Arnold Paole, ma cà rồng có khả năng hồi sinh người chết

21/03/16, 14:00 Bí ẩn

Arnold Paole là ma cà rồng khét tiếng nhất ở Châu Âu thế kỷ 18. Paole đã hồi sinh sau khi chết, tấn công và biến nhiều người thành “ma ca rồng hút máu” tạo ra cơn ác mộng kinh hoàng khắp châu Âu.

bi-an-hien-tuong-ma-ca-rong-ngoai-doi-thuc
Kể từ ngày chết của Paole, dân làng càng ngày càng chứng kiến nhiều sự việc kì quái

Arnold Paole được sinh ra tại Meduegna, một khu vực của Serbia, sau này là một phần của đế quốc Áo. Paole phục vụ trong quân đội và trở về quê nhà vào năm 1727, ông đã mua vài mẫu đất và xây dựng trang trại.

Paole xây dựng gia đình với một cô gái trẻ ở làng bên cạnh. Mọi người miêu tả, Paole là một người đàn ông trung thực, tốt bụng, luôn sẵn sàng giúp đỡ người dân thị trấn và cho nhiều khách lữ hành ngủ lại nhà miễn phí.

Một ngày đẹp trời năm 1728, Paole hốt hoảng nói với gia đình cùng nhiều hàng xóm, ông đã bị một người bị cho là “ma cà rồng” cắn vào cổ. Mọi người bấy giờ cười nhạo Paole, cho rằng ông đã bị hoang tưởng khi tự mình tạo ra vết cắn trên cơ thể cùng một câu truyện rùng rợn. Nhưng từ đây những hiện tượng kì bí bắt đầu diễn ra.

Không lâu sau, Arnold Paole lăn ra chết và được chôn ở nghĩa địa gần nhà. Nguyên nhân chết là do gãy cổ khi té từ trên cao xuống. Một vài người thân của ông kể lại, sau khi nói mình bị “ma cà rồng” cắn, Paole trốn lì trong nhà vào ban ngày. Khi đêm xuống, ông leo lên nóc nhà để ngắm trăng và hú lên những âm thanh kinh dị.

Kể từ ngày chết của Paole, dân làng càng ngày càng chứng kiến nhiều sự việc kì quái. Ngày ngắn hơn cùng đêm dài ra ngay giữa mùa hè, lũ sói từ đâu kéo về và tấn công mọi người khi trời tối. Ghê rợn nhất là nhiều người đã chứng kiến Paole bằng xương bằng thịt đi bộ trên con đường xung quanh nghĩa địa.

3111
Mọi người đều tin rằng, Paole chính là một con “ma cà rồng” thứ thiệt.

Đúng 1 tháng sau ngày Paole chết, dân làng phát hiện 4 người đàn ông bị chết vô cùng bí ẩn gần nghĩa địa, họ bị cắn vào cổ và chảy máu cho tới chết. Quá hoảng sợ, mọi người đều tin rằng, Paole chính là một con “ma cà rồng” thứ thiệt, nếu không hành động nhanh chóng, hắn sẽ tiếp tục tấn công và giết sạch dân chúng trong làng.

Mọi người quyết định khai quật ngôi mộ của Paole. Khi nắp quan tài được mở ra, ai cũng phải kinh ngạc trước vẻ ngoài của cái xác, thi thể của Paole không hề có tí dấu vết phân hủy nào. Tóc và móng tay vẫn mọc, trên miệng, mắt có những vết máu khô khó hiểu.

Quá hoảng sợ, dân làng đóng cọc gỗ xuyên qua tim của cái xác, sau đó thiêu cháy thân thể của ông. Điều lạ lùng, trong khi tiến hành, nhiều người đã nghe thấy những tiếng rên rỉ rất nhỏ vang trong đầu họ và một thứ chất lỏng kì lạ chảy ra từ chỗ cọc đóng.

Thiêu xác Paole cũng chưa làm những người dân hài lòng. Họ tin rằng, tất cả các nạn nhân của Paole cũng sẽ trở thành “ma cà rồng“. Để đảm bảo an toàn cho ngôi làng, nhiều người thợ săn đã xuyên cọc lên những cái xác được tìm thấy gần nghĩa địa và thiêu cháy chúng. Các sự kiện kì bí từ đó cũng biến mất, càng khiến mọi người tin rằng, họ đã chiến thắng một con ác quỷ thứ thiệt…

Cơn ác mộng quay trở lại

Vài năm sau đó, năm 1731, cơn ác mộng quay lại ngôi làng nhỏ bé. Người dân truyền tai nhau có tới 16 ma cà rồng khác xuất hiện tại nghĩa trang. Bốn trong số các ma cà rồng là trẻ sơ sinh. Trong số đó, 3 ma cà rồng “nhí” được chôn cất cùng với mẹ của mình.

Trong nhiều đêm liên tiếp, hơn 10 người dân vô tội bị tấn công bởi một người đàn ông trong đêm tối, họ bị cắn vào cổ.

eouviqk
Dân làng thuê nhiều thợ săn phù thủy để truy lùng kẻ thủ ác, nhưng chính các thợ săn này cũng bị tấn công và không ít người đã thiệt mạng

Có người chết ngay lập tức, có người may mắn được cứu sống nhưng ít ngày sau cũng đột tử một cách bí ẩn. Nghĩa trang Medvegja trở thành địa điểm đáng sợ nhất mà chả một ai dám tới dù là buổi sáng.

Dân làng thuê nhiều thợ săn phù thủy để truy lùng kẻ thủ ác, nhưng chính các thợ săn này cũng bị tấn công và không ít người đã thiệt mạng. Nghiêm trọng hơn, nhiều đêm liền, người dân khắp làng nhìn thấy những người chết đi lang thang trên đường. Quá bất lực, họ phải viết thư cầu cứu sự giúp đỡ của chính quyền.

Sau khi đọc thư cầu cứu, hoàng đế Áo liền lập ra một đội điều tra đứng đầu là nhà giải phẫu học Johannes Fluckinger. Ông bắt đầu cho người khai quật các ngôi mộ để kiểm chứng lời nói của người dân trong vùng. Cái xác đầu tiên được kiểm tra là Milo, một nông dân bị phát hiện chết trên đường với vết cắn trên cổ.

Và điều ngạc nhiên, thân xác của anh ta hoàn toàn nguyên vẹn, không có chút mùi hôi nào dù đã được chôn gần 2 tháng. Đoàn điều tra tiếp tục khai quật tất cả các ngôi mộ của những người vừa qua đời.

Kết quả là 17/40 thi thể được đào lên ở trong trạng thái hoàn toàn nguyên vẹn. Tất cả các thi thể như vậy đều bị đóng cọc và đốt cháy. Rất nhiều xác chết phát ra những tiếng rên rỉ ghê rợn khi bị cọc gỗ xuyên qua tim.

120617kpmacarong01a_532c735
sự việc diễn ra ở Medvegja là do “ma cà rồng” gây ra, cách duy nhất để giải quyết chính là cắm cọc và thiêu cháy mọi tử thi trong nghĩa trang.

Một nhà báo người Anh khi đến thị trấn đã viết tin mô tả cái xác của một cô gái như sau: “Cô ấy như đang nằm ngủ, khuôn mặt tươi sáng, lớp da trắng hồng và điều đáng sợ nhất là cô ấy đã được chôn 6 tháng”.

Năm 1732, Fluckinger đã đưa tư liệu điều tra của mình cho Hoàng đế. Báo cáo đã nhanh chóng trở thành một cú sốc cho toàn xã hội khi kết luận rằng, sự việc diễn ra ở Medvegja là do “ma cà rồng” gây ra, cách duy nhất để giải quyết chính là cắm cọc và thiêu cháy mọi tử thi trong nghĩa trang.

Trong báo cáo cũng nói rằng, Arnold Paole là chủ mưu của mọi chuyện, ông ta đã được hồi sinh và hãm hại dân làng vô tội. Fluckinger cho rằng, không có cách gì tiêu diệt được Paole, cách tốt nhất là người dân nên cẩn thận hơn và hạn chế ra đường lúc trời tối.

Những điều khó tin nhất là Fluckinger đem về cả một báo cáo dài nhưng không hề có một mẫu bằng chứng kèm theo, tất cả các thi thể đều bị thiêu thành tro. Điều này càng làm cho sự tồn tại của “ma cà rồng” ở làng Medvegja là một sự kiện kém thuyết phục.

Theo Khoahoctv

Ad will display in 09 seconds

Người ngoài hành tinh thời cổ đại: Kỹ thuật luyện kim đáng kinh ngạc của người Ai Cập cổ

Ad will display in 09 seconds

Làm gì khi quỷ lộng hành?

Ad will display in 09 seconds

Trải nghiệm cận tử của một thanh niên Mỹ

Ad will display in 09 seconds

Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

Ad will display in 09 seconds

Cách chọn đồ đệ của lão thợ khóa khiến nhiều người bất ngờ

Ad will display in 09 seconds

Obama đã lừa dối nước Mỹ như thế nào?

Ad will display in 09 seconds

Sau khi thất bại, Ma Vương đã có lời nguyền gì với Đức Phật?

Ad will display in 09 seconds

12 năm lưu lạc hồng trần của chiếc thiền trượng

Ad will display in 09 seconds

Người sống thọ có 4 cái lười

Ad will display in 09 seconds

3000 phồn hoa trong nháy mắt - Trăm năm mây khói cũng như không

 • Người ngoài hành tinh thời cổ đại: Kỹ thuật luyện kim đáng kinh ngạc của người Ai Cập cổ

  Người ngoài hành tinh thời cổ đại: Kỹ thuật luyện kim đáng kinh ngạc của người Ai Cập cổ

 • Làm gì khi quỷ lộng hành?

  Làm gì khi quỷ lộng hành?

 • Trải nghiệm cận tử của một thanh niên Mỹ

  Trải nghiệm cận tử của một thanh niên Mỹ

 • Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

  Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

 • Cách chọn đồ đệ của lão thợ khóa khiến nhiều người bất ngờ

  Cách chọn đồ đệ của lão thợ khóa khiến nhiều người bất ngờ

 • Obama đã lừa dối nước Mỹ như thế nào?

  Obama đã lừa dối nước Mỹ như thế nào?

 • Sau khi thất bại, Ma Vương đã có lời nguyền gì với Đức Phật?

  Sau khi thất bại, Ma Vương đã có lời nguyền gì với Đức Phật?

 • 12 năm lưu lạc hồng trần của chiếc thiền trượng

  12 năm lưu lạc hồng trần của chiếc thiền trượng

 • Người sống thọ có 4 cái lười

  Người sống thọ có 4 cái lười

 • 3000 phồn hoa trong nháy mắt - Trăm năm mây khói cũng như không

  3000 phồn hoa trong nháy mắt - Trăm năm mây khói cũng như không

x