Bà Clinton bị viêm phổi, đột ngột ngất xỉu tại lễ kỉ niệm 11/9

Trong lễ tưởng niệm vụ khủng bố 11/9 tại trung tâm Manhattan, New York, bà Hillary Clinton bất ngờ ngã khuỵu. Đại diện chiến dịch tranh cử của bà Clinton tiết lộ, bà được chẩn đoán mắc bệnh viêm phổi.

Ứng viên tổng thống Mỹ của đảng Dân chủ Hillary Clinton. (Ảnh: AFP)

Theo AFP, tại một sự kiện tưởng niệm tại khu tưởng niệm nạn nhân 11/9 Ground Zero ở Manhattan, New York, bà Clinton dường như không thể đứng vững, các trợ lý buộc phải đưa bà ra xe, bỏ dở sự kiện.

Một video đăng tải trên mạng Twitter sau đó cho thấy, bà Clinton không thể đứng vững trong lúc chờ được dìu lên xe để rời lễ tưởng niệm. Bà dường như ngất xỉu khi chuẩn bị bước lên xe.

Trong một thông báo phát đi sau đó, chiến dịch tranh cử của bà Clinton cho biết: “Trong buổi lễ, bà Clinton cảm thấy quá ngột ngạt nên đã rời đến căn hộ của con gái và hiện giờ bà đã cảm thấy khá hơn”.

Tuy nhiên, sau đó đại diện chiến dịch của bà tiếp tục đưa ra một thông báo mới nói rằng, bác sĩ riêng Lisa Bardack tiết lộ bà Cliton được chẩn đoán bị viêm phổi và bị mất nước.

“Ngày 9/9, sau đánh giá tình trạng ho kéo dài của bà Clinton, bà được chuẩn đoán mắc chứng viêm phổi. Bà ấy đã được chỉ định dùng kháng sinh và khuyến cáo nghỉ ngơi và điều chỉnh lịch là việc. Tại sự kiện 11/9, bà ấy cảm thấy quá ngột ngạt và rơi vào tình trạng mất nước. Tôi vừa kiểm tra cho bà ấy và hiện giờ bà ấy đã hồi phục”, bác sĩ Bardack nói. Được biết, thời điểm bà Clinton ngất xỉu thì nhiệt độ tại thành phố New York khoảng 28 độ C.

Một đại diện chiến dịch tranh cử của bà Clinton cho biết bà đã được thăm khám tại nhà ở New York sau khi rời lễ tưởng niệm. Vài giờ sau khi được thăm khám, bà Clinton được nhìn thấy bước ra khỏi căn hộ của cô con gái Chelsea, vẫy tay mỉm cười với các phóng viên.

“Tôi cảm thấy rất khỏe. New York hôm nay thật đẹp trời”, bà Clinton nói. Tuy nhiên, trợ lý cấp cao của bà tiết lộ, họ đang cân nhắc lại kế hoạch tổ chức một buổi vận động quyên góp cho chiến dịch tranh cử của bà Clinton ở California vào ngày 12/9.

Sự việc một lần nữa làm dấy lên cuộc tranh luận về tình hình sức khỏe của ứng viên tổng thống sáng giá này mặc dù hồi tháng trước bác sĩ Bardack khẳng định bà Clinton đã phục hồi hoàn toàn sau đợt phẫu thuật khối tụ máu và đủ sức khỏe để trở thành tổng thống Mỹ tiếp theo.

Cuối tuần qua, báo Express của Anh dẫn một tuyên bố gây tranh cãi của một giáo sư giấu tên tại một trường y của Mỹ nói rằng, bà Clinton bị chứng mất trí nhớ nghiêm trọng và có thể chỉ còn sống được hơn 1 năm nữa. Nguyên nhân khiến bà Hillary mất trí nhớ được nói là do lần bị ngã gây chấn thương ở đầu vào năm 2012, sau đó bị nghẽn mạch máu ngay trước thềm năm mới 2013. Tuy nhiên, bà Clinton đã nhiều lần lên tiếng bác bỏ những thông tin kiểu này.

Theo Dân trí

Danh Mục : Thế giới