• TINHHOANET

Ba lô nhỏ gọn hỗ trợ thoát nạn khi chung cư xảy ra hỏa hoạn

Trong tuần vùa qua, Hà Nội liên tiếp xảy ra các vụ cháy chung cư cao tầng, không chỉ gây thiệt hại lớn về tài sản mà còn khiến tính mạng nhiều người đe doạ. Cũng vì lý do này, trước đó công ty SkySaver của Mỹ đã giới thiệu loại ba lô giúp người gặp nạn có thể thoát hiểm trong tình huống khẩn cấp.

Ảnh cắt ra từ clip
Ảnh cắt ra từ clip

Loại sản phẩm “ba lô khẩn cấp” được thiết kế để giúp người dân thoát khỏi các chung cư cao tầng khi có cháy – nơi lực lượng cứu hộ thường mất khá nhiều thời gian mới có thể tiếp cận.

Ba lô do công ty SkySaver, Mỹ giới thiệu nhằm giúp người dân thoát khỏi các đám cháy an toàn mà không phải đợi người khác đến cứu.

Ba lô gồm 1 móc an toàn và 1 cáp chống cháy. Móc được gắn trước trong văn phòng hoặc nhà ở – tốt nhất là gần cửa sổ. Khi xảy ra cháy, người dùng đeo balô lên vai, thắt dây an toàn rồi mắc cáp vào móc, sau đó từ từ leo xuống như “người nhện”.

Thiết bị này có thể giải thoát cho người ở độ cao lên đến 80m. Nó có thể mang một người có trọng lượng tối đa 133kg. Trẻ em nặng tối thiểu 25kg cũng có thể dùng nó.

Tuy nhiên giá của ba lô này khá “chát” với đại đa số người dân VN, dao động từ 750-850 USD. Tuy nhiên, đây là một ý tưởng khác thú vị đáng để các nhà sáng chế của VN có thể tham khảo, từ đó cho ra đời dòng sản phẩm phù hợp hơn với túi tiền người Việt.

Theo Đức Anh/tuoitre

x