• TINHHOANET

Australia sắp triển khai 500 máy ATM bitcoin không chỉ gửi mà còn có thể rút tiền dễ dàng

Công ty Fintech Stargroup đã ký thỏa thuận liên doanh với Digital X để phát triển công nghệ cho phép người dùng gửi và rút bitcoin từ 500 máy ATM của Stargroup tại Australia, thay vì chỉ có thể gửi như hiện nay.

Australia sẽ cho đổi bitcoin 2 chiều thuận tiện hơn cho người dùng.

Theo Stargroup, hiện tại Australia chỉ có 20 máy ATM hỗ trợ giao dịch đồng tiền ảo bitcoin, nhưng phí dịch vụ khá đắt khi chiếm từ 4 – 8% giá trị giao dịch. Thêm vào đó, chúng đều là ATM một chiều, chỉ cho người dùng mua bitcoin và thêm chúng vào ví điện tử.

Các máy ATM 2 chiều sẽ phục vụ cả việc gửi vào bitcoin và đổi đồng tiền này ra đô-la Australia để rút ngay tại cây.

EricWithMachineBanner1 (1)
Hệ thống mới sẽ cho phép người dùng vừa mua vừa rút bitcoin bằng các thao tác đơn giản.

Theo thỏa thuận, Stargroup sẽ phát triển phần mềm để xử lý giao dịch 2 chiều dành cho loại ATM này, trong khi Digital X đảm nhiệm tạo ra API giúp hoạt động diễn ra thuận lợi. Cả hai sẽ chia nhau phần hoa hồng thu được.

Theo tuyên bố của Sở giao dịch chứng khoán Australia (ASX) đưa ra hôm thứ hai 4/9/2017, quá trình người dùng sở hữu bitcoin muốn chuyển đổi sang tiền mặt khá vất vả.

Stargroup hiện vận hành khoảng 500 máy ATM tại Australia và quản lý 2.400 ATM khác thông qua công ty con StarLink. Khi Digital X phát triển hoàn thiện hệ sống “sổ cái” an toàn dựa trên công nghệ blockchain, hai công ty mong đợi sẽ triển khai dịch vụ ATM 2 chiều trên toàn bộ hệ thống của Stargroup.

Việc triển khai ATM cho phép giao dịch bitcoin 2 chiều sẽ tạo tiền đề để đồng tiền ảo này trở nên phổ biến hơn. Hiện tại, các nước trên thế giới tỏ ra ưa chuộng bitcoin nhờ tốc độ tăng giá phi mã. Khó khăn nhất của loại đồng tiền ảo này nằm ở khâu giao dịch và chuyển đổi sang tiền mặt. Bởi vậy, nếu hệ thống ATM 2 chiều được triển khai rộng khắp sẽ là cơ sở để bitcoin đi vào cuộc sống của người dân.

Theo genk

x