• TINHHOANET

Anh: Sương mù dày đặc khiến hàng loạt các chuyến bay bị hoãn

Cảnh báo thời tiết đã được ban bố trên hầu khắp nước Anh khi nước này bước sang ngày thứ ba liên tiếp trong tình trạng sương mù bao phủ, khiến hàng loạt chuyến bay bị hoãn, hủy và giao thông bị ảnh hưởng.

Hình ảnh mờ ảo do sương mù ở 1 sân bay nước Anh. (Ảnh: Internet)

Cơ quan Dự báo thời tiết Anh cho biết hiện tượng sương mù dày đặc xuất hiện từ ngày 1/11 khiến tầm nhìn có thời điểm giảm xuống dưới 100m.

Sân bay Heathrow ở thủ đô London đã phải hủy 45 chuyến bay trong khi sân bay London City hoãn toàn bộ các chuyến bay nội địa và quốc tế đến ít nhất 11 giờ trưa 2/11 (18 giờ Hà Nội).

Hoạt động của các sân bay khác tại Anh như Manchester, Leeds Bradford, Glasgow, Belfast và Cardiff cũng đều bị ảnh hưởng do sương mù cản trở tầm nhìn, trong đó các sân bay Manchester và Southampton đã hủy tổng cộng hơn 40 chuyến bay.

Sương mù bao phủ nhiều khu vực tại châu Âu cũng “làm khó” các chuyến bay của Anh trong châu lục này, với các sân bay Brussels (Bỉ), Frankfurt (Đức), Hamburg (Đức), Amsterdam (Hà Lan) và Paris Charles De Gaulle (Pháp) nằm trong số những sân bay bị ảnh hưởng.

Hãng hàng không giá rẻ Easyjet cho biết đang phải “gánh chịu sự gián đoạn lớn trong hệ thống trong ngày 2/11 do thời tiết xấu tại châu Âu cản trở tầm nhìn” và hậu quả là một số lượng lớn máy bay và phi hành đoàn đang phải “ngồi chơi xơi nước” trong ngày.

Trong khi đó, hãng hàng không Anh British Airways khuyến khích hành khách kiểm tra kỹ về tình hình chuyến bay và không nên đến sân bay trong ngày 2/11 nếu đã được báo hủy chuyến.

Sương mù dày đặc bao phủ khắp nước Anh. (Ảnh: Internet)

Trước đó, ngày 1/11, một bé gái 5 tuổi đã được tìm thấy trong tình trạng bị thương bên trong một chiếc xe ôtô bị tai nạn với người lái xe đã tử vong tại Crakemarsh, gần Uttoxeter ở hạt Staffordshire, miền Trung nước Anh.

Phát ngôn viên của Dịch vụ cấp cứu khu vực Trung Tây cho biết có vẻ như chiếc xe đã đâm phải một cái cây trong điều kiện sương mù dày đặc.

Trên website của mình, Cơ quan Đường cao tốc Anh khuyến cáo lái xe giảm tốc độ, giữ khoảng cách với xe phía trước và sừ dụng đèn phù hợp. Các tuyến phà chạy ngang sông Mersey ở Tây Bắc nước Anh cũng tạm ngừng hoạt động do thời tiết xấu.

Theo Nhà Khí tượng (Met Office) thì sương mù tại Anh và xứ Wales sẽ chỉ giảm đi vào 12 giờ trưa ngày 3/11.

Theo Vietnamplus

x