• TINHHOANET

Anh chàng Hồng Kông tự chế tạo robot cực giống nữ diễn viên Scarlett Johansson

Trên thế giới có rất nhiều robot giống người, nhưng hầu hết chúng trông như người máy giết người trong phim Terminator. Tuy nhiên, một người đàn ông ở Hồng Kông đã tự mày mò chế tạo con robot gần như giống hệt nữ diễn viên xinh đẹp Scarlett Johansson.

rtsd3rm
Con robot này giống nữ diễn viên xinh đẹp Scarlett Johansson đến kinh ngạc. (Ảnh: Reuters)

Con robot do anh Ricky Ma, một nhà sáng chế nghiệp dư, chế tạo. Dưới đây là cách anh đã làm nên nó.

Khi còn nhỏ, tôi thích robot“, Ma nói với Reuters. “Tại sao? Bởi vì tôi thích xem phim hoạt hình. Tất cả trẻ em đều yêu thích nó. Có Transformers, phim hoạt hình về robot chiến đấu với nhau và trò chơi về robot“.

Sau khi lớn lên, tôi muốn làm một con robot của riêng mình“, anh nói. “Nhưng trong quá trình này, rất nhiều người sẽ nói những câu như, ‘Bạn ngốc à? Việc này cần rất nhiều tiền. Thậm chí bạn có biết chế tạo robot như thế nào không? Điều đó thực sự rất khó khăn’“.

when-i-was-a-child-i-liked-robots-ma-told-reuters-why-because-i-liked-watching-animation-all-children-loved-it-there-were-transformers-cartoons-about-robots-fighting-each-other-and-games-about-robots
Ma đã mất 1 năm rưỡi để hoàn thành con robot. (Ảnh: Reuters)

Ma đã mất 1 năm rưỡi để hoàn thành con robot với gương mặt là phần giống người thật nhất, và nó tiêu tốn của anh chàng hơn 50.000 USD. Nhà sáng chế nghiệp dư này gọi con robot là “Mark 1” vì nó là nguyên mẫu đầu tiên của anh.

Khoảng 70% cơ thể nó, như khung xương, được làm bằng công nghệ in 3D, cùng các thiết bị điện tử và cơ khí khác. Tất cả được bọc trong một lớp sillicon dẻo.

much-of-its-body-is-made-up-of-3d-printed-parts-like-its-skeleton
Phần lớn cơ thể ScarJo, như khung xương, được làm bằng công nghệ in 3D. (Ảnh: Reuters)

Ngoài ra, bạn có thể ra lệnh cho Mark 1 bằng giọng nói. Dưới đây là một số lệnh bằng giọng nói do Ma lập trình.

he-dubs-the-robot-mark-1-as-its-his-first-prototype-here-are-just-some-of-the-voice-commands-he-can-issue

Theo Reuters, ScarJo còn có thể thể hiện các biểu cảm gương mặt. Khi được khen đẹp, “lông mày của nó và vùng quanh mắt giãn ra, và khóe môi của nó nhếch lên, tạo ra nụ cười có vẻ tự nhiên, kèm theo câu nói ‘Hehe, cảm ơn bạn’“.

after-i-grew-up-i-wanted-to-make-one-he-said-but-during-this-process-a-lot-of-people-would-say-things-like-are-you-stupid-this-takes-a-lot-of-money-do-you-even-know-how-to-do-it-its-really-hard
Mark 1 còn có thể thể hiện các biểu cảm gương mặt. (Ảnh: Reuters)

Hiện robot này chỉ làm được một số động tác cử động đơn giản, trả lời một số câu hỏi đơn giản, nói được một số từ có sẵn, và tất cả đều được điều khiển bằng những dòng lệnh. Trong khi vẫn cần một số giúp đỡ mới đứng được.

robo-scarjo-robojo-still-requires-some-help-standing-as-seen-here
Con robot cần có sự trợ giúp mới có thể đứng được. (Ảnh: Reuters)

Dù vậy tất cả chúng ta sẽ ngạc nhiên khi biết rằng anh Ma đã tự mình mày mò từ đầu để tạo ra được Mark I.

Ma rõ ràng hạnh phúc với mẫu thử nghiệm đầu tiên của mình. “Tôi sẽ chẳng còn gì hối tiếc trên đời nữa khi hoàn thành được ước mơ của mình”. Tuy vậy, Ma cũng hi vọng là sẽ bán được con robot này và dùng số tiền thu được để phát triển các con robot khác hoàn thiện hơn.

Iris, theo Business Insider

x