Antifa, Black Lives Matter gây hấn và hành hung những người ủng hộ Trump ở Washington

16/11/20, 10:22 Thế giới

Nhiều thành viên của mạng lưới Antifa và phong trào Black Lives Matter cực tả đã bị bắt vì cố ý khơi màu bạo lực và hành hung những người ủng hộ Tổng thống Donald Trump ở Washington vào hôm 14/11, Epoch Times đưa tin.

Một cô bé bật khóc sau khi gia đình cô bị những người chống Trump quấy rối khi những người ủng hộ Tổng thống Mỹ tuần hành ở Washington, DC, vào ngày 14/11/2020. (Ảnh qua AFP)

Hàng nghìn người ủng hộ Trump đã tham gia một cuộc tuần hành lớn để phản đối gian lận bầu cử. Tuy nhiên, một số người tuần hành ủng hộ Trump cũng bị kéo vào bạo lực.

Trong khi một chuỗi video cho thấy sự hỗn loạn và rất khó để phân biệt ai đã xúi giục ẩu đả, các đoạn phim khác từ các phóng viên tại hiện trường cho thấy những người biểu tình chống Trump tấn công những người tuần hành ủng hộ Trump, dù họ không có hành động khiêu khích.

Những người biểu tình chống Trump, thuộc nhóm Antifa, mang biểu ngữ tuần hành ở Washingtonngày 14/11/2020. (Ảnh qua Reuters)

Trong nhiều trường hợp, những người có liên kết với Antifa hoặc Black Lives Matter là những người cố ý thực hiện các cuộc tấn công bạo lực .

Cụ thể,những người ủng hộ Trump đang đi bộ ở trung tâm thành phố đã bị những người thuộc phong trào Black Lives Matter tấn công, Jorge Ventura của tờ Daily Caller đưa tin. Một người đàn ông ủng hộ Trump đã bị một người đàn ông da đen đấm từ phía sau, người đàn ông da đen này cầm tấm biển ghi “Trump / Pence Out Now!” cảnh quay video cho thấy. Khẩu hiệu này được quảng bá bởi Refuse Fascism, một nhóm cánh tả cực đoan, thuộc một chi nhánh của Đảng Cộng sản Cấp tiến và đã có mặt tại nhiều sự kiện Antifa.

Một người đàn ông che khuôn mặt bị thương do hững người chống Trump tấn công khi tham gia vào cuộc tuần hành "Ngăn chặn việc đánh cắp" cuộc bầu cử vào ngày 14/11/ 2020
Một người đàn ông che khuôn mặt bị thương do hững người chống Trump tấn công khi tham gia vào cuộc tuần hành “Ngăn chặn việc đánh cắp” cuộc bầu cử vào ngày 14/11/ 2020. (Ảnh qua Reuters)

Trong một trường hợp khác, một người đàn ông da trắng mặc áo có chữ “Trump” đã bị những người của Antifan tấn công. Antifa là một phong trào cộng sản vô chính phủ thực, đã thực hiện nhiều vụ biểu tình bạo lực trên toàn nước Mỹ trong những năm gần đây.

Khi cuộc tấn công bạo lực diễn ra, đám đông xung quanh đã hô vang “Black Lives Matter”. Họ cũng hô vang, “tôi không thấy”, một bài hát phổ biến với Antifa và Black Lives Matter, cả hai nhóm đều có quan điểm chống cảnh sát.

Những người ủng hộ Tổng thống Donald Trump tuần hành tại Freedom Plaza, Washington vào ngày 14 /11/2020. (Ảnh qua AP)

Trong tình huống thứ ba, một người ủng hộ Trump đã bị những kẻ tấn công chém vào đầu, Richie McGinnis của Daily Caller cho biết người này bị một người thuộc nhóm Antifa hành hung.

Trước khi cuộc tuần hành diễn ra, các nhóm Antifa và Black Lives Matter đã kêu gọi mọi người tham gia biểu tình với họ, thậm chí nhóm này còn định đưa đón người dân từ các thành phố khác đến tham gia. Hồi tháng 9/2020, các nhà nghiên cứu cho biết hàng trăm sự kiện có sự tham gia của Black Lives Matter ở Hoa Kỳ đều đã trở nên bạo lực.

Người biểu tình chống Trump đốt cờ trong cuộc tuần hành “Ngưng việc đánh cắp” cuộc bầu cử svào ngày ngày 14/11/2020. (Ảnh qua Reuters)

Black Lives Matter Global Network không trả lời yêu cầu bình luận. Nhóm Refuse Fascism dường như đổ lỗi sự bạo lực cho những người ủng hộ Trump.

Những người chống Trump hôm 14/11  đã bị bắt gặp ​​hành hung phụ nữ, ăn cắp điện thoại của những người tuần hành ủng hộ Trump và châm lửa đốt thiết bị  có hình và chữ Trump.

“Các đám đông chống Trump theo đúng nghĩa đen đang đuổi những người ủng hộ Trump ra khỏi quảng trường Black Lives Matter. Những người biểu tình phản đối đang nắm lấy cờ và dấu hiệu từ những người ủng hộ Trump cố gắng thoát ra khỏi khu vực,” Christal Hayes của USA Today đưa tin. Các phóng viên khác, bao gồm cả nhà báo độc lập Drew Hernandez, cho hay bạo lực đã diễn nhắm chống lại những người ủng hộ Trump trong và đã diễn ra xung quanh quảng trường.

Những người phản đối xung đột với một người ủng hộ Tổng thống Donald Trump khi cảnh sát can thiệp tại Black Lives Matter Plaza trong một cuộc biểu tình ở Washington, DC, vào ngày 14/11/2020. (Ảnh qua AFP)

Được biết, một số người ủng hộ Trump cũng bị bắt gặp  có hành vi bạo lực.

Các video cho thấy, nhóm Proud Boys cánh hữu đã ẩu đả với các thành viên của Antifa sau khi đêm xuống.

Hai nhóm đã từng xảy ra ẩu đả trong quá khứ, bao gồm cả những vụ lộn xộn gây náo động ở Thành phố New York và thành phố Portland, bang Oregon.

Những người ủng hộ Trump đã xé các biển báo Black Lives Matter từ một tòa nhà gần Nhà Trắng, video từ phóng viên độc lập Ford Fischer cho thấy. Cảnh sát ngay sau đó đã can thiệp.

Cũng vào tối 14/11, các nhà hoạt động chống Trump đã hắt nước vào những người đang ăn ở khu vực ngoài trời và ném pháo nổ gần thực khách.

Sở cảnh sát Metropolitan đã không trả lời yêu cầu cung cấp thông tin.

Cảnh sát nói với hãng tin AP rằng họ đã thực hiện 21 vụ bắt giữ vì các tội danh bao gồm hành hung và sở hữu vũ khí. Các sĩ quan đã thu hồi được tám khẩu súng. Bốn sĩ quan bị thương trong ngày.

Tổng thống Trump sau đó đã ca ngợi những người ủng hộ mình và chỉ trích hành vi bạo lực Antifa.

Nhà bình luận chính trị Savannah Hernandez, người đã ghi lại một số video bạo lực, cho biết trong một buổi phát trực tiếp vào Tối 14/11: “Tôi chưa bao giờ thấy một cuộc tấn công trắng trợn như vậy nhắm vào những người ủng hộ Trump.”

Dân biểu Dan Crenshaw của bang Texas đã chia sẻ một trong những đoạn clip trên Twitter, viết rằng: “Cánh tả sử dụng bạo lực. Quyền ngôn luận của họ. Các vấn đề khác nhau. Và tất cả các doanh nghiệp DC đều biết chính xác sự khác biệt là gì.”

Thiện Thành 

Theo theepochtimes.com

Ad will display in 09 seconds

Ly kỳ chuyện Tôn Tẫn đắc Đạo thành tiên

Ad will display in 09 seconds

Vì nó là bạn cháu!

Ad will display in 09 seconds

Hỏi đáp chấn động về chốn Âm gian

Ad will display in 09 seconds

Cậu bé thiên tài 12 tuổi muốn chứng minh “Thiên Chúa thật sự tồn tại”

Ad will display in 09 seconds

TT Trump gặp gỡ người tập Pháp Luân Công và các nạn nhân bị đàn áp tôn giáo

Ad will display in 09 seconds

Kinh tế Trung Quốc lao đao: Hàng loạt lao động về quê ăn Tết sớm

Ad will display in 09 seconds

4 đặc điểm của người Đại Phú Quý

Ad will display in 09 seconds

10 điều cần làm để được may mắn, bình an

Ad will display in 09 seconds

Dịch bệnh: Lời cảnh tỉnh từ những dự ngôn

Ad will display in 09 seconds

Những cái chết phục sinh

 • Ly kỳ chuyện Tôn Tẫn đắc Đạo thành tiên

  Ly kỳ chuyện Tôn Tẫn đắc Đạo thành tiên

 • Vì nó là bạn cháu!

  Vì nó là bạn cháu!

 • Hỏi đáp chấn động về chốn Âm gian

  Hỏi đáp chấn động về chốn Âm gian

 • Cậu bé thiên tài 12 tuổi muốn chứng minh “Thiên Chúa thật sự tồn tại”

  Cậu bé thiên tài 12 tuổi muốn chứng minh “Thiên Chúa thật sự tồn tại”

 • TT Trump gặp gỡ người tập Pháp Luân Công và các nạn nhân bị đàn áp tôn giáo

  TT Trump gặp gỡ người tập Pháp Luân Công và các nạn nhân bị đàn áp tôn giáo

 • Kinh tế Trung Quốc lao đao: Hàng loạt lao động về quê ăn Tết sớm

  Kinh tế Trung Quốc lao đao: Hàng loạt lao động về quê ăn Tết sớm

 • 4 đặc điểm của người Đại Phú Quý

  4 đặc điểm của người Đại Phú Quý

 • 10 điều cần làm để được may mắn, bình an

  10 điều cần làm để được may mắn, bình an

 • Dịch bệnh: Lời cảnh tỉnh từ những dự ngôn

  Dịch bệnh: Lời cảnh tỉnh từ những dự ngôn

 • Những cái chết phục sinh

  Những cái chết phục sinh

x