằm ngăn chặn, xử lý triệt để sim rác mà không ảnh hưởng quá lớn đến người sử dụng. 

Đồng thời, cũng là nền tảng cho việc định danh người sử dụng nhằm triển khai các dịch vụ mới như Mobile Money.

Theo nguồn tin từ Cục Viễn thông thì hiện Việt Nam đang có khoảng 125 triệu thuê bao di động trên tổng số 96 triệu dân. Theo đó, trung bình mỗi người dân sẽ sở hữu 1,3 số thuê bao di động. 

Từ số liệu trên, Cục viễn thông nhận định việc phát triển thuê bao di động hầu như đã bão hòa và có xu hướng tiệm cận với nhu cầu thực tế của thị trường và dân số Việt Nam. Và đây là thời điểm các nhà mạng cần tập trung nâng cao chất lượng phục vụ, dịch vụ cho người dùng và triển khai các dịch vụ mới, không gian mới trên nền tảng di động chứ không phát triển thêm thuê bao mới.

Vũ Tuấn (t/h)

x